25/05/2015
3336
0
Nội dung bản tin này cũng được đăng trên trang web: www.esuhai.com
bản tin kaizen số 69
Bản tin do KaizenYoshidaSchool phát hành định kỳ, cập nhật thông tin Nhật Bản, những kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản, những chia sẻ & cảm nhận gửi đến các bạn Thực tập sinh đang học tập tại KaizenYoshidaSchool hay đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. ĐĂNG KÝ NGAY để nhận các bản tin sắp tới qua email của bạn.
tin nhật bản
14/05 08:30
 
Công ty TNHH HÒA BÌNH  Kế hoạch gia tăng công trường sản xuất nước sạch

Tập đoàn Hòa Bình đã quyết định khuếch đại thị trường miền Nam bằng việc mở thêm một nhà máy sản xuất nước sạch tại Đồng Nai, sau khi vừa triển khai dự án sản xuất nước ngọt có ga tại Bắc Ninh vào đầu tháng 1 vừa qua. Quyết định này đã được thông báo trên Báo Đầu tư vào ngày 13 vừa rồi. 
Hiện tại các công tác chuẩn bị như lựa chọn địa điểm, đặt hàng dàn máy sản xuất đã được hoàn thành, dự kiến nhà máy này sẽ sản xuất khoảng 200 triệu lít/ năm. Theo Giám đốc Nguyễn Hữu Đường, sau khi đưa nhà máy ở Bắc Ninh vào khai thác, thì cũng đã có một vài doanh nghiệp từ Thái Lan và Nhật Bản đến trao đổi thu mua lại, nhưng công ty đã từ chối thẳng thắn. Được biết đây là một trong những chuỗi hoạt động trong phong trào vận động “Người Việt Nam dùng Hàng Việt Nam” của Giám đốc Nguyễn Hữu Đường. 

Theo NNA

13/04 9:15
 
Mini-stop, Soujitsu hợp tác kinh doanh tại Việt Nam
 
Hiện tại Mini-stop đang khuếch đại kinh doanh tại châu Á. Ngày 28/4, công ty này đã thông báo sẽ hợp tác với công ty Soujitsu để tiến hành triển khai hệ thống cửa hàng của mình tại Việt Nam. Số lượng cửa hàng sẽ là 17 tại thời điểm này và mục tiêu đạt 800 cửa hàng vào 10 năm sau. 
Mini-stop đã triển khai mở các cửa hàng hệ thống tại 5 quốc gia là Trung Quốc, Hàn Quốc, Phiilipines, Indonesia và Việt Nam. Tại thời điểm tháng 2 năm 2015, tổng số lượng cửa hàng được triển khai ở nước ngoài là 2,532 cửa hàng, cụ thể ở mỗi quốc gia là Hàn Quốc: 2002 cửa hàng, Phillipines: 454 cửa hàng, Trung Quốc: 53 cửa hàng, Việt Nam: 17 cửa hàng, và Indonesia: 6 cửa hàng; và đồng thời tổng thu nhập là 84,4 tỷ Yên, so với cùng kỳ năm trước đã tăng 18,4%.

Theo Economic News 

13/05 9:30
 
【Vietnam】Đã phục hồi đường dây cáp dưới biển vào đêm ngày 12

Việc phục hồi lại đường dây cáp quang đáy biển nối giữa Việt Nam và Mỹ “Asia – America Gateway AAG” bị đứt đoạn vào ngày 23/4 đã hoàn thành vào đêm ngày 12. Cùng ngày hôm đó, tốc độ truyển tại internet đã được phục hồi lại. Thông tin này đã được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ.
Việc hoàn thành của công tác phục hồi đã được Tập đoàn VNPT công bố rộng rãi sau đó. Sự cố đứt đoạn của đường dây cáp quang AAG đã xảy ra 2 lần. Vào tháng 7 và tháng 9 năm trước cũng đã có tình trạng này, và công tác phục hồi đã kéo dài 2 tuần. Trong thời gian đó, chất lượng truyền tải internet đã bị giảm sút đáng kể. 
 

Theo NNA

12/05 10:00
 
【Việt Nam】Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ em là 68%
 
Tổ chức Phòng chống Thương vong Châu Á AIP đã công bố rằng số lượng trẻ em đội mũ bảo hiểm khi đi xe hai bánh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã đạt 68%, tăng thêm 38% so với tháng 3 năm trước. Chất lượng mũ bảo hiểm cũng đã được cải thiện rất nhiều. Thông tin này đã được đăng trên Vietnam News vào ngày 11/5.

