08/09/2018
3266
0
Nội dung bản tin này cũng được đăng trên trang web: www.esuhai.com
bản tin kaizen số 102
Bản tin do KaizenYoshidaSchool phát hành định kỳ, cập nhật thông tin Nhật Bản, những kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản, những chia sẻ & cảm nhận gửi đến các bạn Thực tập sinh đang học tập tại KaizenYoshidaSchool hay đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. ĐĂNG KÝ NGAY để nhận các bản tin sắp tới qua email của bạn.
Động đất tại Nhật Bản

Các bạn độc giả Bản tin KAIZEN thân mến,

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều động đất nhất trên thế giới.

Có hàng trăm trận động đất lớn nhỏ mỗi năm xảy ra trên lãnh thổ Nhật Bản. Những người nước ngoài chưa quen với động đất thường sẽ rất hoảng hốt nếu gặp phải rung lắc khi đến thăm Nhật Bản. Tuy nhiên, tùy theo độ lớn của động đất mà thiệt hại cũng sẽ hoàn toàn khác nhau, nên đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm một chút về Động đất tại Nhật Bản nhé.

Thường ở đây người ta sử dụng khái niệm “Thang đo Magnitude”“Shin-do” (chấn độ) để thể hiện độ lớn của động đất. “Shin-do” (chấn độ) là thước đo độ rung lắc vì động đất tại một vị trí nhất định trong phạm vi động đất, còn “Thang đo Magnitude” thì cùng để đo độ lớn (hay quy mô) của trận động đất đó, được đo bằng thang Richter. Vậy nên, cùng một trận động đất, nhưng sẽ có 1 chỉ số Thang đo Magnitude chung cho cả trận động đất (bao nhiêu độ Richter), và sẽ có nhiều chỉ số Shindo khác nhau tùy theo từng địa phương trong phạm vi rung lắc (shindo-bao nhiêu ở khu vực nào).

Vậy chúng ta hãy cùng xem độ lớn của chấn động do động đất theo thang đo Shindo nhé!

Tất nhiên, sẽ không còn gì tốt hơn nếu mình không gặp phải bất kỳ một trận động đất nào, nhưng nếu lỡ mà có gặp phải động đất tại Nhật, thì các bạn cũng đừng hoảng loạn mà hãy hành động thật bình tĩnh nhé.

Khách sạn con nhộng tại Nhật Bản

Các bạn thân mến,
Các bạn đã từng nghe nói đến từ “khách sạn con nhộng” chưa?
Loại hình khách sạn này đang rất phổ biến tại Nhật. Vậy “khách sạn con nhộng” là gì nhỉ?

① Loại khách sạn chú trọng vào chức năng

Khách sạn con nhộng là hình thức phòng trọ phá vỡ những định kiến về phòng/buồng trọ của khách sạn, nhà nghỉ từ trước đến nay, tập trung xây dựng những không gian để tắm, ngủ, nâng cao hiệu suất sử dụng và giảm giá thành.

Không gian ngủ trong khách sạn con nhộng được xây dựng dựa trên ý tưởng là khoang lái máy bay, và thường được làm thành 2 tầng với các khoang liên tiếp nhau.

② Dịch vụ đầy đủ

Chúng ta dễ có suy nghĩ rằng khách sạn con nhộng chỉ có thể dùng để ngủ, nhưng thực tế là tùy theo khách sạn mà sẽ có những dịch vụ đi kèm khác nữa như bồn tắm lớn, phòng xông hơi, hay các sảnh lounge lớn cao cấp. Có nhiều khách sạn con nhộng còn có dịch vụ đầy đủ và tiện lợi hơn cả các khách sạn kiểu business hotel thông thường.

Gần đây, các dịch vụ khác như tầng dành riêng cho nữ, business lounge cao cấp, cho mượn truyện tranh hay máy tính bảng, v.v… đã liên tiếp ra đời, làm phong phú thêm các loại hình dịch vụ, khiến cho các khách sạn con nhộng càng ngày càng thu hút được nhiều khách lữ hành.

Bồn tắm
Không gian nghỉ ngơi

Vì số lượng phòng nhiều hơn hẳn so với các khách sạn thông thường, nên đây cũng là sự lựa chọn hợp lý đối với những nhân viên làm việc khuya, hoặc những người tham gia các sự kiện vào ban đêm, kết thúc muộn, không kịp chuyến xe cuối, Ngoài ra, việc dễ thuê được phòng cho dù không đặt trước cũng là một đặc điểm riêng có của khách sạn con nhộng.

Hình ảnh: Internet

Các bản tin khác
scroll top