06/03/2019
2744
0
Nội dung bản tin này cũng được đăng trên trang web: www.esuhai.com
bản tin kaizen số 107
Bản tin do KaizenYoshidaSchool phát hành định kỳ, cập nhật thông tin Nhật Bản, những kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản, những chia sẻ & cảm nhận gửi đến các bạn Thực tập sinh đang học tập tại KaizenYoshidaSchool hay đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. ĐĂNG KÝ NGAY để nhận các bản tin sắp tới qua email của bạn.
Những ngọn tháp tại Nhật Bản - Phần 1

Nhật Bản là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp.
Tất nhiên, những nơi du lịch mà tại đó ta có thể được hòa mình vào với thiên nhiên thì vô cùng tuyệt vời rồi, nhưng bên cạnh đó, những địa điểm du lịch mang ta đến với sự hiện đại và phát triển của Nhật Bản cũng tuyệt vời không kém. Và những ngọn tháp nhân tạo tại Nhật Bản chính là bằng chứng cho sự hiện đại và phát triển ấy.

Bản tin KAIZEN lần này sẽ giới thiệu với các bạn những ngon tháp đẹp và nổi tiếng ở các vùng miền của Nhật Bản nhé.

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem những ngọn tháp tại khu vực Hokkaido, Tohoku và Kanto nào.

① Hokkaido:

Tháp truyền hình Sapporo (Thành phố Sapporo)

(Source: hokkaido-travel.com

Tháp truyền hình Sapporo được hoàn thành trước cả Tháp Tokyo, vào năm 1957, với chiều cao 147,2m.

Từ Đài Viễn vọng của tháp, có thể thấy được Công viên Ohdori, núi Moiwa, bình nguyên Ishikari và núi Daisetsu, đồng thời ngắm được khung cảnh xung quanh 360 độ. Từ đây ta cũng có thể tận hưởng cảnh đêm của Sapporo nữa.

② Tohoku:

Tháp cảng Serion- thành phố Akita (Tỉnh Akita)

(Source: nihon-kankou.or.jp

Tháp cảng Serion thành phố Akita có chiều cao tổng là 143m, đài quan sát nằm ở độ cao 100m, có thể quan sát toàn cảnh một góc 360 độ. Đây là điểm du lịch mà tại đó du khách có thể vừa cảm nhận được gió biển 4 mùa, vừa ngắm nhìn được biển Nhật Bản bao la hùng vĩ dưới tầm mắt, vừa có thể tận hưởng cảnh đẹp của thành phố Akita, bán đảo Ogashi, núi Ohhira, vừa chiêm ngưỡng được vẻ đẹp tú lệ tuyệt mỹ của núi Choukai. Việc có thể thăm thú ngọn tháp này một cách miễn phí cũng là một điểm thu hút tại đây.

③ Kanto:

- Tokyo Skytree (Tokyo)

(Source: tokyo-solamachi.jp

Biểu tượng mới của thành phố Tokyo – Tokyo Skytree.
Đây là ngọn tháp cao nhất thế giới hiện nay với tổng chiều cao 634m. Từ đài quan sát của tháp này, chúng ta có thể thu hết cả thành phố Tokyo rộng lớn vào tầm mắt của mình.
Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người yêu thích vì có thể ngắm cảnh đêm rất đẹp. Tuy nhiên, mức vé 2,500JPY ~ 3,500JPY (khoảng từ 500,000vnd ~ 700,000vnd) cũng có hơi “chát” một tí, nhỉ!

- Tháp Tokyo (Tokyo)

(Source: travel.co.jp

Từ sau khi được hoàn thành vào năm 1958, Tháp Tokyo đã trở thành biểu tượng của Tokyo trong suốt khoảng thời gian từ đấy đến nay.

Chiều cao 330m của Tháp tại thời điểm đó là chiều cao đứng vào hàng top đầu trên thế giới về độ cao tháp nhân tạo.

