03/04/2019
3221
0
Nội dung bản tin này cũng được đăng trên trang web: www.esuhai.com
bản tin kaizen số 112
Bản tin do KaizenYoshidaSchool phát hành định kỳ, cập nhật thông tin Nhật Bản, những kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản, những chia sẻ & cảm nhận gửi đến các bạn Thực tập sinh đang học tập tại KaizenYoshidaSchool hay đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. ĐĂNG KÝ NGAY để nhận các bản tin sắp tới qua email của bạn.
Thể thao Nhật Bản

Các bạn Thực tập sinh thân mến, các bạn có thích thể thao không? Tại Việt Nam, Bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất, đúng không?

Tại Nhật Bản, Bóng đá cũng là một môn thể thao rất được ưa chuộng, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều các môn thể thao khác được chú ý. Vào năm 2020, Olympic Tokyo sẽ được tổ chức. Trong Bản tin Kaizen tháng này, chúng ta hãy cùng xem một vài môn thể thao được thi đấu trong đợt Olympic lần này nhé.

① Nhu đạo - Judo

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là môn thể thao được bắt đầu từ “Nhu thuật” của Nhật Bản. Các ngón kỹ thuật trong bộ môn thể thao này gồm có Ném, Chận, Siết, Đẩy và Đá. Tuy nhiên, điểm hay của môn thể thao này đó là không phải chỉ luyện tập được kỹ thuật về võ thuật, mà còn qua sự tập luyện để tìm kiếm cách sống, con đường sống, và trở thành một người thật tốt, có ích cho cuộc sống.

Hiện Judo có 67 ngón kỹ thuật ném và 29 ngón kỹ thuật khác. Judo Nhật Bản đang chiếm 84 huy chương các loại trong tổng các kỳ Olympic.

② Bơi nghệ thuật - synchronized swimming

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là bộ môn thể thao rất đặc biệt, mà những vận động viên sẽ bơi, và cử động cơ thể của mình theo âm nhạc, qua đó thi đấu về tính hoàn thiện, tính đồng đều và khả năng thể hiện lẫn nhau. Bộ môn này trước đây chỉ dành cho nam, nhưng hiện thì cũng có giải đấu dành cho nữ.

Hiện Nhật Bản đang có 14 huy chương các loại tại các kỳ Thế vận hội trong bộ môn này, tuy nhiên, vì đội tuyển đứng đầu thế giới là Nga quá mạnh, nên vẫn chưa thể đạt được huy chương vàng nào.

③ Vật tự do - Wrestling

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đấu vật là môn thể thao đã được tổ chức từ ngày xưa, và được coi là môn thể thao cổ xưa nhất thế giới. Môn thể thao này được tổ chức trên sới vật, hai đô vật sẽ đấu 1 chọi 1 với nhau mà không có dụng cụ hay đồ bảo hộ nào.

Tại Nhật, môn thể thao này đang càng ngày càng được yêu thích và chú ý.

Đố vui về Olympic

Bản tin Kaizen đã giới thiệu sơ qua về thể thao Nhật Bản rồi. Hiện nước Nhật đang rất hào hứng mong chờ kỳ Thế vận hội năm 2020, được tổ chức tại Tokyo. Có thể Olympic chưa được chú ý lắm tại Việt Nam, nhưng chúng ta hãy nhân cơ hội này để hiểu biết thêm về Đại hội thể thao thế giới 4 năm 1 lần này nhé!!!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Dưới đây là một vài câu đố vui về Olympic, bạn hãy cùng trả lời xem sao nhé!

1. Có một quốc gia đã tham gia toàn bộ tất cả các kỳ Thế vận hội được tổ chức trên thế giới từ xưa đến nay. Đó là quốc gia nào?

A. Thụy Sỹ B. Mỹ C. Hy Lạp

2. Vào năm 1964, Nhật Bản lần đầu tiên đăng cai tổ chức Olympic. Lý ra Thế vận hội năm đó đã phải tổ chức từng nhiều năm trước đó, vậy lý do gì khiến Olympic lại được tổ chức vào năm 1964?

