21/11/2014
3374
0
Nội dung bản tin này cũng được đăng trên trang web: www.esuhai.com
bản tin kaizen số 61
Bản tin do KaizenYoshidaSchool phát hành định kỳ, cập nhật thông tin Nhật Bản, những kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản, những chia sẻ & cảm nhận gửi đến các bạn Thực tập sinh đang học tập tại KaizenYoshidaSchool hay đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. ĐĂNG KÝ NGAY để nhận các bản tin sắp tới qua email của bạn.
tin nhật bản
Bản tin đáng chú ý tháng 9
17/09 08:30

Softbank bắt đầu dịch vụ “America Houdai” cho phép gọi ở Mỹ miễn phí từ ngày 19

Từ ngày 17, Softbank Mobile thông báo cho phép những người sử dụng Softbank có thể gọi trong nước Mỹ với nhau với mức cước phí giống như ở Nhật từ ngày 19 tháng 9. Gói dịch vụ này chỉ có thể áp dụng với hai dòng điện thoại là iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Phí sử dụng sẽ được miễn phí trong thời gian khuyến mãi.

Theo Mynavi News ngày 17 tháng 9.

17/09 08:00

Đường Nguyễn Huệ HCM được kỳ vọng sẽ là một điểm tham quan mới

Dự kiến con đường Nguyễn Huệ, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu được khởi công nâng cấp lên thành quảng trường đi bộ trong tháng 9 này. (Theo báo Kinh tế Hồ Chí Minh)

Trong lần này, con đường Nguyễn Huệ sẽ được lát đá tự nhiên với diện tích 670m x 64m, trong khuôn viên gồm có cây xanh, vòi phun nước, với tổng kinh phí lên đến 428 tỷ đồng (gần 2,2 tỷ yên) . Đây là một hạng mục trong các hoạt động nhằm kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước vào tháng 3/2015.

Theo Network của Minna-no-Keizaishinbun ngày 17 tháng 9

12/09 08:00

Ba tuyển thủ bóng đá cấp 3 của Việt Nam được chọn tham gia huấn luyện tại Sapporo

CLB Consadole Sapporo thông báo chọn 3 cầu thủ trẻ của đội bóng hợp tác Đồng Tâm Long An (ĐTLA) gồm tiền đạo Dương Anh Tú (18 tuổi), hậu vệ trái Trần Minh Tống (18 tuổi) và trung vệ Nguyễn Khắc Vũ (17 tuổi) đến Nhật tập huấn vào đội Top-team và đội U-18 từ ngày 13 này. Vì những vấn đề liên quan đến Visa, nên đợt tập huấn này sẽ kết thúc chậm nhất là vào cuối tháng 11.

Đại diện cho 3 cầu thủ trẻ, tiền đạo Dương Anh Tú phát biểu thể hiện ý chí của bản thân: “Ước mơ của em là trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Em muốn rèn luyện kỹ thuật và ý thức chuyên nghiệp tại Consadole Sapporo để có thể trở thành tuyển thủ của V-League và sau đó là tuyển thủ J-League.”

Theo Gekisaka ngày 9 tháng 12.

17/09 18:10

Làm mới cổng đến Terminal 2 của sân bay Narita – Chào đón Tokyo 2020

Nhằm chuẩn bị cho Tokyo 2020, sân bay Narita sẽ tiến hành làm mới cổng đến Terminal 2, với mục đích giúp cho bạn bè quốc tế có được ấn tượng đầu tiên đẹp nhất về Nhật Bản.

Trong lần renewal này, màu tường, sàn, trần nhà của tầng 1, 2 của terminal 2 sẽ được làm mới lại. Ngoài ra, sảnh thang máy của tầng B1, các tuyến đường di chuyển đến bãi đỗ xe cũng sẽ được làm mới, tạo cảm giác an toàn, sáng sủa.

Công tác làm mới sẽ được bắt đầu từ tháng 11, dự kiến sẽ hoàn tất phần sảnh phía Bắc cổng đến cùng tầng 2, tầng hầm vào tháng 6 năm 2015, và phần sảnh phía Nam cổng đến cùng tầng 1 vào tháng 3 năm 2016.

Theo Response ngày 17 tháng 9.

