21/11/2014
3562
0
Nội dung bản tin này cũng được đăng trên trang web: www.esuhai.com
bản tin kaizen số 62
Bản tin do KaizenYoshidaSchool phát hành định kỳ, cập nhật thông tin Nhật Bản, những kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản, những chia sẻ & cảm nhận gửi đến các bạn Thực tập sinh đang học tập tại KaizenYoshidaSchool hay đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. ĐĂNG KÝ NGAY để nhận các bản tin sắp tới qua email của bạn.
tin nhật bản
Bản tin đáng chú ý tháng 10
07/10 08:30

Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Nagaoka triển khai chương trình đào tạo kỹ thuật thống nhất ở nước ngoài.

Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Nagaoka đã tiến hành thực hiện triển khai chương trình đào tại kỹ thuật viên thực tế, thống nhất hai chương trình Trung học Chuyên nghiệp và Đại học Khoa học kỹ thuật. Chương trình sẽ được triển khai tại các nước đang phát triển có liên kết với Nhật Bản dành cho đối tượng học sinh 15 tuổi, sau khi tốt nghiệp chương trình, học sinh đó có thể đi làm tại các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản, hoặc tiến học lên trường ĐH KHKT Nagaoka. Chương trình Trung học chuyên nghiệp được tiến hành ở Mexico, chương trình Cao học dựa trên chương trình giáo dục của ĐH KHKT Nagaoka được tiến hành ở các nước như Việt Nam, tổng cộng có khoảng 10 quốc gia tham gia chương trình này.

Chương trình Kosen học 5 năm sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, được coi là một phần rất quan trọng trong việc phát triển ngành sản xuất của đất nước. Tại trường ĐH KHKT Nagaoka thì 80% học sinh trong trường là học sinh từ kosen chuyển tiếp sang.

Theo báo Nikkan Kougyou Shinbun ngày 7-10-2014

07/10 08:00

Vietnam Airline tăng thêm 1200 chuyến nội địa, quốc tế để phục vụ Tết.

Vietnam Airline (VNA) từ ngày 28/1/2015~18/3/2015 sẽ tăng thêm 1200 chuyến để phục vụ cho nhu cầu nâng cao, bao gồm cả dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Thông qua đây, số chuyến bay phục vụ hành khách đã tăng 12% là 18,900 chuyến so với cùng kỳ năm trước.

Số chuyến bay từ Hà Nội ~ TP.Hồ Chí Minh tăng thêm 260 chuyến, trong đó máy bay sử dụng gồm có Airbus 321, Airbus 320, Boing 777. Từ Đà Nẵng ~ TP.Hồ Chí Minh là 340 tuyến, trong đó toàn bộ sử dụng Airbus 321.

Ngoài ra, các chuyến từ TP.Hồ Chí Minh ~ Vinh/ Ban Mê Thuột/ Quy Nhơn/ Cam Ranh/ Huế/ Thanh Hóa/ Phú Quốc/ và từ Hà Nội ~ Cam Ranh/ Đà Nẵng/ Phú Quốc/ Vinh cũng đã tăng số chuyến bay.

Ngoài ra, ở các đường bay quốc tế, các chuyến đến Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung, Bangkok, Singapore, Hồng Kông cũng tăng thêm tổng số 36 chuyến.

Vé máy bay cho các chuyến này sẽ được bán bắt đầu từ ngày 1/10/2014, và giá vé tăng 1,5~1,7 lần so với thông thường.

Theo báo Nikkan Kougyou Shinbun ngày 7-10-2014

17/10 08:00

Việt Nam bắt đầu tổ chức “Kỳ thi kiểm định kỹ sư 3D CAD”

Hiệp hội Thúc đẩy đào tạo Computer (ACSP) đã công bố việc đồng ý liên kết với trường Đại học Bách khoa Hà Nội để tiến hành “Kỳ thi Kiểm định kỹ sư 3D CAD” tại Việt Nam. Kỳ thi trên sẽ được tổ chức lần thứ nhất vào ngày 29/11/2014 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trong chương trình lần này, ACSP sẽ phụ trách phần ra đề, kiểm định và chứng nhận khả năng thiết kế 3 chiều từ CAD của học sinh, còn trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm toàn diện việc vận hành, giáo dục và quảng bá cho kỳ thi.

Hiện tại, ngành sản xuất trong nước tại Việt Nam chủ yếu là lắp ráp bộ phận, sản xuất thành phẩm, nhưng trong tương lai gần, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho rằng nhu cầu về công tác thiết kế sản phẩm cũng sẽ tăng cao. Với tư cách là một cơ quan giáo dục hàng đầu trong việc đi tắt đón đầu, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã quyết định phổ biến kỳ thi trên.

Đây cũng là một bước để giúp cho các nhà tuyển dụng Nhật Bản có được một đội ngũ nhân lực thỏa mãn được những tiêu chuẩn cơ bản nhất định về kỹ năng nghiệp vụ, giúp cho Việt Nam trở thành một điểm đến lý tưởng của các công ty Nhật Bản.

Theo MONOist, ngày 17/10/2014

20/10 18:10

Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam  Lễ hội Hội An tại Sakai-Osaka

“Lễ hội Hội An – Nhật Bản”, một hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật thường niên được tổ chức tại Hội An, đô thị di sản văn hóa của miền Trung Việt Nam, đã được tổ chức lần đầu tiên ở Nhật Bản vào ngày 19, tại quảng trường Porutasu, thành phố Sakai, phủ Osaka với tên gọi “Lễ hội Hội An – Nhật Bản in Sakai”. Trong lễ hội này, có tiến hành các hoạt động văn hóa như múa cổ điển, hợp tấu nhạc cụ,... nhằm nâng cao tình hữu nghị đôi bên.

Một nhà báo tại Hội An đã chia sẻ rằng “Tôi mong muốn lễ hội lần này sẽ là bước đầu thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, như chiếc cầu Nipponbashi (chùa Cầu) ở trong khu phố cổ Hội An”.

Theo Sankei Shinbun ngày 20/10/2014

ODEN

Các bạn thân mến, mùa thu đến rồi đấy nhỉ?

Ở Nhật, vào mùa thu, mọi người đều thích ăn Oden, một món ăn dân dã và truyền thống Nhật Bản.

Odenlà một món ăn nấu kiểu hầm của Nhật. Để làm món ăn này, người Nhật sẽ sử dụng dashi (một loại nước gia vị của Nhật), nước tương để ngâm củ cải trắng, chả cá chikuwa, konnyaku, trứng luộc cho đến khi vị của nước ngâm thấm vào bên trong những thứ này. Trong số này, Kaizen Dayori sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món Oden thật ngon nhé.

Chúc các bạn sẽ có được những bữa ăn oden thật ngon miệng nhé!!!

Cảnh báo về việc bỏ trốn

Các bản tin khác
scroll top