10/02/2013
2937
0
Tin này thuộc chuyên mục: Vườn ươm nhân tài > Cầu nối Việt - Nhật
Thư chúc Tết gửi các bạn học viên Kaizen Yoshida School


            Tp.Hồ Chí Minh Ngày 05 tháng 02 năm 2013

Các em Kỹ Sư, Thực tập sinh Kaizen quý mến!

Năm mới Quý Tỵ đang đến rất gần... Trên khắp đất nước Việt Nam, nơi nơi, nhà nhà đều đang tưng bừng đón Tết cổ truyền của quê hương..., cô thương gởi đến các em lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Ảnh minh họa

Như đến kỳ hẹn, khi các bạn ở Việt Nam về quê ăn tết, cô lại viết thư thăm hỏi và chúc tết các em kỹ sư và Thực tập sinh đang sống và làm việc tại Nhật Bản.

Các em ơi! Hoa mai, hoa đào đang nở rộ trên khắp phố phường, như gợi lên tình yêu đất nước, quê hương gia đình... Cô nhớ những tháng ngày truyền lửa cho các em: Cô dạy các em cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng khuôn mặt tươi cười, giọng nói to rõ và ý chí làm việc tại Nhật Bản với quyết tâm cao … Các em đã thật tuyệt vời khi thể hiện chính mình và đã nắm bắt được cho mình những cơ hội việc làm tốt tại Nhật Bản. Cô thật tự hào về các em !

Ngày tết quê ta thật nồng nàn, ấm áp, như thổi vào lòng người xa quê biết bao nỗi nhớ về quê hương, gia đình: Nhớ nồi bánh chưng, bánh tét mẹ nấu đêm giao thừa và nhớ cả những ước mơ năm nào các em đã thì thầm cùng mẹ cha bên bếp lửa hồng - “Con sẽ bắt đầu lại từ ngày mai”. Xa quê hương, chắc hẳn các em sẽ luôn thường trực nỗi nhớ quê nhà... Nhưng cô mong ước rằng, các em hãy biến nỗi nhớ thương cùng nỗi buồn xa quê, xa gia đình thành động lực mạnh mẽ để làm việc tốt hơn, học tập hăng say hơn... các em nhé !

Không chỉ riêng cô hay các thầy cô giáo trường Kaizen mà nơi quê nhà, ba mẹ sẽ luôn rất tự hào khi nói về các em. Lời nói của ba mẹ văng vẳng bên tai: “Nghèo cho sạch rách cho thơm” như nhắn vào lòng ta nhiều tâm sự.... Nhật Bản là đất nước phát triển, họ giúp các em có việc làm, tạo cơ hội phát triển nghề nhiệp cho các em để các em có cuộc sống tốt hơn... Các em hãy chú ý tuân thủ quy tắc công ty và pháp luật Nhật Bản nhé!

Xuân đã về, xuân của lòng người, xuân của cuộc đời, xuân của thời gian tuổi trẻ... các em có còn nhớ những giờ học phong cách, cô đã dạy các em cách lập quỹ thời gian: Thời gian của một ngày, thời gian của một tháng, thời gian của một năm, thời gian của ba năm, thời gian của tuổi trẻ, thời gian của cuộc đời… Thời gian không chờ đợi chúng ta, ba năm tu nghiệp sẽ trôi qua nhanh chóng, các em hãy tận dụng thời gian và tuổi trẻ của mình để thực hiện tất cả những dự định bản thân nhé ! Cô luôn mong chờ và vui mừng khi nhận được thông tin hay những báo cáo về kết quả và thành tích mà các em làm được.

Để công việc được luôn tốt đẹp thì việc trau dồi năng lực tiếng Nhật, chuyên môn làm việc, kỹ năng, tay nghề... là những điều thiết yếu cho bản thân các em. Các em cần tăng cường rèn luyện khả năng tiếng Nhật để đạt được trình độ N2, N3 như các em đã đặt quyết tâm ngay từ những ngày đầu học tập ở trường. Mặc dù không gian xa cách, nhưng thầy cô giáo Kaizen vẫn đồng hành cùng các em theo từng tháng năm, các em ơi cố lên!

Ông bà mình thường nói nhập gia tùy tục, với các em mới sang Nhật, cuộc sống sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, các em hãy tập lắng nghe và học hỏi những điều còn mới lạ. Xác nhận lại thông tin khi ta chưa hiểu rõ vấn đề các em nhé !

Mừng xuân mới - Xuân Quý Tỵ 2013, cô thương chúc tất cả các em một năm mới thành công và thắng lợi. Chúc các em sức khỏe dồi dào, chúc cho những ước mơ của các em ngày càng bay cao, bay xa và thành công rực rỡ. Kính chúc gia đình các em vạn sư như ý, phú quý, an vui.

Thương mến

Cô MAI TRÚC CHI

scroll top