08/02/2017
2559
0
Nội dung bản tin này cũng được đăng trên trang web: www.esuhai.com
bản tin kaizen số 89
Bản tin do KaizenYoshidaSchool phát hành định kỳ, cập nhật thông tin Nhật Bản, những kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản, những chia sẻ & cảm nhận gửi đến các bạn Thực tập sinh đang học tập tại KaizenYoshidaSchool hay đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. ĐĂNG KÝ NGAY để nhận các bản tin sắp tới qua email của bạn.
tin nhật bản
05/01 19:17
Từ 75 tuổi sẽ là “Người cao tuổi”, từ 65 tuổi chỉ là “Người cao tuổi dự bị”
 
Mới đây vào ngày 5.1, Hội người cao tuổi Nhật Bản đã có bài phát biểu đưa ra đề nghị cho rằng nên thay đổi định nghĩa vốn dĩ từ trước đến nay về “người cao tuổi” là những người từ 65 tuổi thành từ 75 tuổi trở lên. Buổi nghị luận đã chỉ ra rằng nhờ vào sự tiến bộ trong y học và việc cải thiện môi trường sống, mà quá trình suy yếu khi về già sẽ giảm đi và trí tuệ được minh mẫn hơn khoảng 5-10 tuổi so với 10 năm trước.
10/01 14:46
Toyota, Honda chính thức ra mắt dòng xe mới tại triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ Detroit Auto Show
 
Tại triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ Detroit Auto Show diễn ra tại thành phố Detroit - Mỹ vào ngày 9 vừa qua, hãng xe Toyota đã cho ra mắt mẫu xe “Toyota Camry” – dòng sedan giữ vị trí chủ đạo của Toyota với số lượng tiêu thụ khoảng 400 ngàn chiếc mỗi năm tại thị trường Mỹ. 
Bên cạnh đó, Hãng Honda cũng cho ra mắt mẫu “Honda Odyssey” – thuộc dòng xe chủ lực minivan. Thế hệ mới này có nhiều thay đổi về thiết kế, đặc biệt không thể thiếu công nghệ thiết kế tiêu chuẩn phanh an toàn giúp giảm thiểu va chạm (Honda Sensing) như các dòng xe khác. 
14/01 09:00
Mc Donald's phát miễn phí cà phê sáng trong 5 ngày bắt đầu từ 16.1
 
Công ty McDonald's Holdings Co. (Japan) Ltd. vừa tung ra chiến dịch phát miễn phí uống thử 1 ly cà phê nhỏ (McCafé Hot Premium Roast Coffee) áp dụng cho các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's trong phạm vi toàn nước Nhật. Chiến dịch áp dụng trong 5 ngày từ 16 – 20.1.2017 vào khung giờ sáng từ 7-10 giờ. Được biết sự kiện này nằm trong chiến lược quảng bá thương hiệu, đồng thời nhằm làm mới hình ảnh cà phê regular “Hot Premium Roast Coffee” thuộc thương hiệu cà phê chính thống McCafé.
15/01 13:13
Tên lửa cỡ nhỏ rơi xuống biển, mất liên lạc sau 20 giây
 
Vào 8 giờ 33 phút (giờ địa phương) ngày 15.1.2017, tại trung tâm vũ trụ Uchinoura tỉnh Kagoshima, Cơ quan thăm dò vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã phóng một tên lửa mang số hiệu 4 (SS520) cỡ nhỏ vào vũ trụ. Tuy nhiên tên lửa sau khi phóng được 20 giây đã bị mất liên lạc. JAXA đã ra lệnh hủy bỏ việc kích hoạt tầng thứ hai của tên lửa ngay sau khi phát hiện sự cố. Tên lửa này mang theo vệ tinh siêu nhỏ do Đại học Tokyo sáng chế, ngay sau đó đã rơi xuống biển Uchinoura.
     20/01      11:16
Hokkaido thu hút du khách nước ngoài với “Trải nghiệm lái xe trên tuyết”
 
Bắt đầu từ đầu tháng 1 này, Công ty du lịch Mitsuyuki Management (Thailand) Co., Ltd. có trụ sở tại Sapporo (Nhật Bản) và Thailand đã giới thiệu và đưa ra gói “Trải nghiệm lái xe ô tô trên đường tuyết” tại Thành phố Ebetsu thuộc tỉnh Hokkaido, lấy đối tượng chủ yếu là du khách nước ngoài. Bằng ý tưởng trải nghiệm lái xe trên đường tuyết với thiết kế làm cho hai bánh sau của xe có thể trượt nhẹ trên đường tuyết, gói trải nghiệm này thu hút được nhiều du khách Châu Á - nơi ít có cơ hội tiếp xúc với tuyết. 
Biển Nhật Bản
 
Nhật Bản là quốc gia với bốn bề được biển bao bọc.
Mọi người có biết những vùng biển bao bọc nước Nhật là những vùng biển nào không?
Bản tin KAIZEN tháng này sẽ giới thiệu với các bạn về những biển chính của Nhật Bản nhé.
 
① Những vùng biển bao bọc quần đảo Nhật Bản:
 
 
Nhật Bản được bao bọc bởi 6 vùng biển chính dưới đây: biển Okhotsk (Hokkaido), biển Thái Bình Dương (phía Đông đảo Honshu), biển Nihonkai (hay còn gọi là biển Nhật Bản, phía Tây đảo Honshu), biển Seto (nằm giữa đảo Chukoku và Shikoku), biển Ariake (nằm phía trong đảo Kyushu, ở khu vực tỉnh Saga) và biển Đông Shina (phía Nam đảo Kyushu và bao bọc Okinawa).
 
② Phong cảnh của 6 vùng biển:
  Biển Okhotsk (Hải đăng Nokkamappu)
 
Thái Bình Dương (Vịnh Tokyo)
Biển Nhật Bản (cầu Kakujima)
Biển Seto (cầu lớn tại Eo biển Kurushima)
 
Biển Ariake (bờ biển Okoshiki)
Biển Đông Shina (Đảo Miyako, Okinawa)
 
Có thật nhiều nơi xinh đẹp ở Nhật Bản, đúng không các bạn? Trong thời gian sống và làm việc tại Nhật, hãy một lần đi ngắm những cảnh đẹp của bở biển tại Nhật Bản nhé! 
 
Những đồ chơi truyền thống Nhật Bản
 
Những đồ chơi truyền thống Nhật Bản được xem là có thể bồi dưỡng sự kiên định và tính tập trung cho trẻ.
 
Những đồ chơi truyền thống này đã được ra đời từ xa xưa, nhưng đến nay vẫn được rất nhiều trẻ em Nhật yêu quý.
 
Vậy, những đồ chơi truyền thống Nhật Bản này gồm có những đồ chơi nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
 

Những món đồ chơi truyền thống không chỉ được trẻ em mà còn được rất nhiều người lớn yêu thích. Hàng năm,có rất nhiều những cuộc thi Quay Koma, hoặc Kendama được tổ chức ở khắp nơi. Thật thú vị phải không các bạn?
Các bản tin khác
scroll top