A. Vì thời đó Nhật Bản rất nghèo, không có tiền tổ chức Olympic.
B. Vì những công trình để tiếp đón khách du lịch người nước ngoài không được tốt.
C. Vì xảy ra chiến tranh, nên không phải là thời điểm tổ chức Olympic.

3. Văn phòng chính của tổ chức đang vận hành Olympic được đặt trụ sở tại nước nào?

A. Thụy Sỹ B. Mỹ C. Hy Lạp

4. Biểu tượng Olympic thể hiện điều gì?

A. Con người B. Năm châu C. Động vật

Các bạn TTS thân mến, các bạn đã biết câu trả lời chưa?

Olympic là sự kiện mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới có thể cùng nhau thưởng thức các môn thể thao mà mình yêu thích, cùng nhau xây dựng một bầu không khí tốt đẹp và thượng võ.

Các bạn cũng hãy cùng nhau theo dõi các trận đấu thể thao trong mùa Olympic sắp tới nhé.

Câu trả lời:

1.C 2.C 3.A 4.B

Nước Nhật được người nước ngoài yêu quý

Trong những năm gần đây, số người nước ngoài sống tại Nhật đã dần đông lên. Và cùng với đó, rất nhiều người nước ngoài cảm thấy rất thoải mái và thích thú với cuộc sống tại Nhật Bản. Trong Bản tin KAIZEN tháng này, chúng ta hãy cùng lắng nghe những điểm hấp dẫn của Nhật Bản từ con mắt của người nước ngoài nhé!

Điều thứ nhất: Tận hưởng cuộc sống cùng với bốn mùa

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ở Nhật có 4 mùa rất rõ rệt, và người Nhật cũng có tập quán cùng tận hưởng sự thay đổi của từng mùa, và coi đó là một phần cuộc sống của chính mình. Hoa anh đào mùa xuân, biển xanh vào mùa hè, lá đỏ vào mùa thu và tuyết trắng vào mùa đông. Việc coi trọng tự nhiên, cùng sinh hoạt với tự nhiên là một nét đẹp vô cùng tuyệt vời của Nhật Bản.

Điều thứ 2: Rất nhiều sản phẩm “giới hạn về thời gian bày bán”

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi đi siêu thị, chúng ta có thể sẽ bắt gặp dòng chữ “kikan-gentei” (chỉ bán trong một khoản thời gian giới hạn) một cách vô cùng thường xuyên. Tùy theo từng thời kỳ mà các sản phẩm sẽ được tung ra, việc chờ đợi một sản phẩm nào đó mà mình thích trong một thời gian dài cũng sẽ làm chúng ta vui sướng và hạnh phúc khi bắt gặp nó.

Điều thứ 3: Có những cảnh sắc đẹp như trong phim hoạt hình

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia của rất nhiều cảnh đẹp. Ở bất kỳ địa phương nào cũng đều có những cảnh sắc hấp dẫn người đến, nên cho dù đang sống ở đâu đi chăng nữa, thì chúng ta cũng đều có thể thực hiện được những chuyến du lịch nho nhỏ, ngắm nhìn được những cảnh đẹp tuyệt vời.

Điều thứ 4: Chùa chiền có ở khắp nơi

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia của chùa chiền và các đền thờ Thần đạo. Những chùa chiền này thường sẽ mở miễn phí cho người dân, với khung cảnh rất yên tĩnh và đẹp. Chúng ta cũng có thể trải qua những thời gian vô cùng tuyệt vời tại đây.

Điều thứ 5, thứ 6, v.v...

Quả thật là một quốc gia thú vị, đúng không các bạn?

Trong thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật, hãy tìm hiểu và tận hưởng thật nhiều những điều tốt đẹp tại nơi đây nhé!!!

Hình ảnh: Internet

Các bản tin khác
scroll top