25/04/2019
5286
0
Nội dung bản tin này cũng được đăng trên trang web: www.esuhai.com
bản tin kaizen số 113
Bản tin do KaizenYoshidaSchool phát hành định kỳ, cập nhật thông tin Nhật Bản, những kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản, những chia sẻ & cảm nhận gửi đến các bạn Thực tập sinh đang học tập tại KaizenYoshidaSchool hay đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. ĐĂNG KÝ NGAY để nhận các bản tin sắp tới qua email của bạn.
【Địa phương Nhật Bản】Tỉnh Ibaraki

Các bạn thân mến, các bạn đã từng biết đến các địa phương nào của Nhật Bản rồi?

Nhật Bản có tổng cộng 47 Đô-Đạo-Phủ-Huyện, bắt đầu từ Bản tin KAIZEN tháng này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tỉnh thành của Nhật Bản nhé.

Và hôm nay, Bản tin KAIZEN sẽ giới thiệu tới các bạn tỉnh Ibaraki.

★ Tỉnh Ibaraki là tỉnh nào?

Ibaraki là tỉnh nằm gần sát vị trí trung tâm Nhật Bản, cách Tokyo khoảng 2h đi xe điện về phía Bắc. Đây là tỉnh có rừng tự nhiên phong phú, đồng thời tiếp giáp với biển Thái Bình Dương nên các sản phẩm hải sản cũng rất nhiều.

Thủ phủ của tỉnh Ibaraki là thành phố Mito, loại hoa tượng trưng của tỉnh là hoa hồng, loại cây tượng trưng của tỉnh là cây mai, loại chim tượng trưng của tỉnh là chim sẻ.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tỉnh Ibaraki cũng không phải là tỉnh thành được nhiều các bạn Thực tập sinh biết đến, đây là một tỉnh có hình dáng địa lý giống như hình một chú chó con, rất dễ thương.

Ngoài ra, mỗi một vùng miền của Nhật Bản đều có một hình ảnh hoạt hình làm biểu tượng, Biểu tượng của tỉnh Ibaraki thì có rất nhiều, nhưng trong đó nổi tiếng nhất là 2 biểu tượng là “ông lão” Hustle-komon và “cậu bé đậu natto” Nebaaru-kun. Đặc biệt là biểu tượng Nebaaru-kun có thể co lại giãn ra, rất thú vị - nếu có dịp ghé thăm tỉnh Ibaraki và được gặp gỡ với Nebaaru-kun thì nhất định hãy quan sát thật kỹ nhé!

xuất khẩu lao động Nhật Bản

★ Người nước ngoài đang sinh sống tại Ibaraki

Tổng số người nước ngoài đang sinh sống tại Ibaraki là 63,976 người, chiếm khoảng 2.2% tổng dân số tỉnh, đứng thứ 10 tại Nhật Bản – thật đông phải không các bạn?

Về tỷ lệ quốc tịch, thì đứng thứ nhất là người Trung Quốc, thứ 2 là người Philippines và thứ 3 là người Việt Nam.

Trong số đó, số lượng TTSKN là 13,571 người, số lượng người nước ngoài có visa Lao động là 2,906 người. Đặc biệt, số lượng người nước ngoài đang làm việc trong ngành nông nghiệp của tình này đứng đầu toàn quốc, ngành nông nghiệp của tỉnh cũng rất phát triển, với nhiều nông sản như rau nước, rau cải thảo, ớt chuông xanh được trồng trọt và thu hoạch trên diện rộng.

Vì có nhiều người nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh Ibaraki, nên Bản tin KAIZEN số này cũng muốn giới thiệu tới các bạn những nét hấp dẫn của tỉnh Ibaraki.