Không khí của khu vực xung quanh tháp vào ban ngày và ban đêm có sự thay đổi khá rõ rệt, Tất nhiên, đứng trên tầng cao của tháp và ngắm nhìn cảnh đêm ở Tokyo cũng là một việc rất tuyệt vời, nhưng khung cảnh đáng xem nhất tại Tháp Tokyo là vào buổi hoàng hôn, lúc những ánh nắng cuối cùng buông xuống. Và cũng tại thời điểm này, thì các đèn trang trí tại Tháp Tokyo cũng được thắp sáng lên, vô cùng rực rỡ!

Ngoài ra, điểm hấp dẫn của Tháp Tokyo không chỉ nằm ở hình ảnh chiếc tháp đỏ trên nền trời xanh, mà còn nằm ở sự tính toán tỉ mỉ chi tiết trong việc xây dựng tháp. Tất nhiên, khi đi vòng quanh Tháp bằng đường cầu thang bộ thì chúng ta sẽ khó có thể cảm nhận được hết nét đẹp này, nhưng khi quan sát hằng hà sa số các thanh sắt được đan vào nhau, thì ai cũng có thể cảm nhận được rõ nét rằng tháp sẽ không thể đứng vững nếu không có sự sắp xếp đầy tính toán và tỉ mỉ như vậy. Và việc cảm nhận này cũng là đặc quyền duy nhất dành cho những người leo tháp bằng đường thang bộ!

④ Chuu-bu

Higashiyama Sky Tower (Aichi)

(Source: petpedia.net

Higashiyama Sky Tower là đài quan sát được đặt tại Công viên Higashiyama thuộc thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Tên đầy đủ của nơi này là Đài quan sát công viên Higashiyama, với chiều cao 134m so với mật đất. Tuy nhiên, vì Tháp được đặt trên một ngọn đồi cao 80m so với mặt nước biển, nên chiều cao của Tháp so với mặt nước biển là 214m. Tháp có hình dạng của một cây bút chì.

Higashiyama Sky Tower là một trong những điểm du lịch ngắm cảnh đêm được yêu thích nhất tại Nagoya. Đài quan sát 360độ mang đến cho du khách một tầm nhìn rộng lớn, đồng thời tại đây có rất nhiều các ghế sofa đôi dành cho các cặp tình nhân.

Những ngọn tháp tại Nhật - Phần 2

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng quan sát những ngọn tháp tại Kansai, Chukoku・Shikoku, Kyushu nhé!!!

⑤ Kansai:

- Kyoto Tower (Kyoto)

(Source: icotto.jp

Đứng sừng sững tại trung tâm thành phố Kyoto với chiều cao 131m, Kyoto cũng được xem là một trong những điểm nhấn ấn tượng của thành phố này. Tháp này được vận hành từ ngày 28/12/1964, và được vinh danh là “ngọn tháp không khung thép” cao nhất thế giới.

Lúc mới xây dựng ngọn tháp này, đã có nhiều ý kiến phản đối vì “đi ngược lại với hình ảnh cổ kính của cố đô”, nhưng đối với một thành phố không hề tiếp giáp với biển như Kyoto, thì ngọn tháp Kyoto – với ý tưởng là một ngọn hải đăng – đã được người dân nơi đây vô cùng yêu quý và được xem là một trong những biểu tượng của thành phố này.

- Thông Thiên Các - Tsutenkyaku (Osaka)

(Source: osakaphotos.com

Thông Thiên Các là ngọn tháp quan sát được xây dựng ở trong lòng khu vực Shinsekai (Thế giới mới) của quận Naniwa, thành phố Osaka. Vào ngày 15/5/2007, ngọn tháp này đã được công nhận là tài sản Văn hóa hữu hình của Nhật Bản.

Tại thời điểm năm 1912, lúc Thông Thiên Các vừa được xây dựng xong, thì đây là ngọn tháp cao nhất Đông Dương, và được nhà Nho học tên là Fujisawa Nangaku đặt tên Thông Thiên Các với ý nghĩa là “ngọn tháp cao nối với trời”. Sau đó tháp đã một lần bị cháy trụi, phải gỡ bỏ, nhưng vào năm 1956, Tháp lại được xây dựng lại và tồn tại đến ngày nay.