14/09 08:00

“Cải thiện nguồn nước” Hỗ trợ Việt Nam kỹ thuật về “Mô hình hồ Biwa”

Từ tháng 10 năm nay, tỉnh Shiga sẽ kết hợp với các doanh nghiệp trong tỉnh hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng nguồn nước nhằm đối phó với vấn đề ô nhiễm nguồn nước đang có xu hướng nghiêm trọng lên của Di sản thế giới Vịnh Hạ Long đang. Tại Vịnh Hạ Long trong những năm gần đây, tình hình nước thải sinh hoạt chưa qua xử lí kỹ đã được thải thẳng ra biển, hay hiện tượng thủy triều đỏ đã làm cho chất lượng nước biển ở đây bị xuống cấp nghiêm trọng. Nếu tình trạng ô nhiễm này kéo dài, có khả năng danh hiệu Di sản thế giới của Vịnh Hạ Long sẽ bị thu hồi.
Năng lực Nhật ngữ kỳ thi tháng 12/2014

Đăng ký thi Năng lực Nhật ngữ kỳ thi tháng 12/2014 

Các bạn thân mến, kỳ thi Năng lực Nhật ngữ thứ 2 của năm nay đang đến gần. Các bạn đừng quên đăng ký nhé.

Thủ tục đăng ký

(1) Đăng ký trên internet

Thời hạn đăng ký: từ ngày 1/9/2014 17:00 ngày 1/10/2014

②Cách thức đăng ký: Đăng ký tại website của Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản JEES (www.jees.or.jp/). Tạo một tài khoản MyJLPT và đăng ký theo hướng dẫn.

③Phí dự thi: \5,500 (đã gồm thuế)

④Phương pháp trả phí: bằng credit card, chuyển khoản, trả tại các combini.

    ※Phương pháp chuyển khoản chỉ dùng cho các đoàn thể

    ※Trong trường hợp đăng ký từ nước ngoài thì phải trả bằng credit card.

(2) Đăng ký qua Bưu điện

Thời hạn đăng ký: từ ngày 1/9/2014 ngày 1/10/2014 (theo dấu bưu điện)

②Cách thức đăng ký: Mua bản Hướng dẫn dự thi (có kèm đơn đăng ký dự thi), rồi gửi đến trung tâm.

            ※Bản Hướng dẫn dự thi được bán từ tháng 8/2014 với giá \500.

            ※Các đăng ký dự thi theo đoàn thể (trên 10 người) được hướng dẫn chi tiết trên website của Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản JEES.

③Phí dự thi: \5,500 (đã gồm thuế)

④Phương pháp trả phí: trả tại Bưu điện bằng giấy trả tiền đã được quy định sẵn.

    ※Theo nguyên tắc của Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản JEES thì sẽ không có hóa đơn. Sẽ có giấy chứng nhận nộp tiền, được sử dụng giống như hóa đơn.

    ※Trong trường hợp trả bằng credit card, hãy sử dụng hóa đơn của công ty Thẻ.

Mình mong kết quả của các bạn trong kỳ thi này sẽ thật tốt! Chờ tin tốt của tất cả mọi người!!!

Sắc thu

Sắc thu thường được gắn liền với momiji, với sắc đỏ, sắc vàng và sắc nâu. Tuy nhiệt độ khá tương đồng, nhưng lại hoàn toàn khác với màu sắc sống động và tươi đẹp của mùa xuân. Trong số KAIZEN Dayori lần này, xin được giới thiệu với các bạn những sắc màu của mùa thu. Và tất nhiên, các bạn cũng hãy chọn cho chính mình một màu thật riêng nhé.

Những màu sắc có phần ảm đạm so với mùa hè

Khác với những sắc màu rực rỡ trong hè, sắc thu dường như có phần ảm đạm hơn. Như là màu lá khô, với tông vàng đỏ, hay nâu đỏ.

Ngoài ra, còn có sắc đỏ rực rỡ của lá momiji tươi mới. Việc dạo chơi dưới những cơn gió nhẹ mang theo những lá momiji xinh đẹp thật là một cảm giác tuyệt vời, nhỉ!

Màu vàng – màu của hàng cây rẻ quạt

Mùa thu cũng là mùa của màu vàng với những hàng cây rẻ quạt vàng rực.

Mùa của Hồng diệp

Mùa thu là mùa của momiji sâu lắng và lãng mạn. Màu sắc gồm có sắc đỏ rực rỡ, màu cam đỏ, và nâu đậm của lá cây...

Những cảnh sắc đẹp trong mùa thu

Arashiyama - Kyoto   Nikko - Tochigi
Hakodayama - Aomori          Naruko-onsen - Miyagi

Mùa thu xoa dịu trái tim mỗi người bằng những sắc màu rất riêng của mình. Thực kỳ diệu đúng không các bạn?

Chúc các bạn sẽ có được cho mình một mùa thu thật tuyệt vời nhé!!!

Các bản tin khác
scroll top