25/09/2015
2815
0
Nội dung bản tin này cũng được đăng trên trang web: www.esuhai.com
bản tin kaizen số 72
Bản tin do KaizenYoshidaSchool phát hành định kỳ, cập nhật thông tin Nhật Bản, những kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản, những chia sẻ & cảm nhận gửi đến các bạn Thực tập sinh đang học tập tại KaizenYoshidaSchool hay đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. ĐĂNG KÝ NGAY để nhận các bản tin sắp tới qua email của bạn.
tin nhật bản
31/07 9:00
 
Trung Quốc được quyết định làm nơi tổ chức Thế vận hội Mùa đông 2022!
 
Vào ngày 31, sau khi tổ chức Hội nghị lần thứ 128 tại Kuala Lumpur, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã tuyên bố Trung Quốc sẽ là nơi tổ chức Thế vận hội Mùa đông 2022. Vào năm 2008, Trung Quốc đã tổ chức thành công Thế vận hội Mùa hè, và đây là lần đầu tiên nước này tổ chức được cả Thế vận hội Đông Hè. Bắc Kinh đã đưa ra một kế hoạch tổ chức Thế vận hội Mùa đông tiết kiệm bằng việc sử dụng những cơ sở vật chất đã xây dựng từ Thế vận hội Mùa hè trước đó, và đã được duyệt. Thời gian tổ chức cho sự kiện lần này là từ ngày 4~20/2/2022 (Paralympic sẽ từ 4~13/3).

Theo Thời báo Kuala Lumpur 

19/08 8:50
 
Phóng thành công H2B-Rocket-No.5 không người lái “Konotori”
 
Vào lúc 8:50p tối (giờ Nhật) ngày 19, H2B-Rocket-No.5 không người lái “Konotori” mang lương thực và các thiết bị thí nghiệm lên cho phi hành gia Kamiya Yui hiện đang công tác trên Trạm vũ trụ quốc tế đã được phóng thành công từ Trung tâm Vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima. Chiếc “Konotori” đã phân li với phần rocket sau đấy 15 phút, tại phía Nam Thái Bình Dương và bay thẳng vào quỹ đạo Trái đất.

Theo Jiji.com

14/08 9:30
 
Tay ném Iwakuma Hisashi của Seattle Mariners đạt thành tích No-Ht, No-Run
 
Ngày 12, trong trận đấu với đội Baltimore Orioles, tay ném Iwakuma Hisashi của đội bóng Seattle Mariners đã đạt thành tích No-hit No-run (không bị đánh trúng, không bị giành goal). Đây là thành tích rất hiếm hoi trong lịch sử các trận đấu ở tại cả Mỹ và Nhật. Từ sau thành tích No-hit No-run của tuyển thủ Nomo Hideo đạt tại Los Angeles Dodgers vào năm 1996, và Boston Red Sox vào năm 2001, thì đây là tuyển thủ thứ 2 và lần thứ 3 thành tích này đã lặp lại. 

Theo Thời báo Seattle

07/08 9:15
 
Trung tâm Tokyo – Nắng nóng kéo dài liên tục 8 ngày, đạt mức 37.7 độ
 
Quần đảo Nhật Bản, trừ đảo Hokkaidou, đã có đợt nắng nóng kéo dài. Theo Cục Khí tượng, nhiệt độ cao nhất đo được là 39.1 tại thành phố Tatebayashi, Gunma, đánh dấu 3 ngày liên tục với nhiệt độ trên 39 độ. Cùng với đó, tại thành phố Isei, tỉnh Gunma cũng đạt 39 độ, thành phố Ibigawa, tỉnh Gifu đạt 38.9 độ. Tại Công viên Marunouchi, trung tâm Tokyo, nhiệt độ cao nhất trong hè này là 37.7 độ, đánh dấu 8 ngày nắng nóng kéo dài liên tục.