Theo NNA 

18/05 10:30
 
Nam hành khách trở về từ Guinea không phát hiện nhiễm Ebola

Vào ngày 18/5, một người đàn ông (40 tuổi) vừa trở về từ Guinea, châu Phi, nơi vừa bùng phát dịch sốt Ebola đã được đưa vào bệnh viện vì phát sốt. Tại bệnh viện, người đàn ông này đã được tiến hành xét nghiệm thử máu, và kết quả cho thấy là trong máu không có virus Ebola. 
Người đàn ông trên đã trở về Nhật tại sân bay Fukuoka từ châu Phi vào ngày 9, phát sốt và được đưa ngay vào bệnh viện vào đêm 17.

Theo Yomiuri 

Mùa mưa năm 2015

Các bạn TTS thân mến,

 Vậy là lại sắp đến một mùa mưa nữa.

Thời kỳ bước vào mùa mưa này được gọi là Nyu-Bai (入梅Nhập Mai). Năm 2015, ngày bắt đầu của mùa mưa là ngày 11/6/2015.

① Tsuyu – Mùa mưa dầm:

Khi vỏ các quả mơ (quả mai) chuyển sang màu vàng, nghĩa là mùa mưa dầm đã đến, và sẽ  kéo dài khoảng 1 tháng.

Đối với các nhà nông, để quyết định thời điểm gieo hạt, thì việc dự đoán trước ngày bắt đầu mùa mưa dầm rất quan trọng.

② Những chú ý quan trọng:

‐ Ngộ độc thức ăn: Vào thởi điểm thời tiết nóng nực và ẩm ướt như thế này, thì thức ăn cũng dễ bị hư thối. Các bạn đừng quên bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh, rửa sạch tay và hâm nóng chín lại thức ăn trước khi ăn nhé.

‐ Nấm mốc: Là thứ sinh vật khó chịu nhất trong thời kỳ mưa dầm. Hãy luôn phơi phóng, lau chùi và làm khô tất cả những chỗ dễ bị lên mốc trong nhà, như là tường nhà (đã được dán giấy dán tường), giường chiếu, tủ quần áo, v.v... 

Chúc các bạn trải một mùa mưa khỏe mạnh và thoải mái nhé!

Manner trong việc dùng ô

Để giúp cho việc sử dụng ô ngày mưa được trở nên thoải mái hơn, hãy chú ý đến những điểm sau đây nhé!

Cách gấp ô:

Người Việt Nam thường nghĩ rằng chỉ cần tóm gọn ô lại là được. Nhưng ngược lại, người Nhật thường gấp ô thẳng thớm theo nếp nan ô. Ban đầu, có thể sẽ hơi khó khăn trong việc gấp ô cho gọn, đẹp, nhưng chúng ta hãy cùng nhau tập nhé!

Hãy cùng học cách gấp ô thật đẹp nào:

Đối với loại ô dài thông thường:  

Với ô gấp:  hoặc  

Cách đóng mở ô:

Nếu hướng ô lên trên khi mở ô, thì nước mưa ở trên ô có thể sẽ bắn vào người khác. Nên hãy để nghiêng và hướng mũi ô xuống dưới khi mở, nhưng vậy thì sẽ an tâm hơn. Ngoài ra, với những loại ô bấm nút để mở, thì cần chú ý người qua lại.

Thêm vào đó, không hướng thẳng mũi ô về phía trước để đóng ô lại, vì sẽ rất nguy hiểm khi hướng mũi ô về phía người khác. Hãy để thẳng đứng ô, và đóng lại từ từ cho đến khi đóng hết ô lại.

Cách giũ hết nước trên ô

Nếu ta cứ xoay ô xoành xoạch, đóng mở mạnh ô liên tục để giũ nước, thì có thể làm bắn nước lên người xung quanh gây phiền phức cho họ. Đóng ô lại, cầm chặt tất cả những mũi nan ô lại, hướng mũi ô xuống dưới và phất nhẹ.

Cách cầm ô khi ra đường

Trên cầu thang xe điện, v.v... các bạn đã bao giờ bị mũi ô của người đi trước suýt chọc vào mặt chưa? Trong lúc không chú ý, mũi ô của các bạn cóthể sẽ chọc phải người đi đằng sau hoặc đụng vào các em bé, nên cần phải thật cẩn thận. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể gây phiền phức cho những người khác  khi để ô đang ướt đụng vào họ; vậy nên những khi đến nơi đông người, cần phải luôn chú ý nhé!

Hãy trân trọng những chiếc ô nilon

 Nhiều người cảm thấy rằng các cửa hàng tiện lợi ngay sát  bên, ô nilon lại rẻ, nên không có thói quen mang ô gấp của  mình bên người. Vì ô ở những cửa hàng tiện lợi rất rẻ, lại rất  tiện, nên khi trời nắng, hay khi không cần dùng ô, người ta  sẵn sàng vứt bừa bãi ô ở một góc nào đó; hoặc lấy đại ô của  ai đó trong thùng đựng ô để lấy dùng. Đây cũng là điều các  ban nhớ chú ý tránh nhé!!!

Các bản tin khác
scroll top