★ Món ăn tuyệt vời của Ibaraki – NATTO

① Wara-natto ② Soboro-natto ③ Hoshi-natto
xuất khẩu lao động Nhật Bản xuất khẩu lao động Nhật Bản xuất khẩu lao động Nhật Bản

① Wara-natto

Natto (đậu tương lên men) là món ăn được phổ biến kể từ thời đại Edo. Ban đầu, món ăn này được chia nhỏ và bày bán trên các rổ đan. Tuy nhiên, sau khi được cân nhắc đến vấn đề về vệ sinh thực phẩm, thì các sản phẩm đậu tương lên men (natto) này đã được bọc trong các bó rơm đã được làm sạch khi bày bán. Từ sau đó, thì natto tại vùng này đã được chuyển từ việc bọc bằng các bó rơm, sang bọc bằng các rổ được đan bằng cây vuốt mỏng, và hiện tại là các hộp nhựa.

② Soboro-natto

Soboro-natto là món ăn kèm cơm truyền thống của Mito, là natto được thêm shoyu (nước đậu tương), và trộn thêm món củ cải khô cắt sợi. Đây là món ăn mà có thể tận hưởng cả hai vị, gồm vị natto và vị của củ cải khô cắt sợi. Đây là món ăn có thể ăn ngay lập tức vì đã có nêm gia vị, và đồng thời cũng là một món nhậu rất tuyệt vời. Ngoài ra, để ăn cùng cơm thì thường người Nhật sẽ trộn thêm hành lá cắt nhỏ hoặc đậu mè.

③ Hoshi-natto

Là một món ăn mà ở đó chứa rất nhiều vị ngon của natto phơi khô. Với vị mặn chân phương, và hương vị của natto được trải đều trong miệng khi nhai, đây là món ăn rất hợp với vị ngon của rượu Nhật và dễ dàng làm thỏa mãn người ăn. Vị giòn của món hoshi-natto này cũng sẽ giúp người ăn tận hưởng được một vị ngon khác từ natto, vốn được biết đến như một món ăn mềm.

★ Cảnh sắc tuyệt vời của Ibaraki 「Công viên quốc gia Hitachi Kaihin」

Công viên quốc gia Hitachi Kaihin là công viên quốc doanh nằm ở thành phố Hitachi, Ibaraki. Tại công viên này có 25 khu vực vui chơi giải trí, vườn hoa khác nhau, nên quan khách đến đây có thể tận hưởng được cả năm mà không hề chán. Trong số đó, có những cảnh sắc như dưới đây mà Bản tin KAIZEN rất mong các bạn có thể tận hưởng được khi có thể.

① Cánh đồng hoa lưu ly

“Cánh đồng hoa lưu ly”, cánh đồng hoa trải dài từ tháng 4~ tháng 5. Khung cảnh của cánh đồng hoa lưu ly là cảnh đẹp mà có thể làm nức lòng bất kỳ ai, và cũng từng được giới thiệu là “cảnh đẹp đẹp nhất Nhật Bản”.

xuất khẩu lao động Nhật Bản xuất khẩu lao động Nhật Bản

② Thảm cỏ kokia

Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, toàn bộ thảm cỏ kokia của công viên Hitachi Kaihin sẽ đổi màu từ xanh lục sang đỏ rực. Và màu đỏ này rực rỡ nhất là vào giai đoạn từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 10.

xuất khẩu lao động Nhật Bản xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuy có một thực tế đáng tiếc là tỉnh Ibaraki đã 6 năm liền đứng ở vị trí thấp nhất trong “Bảng xếp hạng các thành phố hấp dẫn của Nhật Bản”, nhưng cho dù là như thế đi chăng nữa, thì đây cũng là một địa phương vô cùng hấp dẫn với những món ăn ngon và cảnh đẹp tuyệt vời. Khi nào có dịp, các bạn hãy đến đây để thăm thú và tận hưởng nhé!!!

Hoa anh đào đâu chỉ phải là một loại đâu?