Theo Jiji.com 

15/08 10:15
 
Biến đổi vỏ địa chất mạnh ở Sakurajima, Kagoshima, phát sinh động đất
 
Vào lúc 10:15 sáng ngày 15/8, Cục Khí tượng đã đưa ra cảnh báo núi lửa phun trào tại đảo Sakurajima, tỉnh Kagoshima, đồng thời nâng mức cảnh báo từ cấp 3 (cấm lên núi) lên đến cấp 4 (chuẩn bị sơ tán). Tại khu dân cư ở các thôn làng cách miệng núi lửa Shouwa, và miệng núi lửa Minamidake trong phạm vi 3 km, chính quyền đã cảnh báo đến người dân khả năng phun đá núi lửa to, và chảy nham thạch, đồng thời kêu gọi người dân chuẩn bị đi sơ tán. Kể từ khi các mức cảnh báo núi lửa được đưa vào ứng dụng từ năm 2007, thì đây là lần đầu tiên đảo Sakurajima đạt mức báo động cấp 4.

Theo Jiji.com

HƯỚNG DẪN DỰ THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT

Thân chào các bạn Thực tập sinh

Trong thời gian 03 năm sống và làm việc tại Nhật, các bạn nỗ lực thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật sẽ không chỉ khẳng định được trình độ tiếng Nhật của bản thân mà còn nắm trong tay cơ hội có được một công việc tốt sau khi về nước. Vì vậy, các bạn hãy cùng lập kế hoạch học tập hàng ngày và thử sức trong cuộc thi này nhé!

Ngày thi: Ngày 6 tháng 12 năm 2015 (Chủ Nhật)

Thời gian đăng ký dự thi: Từ 1/9/2015 (thứ 3) đến 30/9/2015 (thứ 4)

Phí dự thi: 5.500 yên (Đã bao gồm thuế)

Đơn dự thi + Tài liệu hướng dẫn: 500 yên/bộ

Được bán tại các nhà sách trên toàn quốc từ trung tuần tháng 9

Chú ý: Cách đăng ký và thời hạn đăng ký tại mỗi Hiệp Hội là khác nhau nên các bạn hãy liên lạc với người hướng dẫn của Hiệp Hội nhé.

CÁCH CHỌN CÁ THU ĐAO (SANMA) NGON?

CÁ THU ĐAO???

Cá thu đao (cá sanma) là loài cá đặc trưng cho mùa thu tại Nhật Bản!

Cá thu đao Nhật hợp với bất kỳ cách chế biến nào, từ nướng, đến hầm nhừ bằng miso hay để nguyên làm sashimi.

Trong Bản tin Kaizen lần này, chúng ta hãy cùng nói về cách chọn cá Thu đao thật ngon nhé!

 

BÍ QUYẾT CHỌN CÁ THU ĐAO

①「Mỡ trên thân cá có nhiều hay không?」

Những chú cá thu đao nhiều mỡ là những chú có thân hình mập mạp hơn các bạn cá thu đao khác.

Khi nướng những chú cá này, thì mỡ trong thân chú cá sẽ lan chảy ra khắp thân cá, làm cho vị cá đậm đà và béo ngậy hơn.

②「Có tươi hay không?」

Ta có thể nhận biết cá thu đao tươi hay không dựa vào màu vàng trước miệng cá.

Một trong những đặc trưng của cá thu đao là đầu miệng của nó có màu vàng tươi. Sau khi bị vớt lên, thì thời gian để cá càng lâu thì màu vàng này sẽ càng nhạt. Vậy nên người mua hay dựa vào đây để đoán thời gian mà chú cá thu đao được đánh bắt và biết là cá có tươi hay không.

Sau khi mua được cá thu đao tươi và giữ lạnh, thì hãy ăn cá khi miệng cá vẫn còn vàng nhé!

 

Cá thu đao là loại cá nhiều dinh dưỡng, có thể bổ sung thêm các dưỡng chất cho cơ thể.

Trong mùa thu năm nay, cùng với những thức ăn khác, các bạn cũng hay ăn thật nhiều cá thu đao tươi ngon để có được một sức khỏe tốt nhé!!!

Các bản tin khác
scroll top