03/11/2012
2022
0
Tin này thuộc chuyên mục: Vườn ươm nhân tài > Cầu nối Việt - Nhật
Chia sẻ của TTS Kim Ngân “Sống có ước mơ, kế hoạch và sự kiên trì thì chắc chắn sẽ thành công”

ESO - Đầu tiên, em xin gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến các thầy cô giáo trường Kaizen và lời chào thân thương đến các bạn Thực tập sinh, các bạn học viên hiện đang học tập tại trường.

Tiếp đến em xin được chia sẻ niềm vui và cảm xúc của mình khi thi đậu năng lực Nhật ngữ N2. Giây phút cầm phiếu điểm thông báo kết quả, thật sự em cảm thấy rất hạnh phúc… em nghĩ đến gương mặt của ba mẹ, thầy cô và những người bạn của mình. Cuối cùng thì em đã không phụ lòng tin của mọi người !

Góc học tập của Ngân

Từ thành công hiện tại, Ngân mong muốn chia sẻ với các bạn Thực tập sinh và các bạn học viên Kaizen kinh nghiệm học tập của mình. Ngân luôn tâm niệm: “Sống có ước mơ, kế hoạch và sự kiên trì thì chắc chắn sẽ thành công” - Đây cũng chính là động lực để Ngân phấn đấu vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Ước mơ của Ngân là trở thành một thông dịch viên giỏi, vì vậy thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản là một cơ hội tuyệt vời. Ngay khi đến Nhật vào tháng 08/2010, Ngân đã lập những kế hoạch cụ thể để có thể biến ước mơ thành hiện thực. Trước tiên, Ngân đăng ký tham gia kỳ thi năng lực Nhật ngữ tháng 12/2010 và ở lần thi này, Ngân đã đạt cấp độ N4. Có thể với nhiều người N4 thật đơn giản nhưng với Ngân, N4 không chỉ là bước ngoặc đầu tiên mà còn là động lực để Ngân tự tin chinh phục những thử thách khó hơn là N3 và N2. Hiện Ngân đang cố gắng cho mục tiêu kế tiếp là N1. Biết rằng N1 sẽ không đơn giản như những lần thi trước nhưng dù kết quả thế nào, Ngân vẫn sẽ luôn cố gắng !

Cuộc sống và công việc ở Nhật Bản rất bận rộn, có những lúc Ngân không còn thời gian cho việc học nữa! Các bạn Thực tập sinh chắc hẳn cũng có cùng chung tình trạng như vậy, lúc đó bạn sẽ hẹn lần lữa : “Hôm nay mình làm việc mệt quá rồi, để hôm khác học!" hay "Dạo này tăng ca nhiều quá rồi! Mình nghỉ ngơi thôi" hoặc là "Thời gian này bận học bài chuyển giai đoạn nên sẽ học tiếng Nhật sau”... Với những lý do đại khái như trên, bạn sẽ lần lữa việc học một ngày, một tuần rồi một tháng và nữa năm trôi qua... khi bạn bắt đầu cầm sách lên bạn sẽ cảm thấy mình không còn nhớ gì nữa, học không thấy tiếp thu được !

Thêm vào đó, sẽ có những lý do khác khiến bạn lung lay, bạn thấy mình không còn muốn học nữa, công việc rồi công việc cứ tiếp nối, thời gian ít ỏi còn lại chỉ vừa đủ để bạn nạp năng lượng cho những vòng quay tiếp theo của công việc và cuộc sống, nên thời gian cho việc học hành thì vô cùng khó khăn… những nhiệt huyết của ngày đầu sang Nhật giờ sẽ mất hết. Đây là thời điểm quan trọng cần lòng quyết tâm và sự kiên trì của bạn !!! Vì vậy mình mong các bạn hãy cố gắng, phải học bằng mọi cách, mọi nơi, mọi lúc và ngay chính lúc này đây các bạn nhé!

Để việc học đạt hiệu quả, các bạn hãy chú ý:

Một số sách Ngân chọn để học

- Nắm vững những kiến thức cơ bản vì đây là nền tảng để bạn có thể học cao hơn nữa

- Chọn lựa những quyển sách phù hợp với khả năng

- “Học phải đi đôi với hành” : Mạnh dạn trong giao tiếp với người Nhật để rèn luyện khả năng nghe và nói

Điều cuối cùng mình muốn nói cùng các bạn : “Hãy sống thật tốt và có ý nghĩa thời gian 03 năm Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản các bạn nhé! Hãy nỗ lực học tập, làm việc để thời gian 03 năm ở Nhật là nền tảng, hành trang bước vào đời. Nơi bạn đi qua có thể quay lại nhưng thời gian trôi qua sẽ không bao giờ quay lại. Hãy biến thời gian 03 năm ở Nhật thành những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời các bạn nhé!”

Cuối cùng xin được chúc sức khỏe các thầy cô giáo và chúc cho các bạn Thực tập sinh, học viên Kaizen luôn kiên định ý chí, nghị lực để thành công với cơ hội Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản !

Kim Ngân - Cựu học viên Kaizen

scroll top