⑥ Chukoku・Shikoku:

- Seto-Ohhashi Tower (Kagawa)

(Source: setoohhashi.com

Ngọn tháp Seto-Ohhashi Tower là niềm tự hào của khu vực Shikoku với chiều cao của cột thu lôi là 132m và đài quan sát 108m.

Tháp này được xây dựng nhằm phục vụ cho đợt Lễ kỷ niệm Seto-Ohhashi – Chiếc cầu lớn nối liền các đảo của khu vực Shikoku – được đưa vào hoạt động, được tổ chức từ ngày 20/3~31/8/1988. Sau khi các hoạt động kỷ niệm kết thúc, thì tháp vẫn tiếp tục được hoạt động với tư cách là một cơ sở kỷ niệm cho sự kiện lớn này.

- Gold-Tower (Kagawa)

(Source: goldtower.co.jp

Tháp Gold-Tower là nơi có gắn đài quan sát cao 128m, từ đây có thể quan sát được toàn bộ Seto-Ohhashi và biển Seto. Đúng với tên gọi của nó, toàn thân tháp được phủ bằng một màu vàng lấp lánh, thể hiện niềm tự hào với chiều cao áp đảo của mình.

Ngoài ra, khu vực dưới chân tháp cũng được thiết lập các khu vui chơi bằng nhà hơi, khu thể thao bowling, karaoke, nên đây cũng là điểm đến yêu thích của người dân nơi đây, từ trẻ em đến người lớn.

- Kaikyo Yume Tower (Yamaguchi)

(Source: shimonoseki.travel

Đây là ngọn tháp được xây dựng với ý tưởng về ngọn hải đăng, có tổng chiều cao là 153m.

Từ đài quan sát toàn bộ được gắn kính trong suốt, du khách có thể nhìn thấy được eo biển Kanmon, biển Seto, và các ngọn núi ở khu vực Kyushu, đồng thời, có thể đảo tầm mắt 360độ để quan sát toàn bộ khu vực xung quanh. Vào ban ngày, dưới ánh nắng, tháp được in bóng xuống lấp lánh xuống mặt hồ trong, và vào đêm tối, khi toàn bộ tòa nhà được thắp đèn rực rỡ, thì khung cảnh cũng trở nên vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, màu sắc của đèn còn được thay đổi theo các thứ trong tuần và theo mùa trong năm nữa.

⑦ Kyushu:

- Global Tower

(Source: miyaji-eng.co.jp

Là ngọn tháp được công nhận là Di sản cảnh đêm Nhật Bản với chiều cao 125m, ngọn tháp này là kiến trúc mang tính biểu tượng của thành phố Beppu, tỉnh Oita. Leo lên ngọn tháp mang hình dáng của một đường tiệm cận cong được vẽ hướng về phía trời cao, ta có thể nhìn ngắm được toàn bộ thành phố Beppu từ đài quan sát có chiều cao 100m.

- Fukuoka Tower

(Source: realestateworld.jp

Đây là ngọn tháp nằm ở khu vực bờ biển cao nhất Nhật Bản với chiều cao 234m. Tháp cũng là biểu tượng của vùng trung tâm phía Tây của thành phố Fukuoka, được xây dựng theo hình tam giác cân, và được bao bọc bởi 8,000 tấm kính gương, và được gọi thân mật bằng cái tên “ngọn buồm bằng kính – mirror sail”.

Ngoài ra, đây cũng được coi là “thánh địa tình nhân” tại khu vực Fukuoka. Tầng ba của đài quan sát (với chiều cao 116m so với mặt đất), có một nơi có thể thề nguyện tình yêu bằng cách gắn những ổ khóa vào khung sắt, được gọi là “mái hiên thề nguyện”. Đây là nơi có nhiều chỗ để các cặp tình nhân khám phá, nên cũng được xem là một địa điểm hẹn hò nổi tiếng.

Ở Nhật, có rất nhiều nơi chốn mà chúng ta có thể tạo ra được thật nhiều những kỷ niệm đẹp. Hãy thử trải nghiệm khi có cơ hội nhé!

Các bản tin khác
scroll top