Các bạn Thực tập sinh thân mến, cứ nhắc đến hoa anh đào “sakura” thì có nhiều người trong số chúng ta sẽ nghĩ đến một loại hoa màu trắng kèm phớt hồng, có 5 cánh hình trái tim xếp đều nhau, nhỉ? Thực ra, sakura (hoa anh đào) là một loại hoa có rất nhiều chủng loại, mỗi chủng loại lại có hình dáng cánh hoa, số cánh hoa, màu sắc khác biệt đấy.

Bản tin KAIZEN tháng này sẽ cùng giới thiệu đến các bạn những chủng loại hoa anh đào phổ biến nhất.

Tên chủng loại Nơi phân phối nhiều Hình ảnh
1. Somei Yoshino Toàn Nhật Bản. Đây là loại hoa anh đào phổ biến nhất tại Nhật. xuất khẩu lao động Nhật Bản
2. Yae-zakura Toàn Nhật Bản. xuất khẩu lao động Nhật Bản
3. Shinami-zakura Trung Quốc xuất khẩu lao động Nhật Bản
4. Edohigan Đảo Honshu, đảo Shikoku-Kyushu, bán đảo Triều Tiên xuất khẩu lao động Nhật Bản
5. Shidare-zakura Kyoto, đảo Shikoku xuất khẩu lao động Nhật Bản
6. Hikan-zakura Nam Trung Quốc, Đài Loan, Okinawa xuất khẩu lao động Nhật Bản
7. Kan-zakura Khu vực Atami xuất khẩu lao động Nhật Bản
8. Chouji-zakura Phía biển Thái Bình Dương của tỉnh Miyagi, miền Nam tỉnh Nagano, miền Bắc tỉnh Shizuoka xuất khẩu lao động Nhật Bản
9. Mame-zakura Ven biển Thái Bình Dương thuộc vùng miền Trung đảo Honshu xuất khẩu lao động Nhật Bản
10. Takane-zakura Vùng phía Bắc trên tỉnh Nara của đảo honshu, phần phụ núi cao ở Hokkaido xuất khẩu lao động Nhật Bản
11. Miyama-zakura Toàn Nhật Bản. xuất khẩu lao động Nhật Bản
12. Yama-zakura Phía Tây đảo Honshu tính từ tỉnh Miyagi, vùng đảo Shikoku, đảo Kyushu xuất khẩu lao động Nhật Bản
13. Ohyama-zakura Hokkaido, Tây Nhật Bản, đảo Shikoku xuất khẩu lao động Nhật Bản
14. Kasumi-zakura Hokkaido, đảo Honshu xuất khẩu lao động Nhật Bản
15. Ohshima-zakura Quần đảo Izu, bán đảo Bousou (phía Đông Nam Kanto, nằm trong khu vực Thái Bình Dương) xuất khẩu lao động Nhật Bản

★ Sakura Nhật Bản vài thông tin ngắn:

- 80% sakura của Nhật Bản là loại Somei Yoshino.
- Hoa sakura không phải chỉ là loại hoa của mùa xuân, mà còn có cả hoa sakura mùa thu và sakura mùa đông nữa.

Fuyu-zakura (sakura mùa đông) Toàn Nhật Bản. xuất khẩu lao động Nhật Bản
Shiki-zakura (sakura bốn mùa) Toàn Nhật Bản. xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chỉ bằng hình ảnh thôi thì hơi khó có thể nhìn thấy được hết sự khác biệt của các loài hoa sakura, nhưng chỉ qua đó ta cũng có thể biết được rằng có rất nhiều loại hoa sakura khác nhau rồi các bạn nhỉ? Nếu có bạn nào hứng thú với việc tìm hiểu sự khác biệt giữa các loại sakura thì hãy tự tìm hiểu thêm từ các nguồn khác nữa nhé.

Mùa hanami năm nay, khi đi ngắm hoa anh đào, đừng quên xem thử mình đang được chiêm ngưỡng loại hoa anh đào nào nhé!!!

Hình ảnh: Internet

Các bản tin khác
scroll top