20/04/2012
5696
0
Thực tập sinh và kỳ thi kiểm tra năng lực kỹ năng

Thân chào các bạn thực tập sinh! Các bạn có nghe đến kỳ thi kỹ năng hay còn gọi là thi tay nghề của thực tập sinh thực tập tại Nhật Bản bao giờ chưa?

Các bạn TTS đã sang năm thực tập thứ 2 thì đã trải qua kỳ thi kiểm tra kỹ năng này rồi, tuy nhiên, đối với các bạn mới đến Nhật Bản hoặc các bạn chuẩn bị đến Nhật có lẽ chưa nắm bắt được nội dung của kỳ thi này.

Để chuyển đổi tư cách lưu trú từ năm nhất sang năm thứ hai thì điều kiện cần là các bạn thực tập sinh phải thi đậu kỳ thi kỹ năng cơ bản cấp 2.   

Giới thiệu chung về kỳ thi kiểm tra năng lực kỹ năng

Kỳ thi kiểm tra năng lực kỹ năng là kỳ thi được quốc gia công nhận năng lực theo tiêu chuẩn đặt ra cho người đi làm ở các lĩnh vực khác nhau, được tổ chức với mục đích nâng cao kỹ năng, tay nghề, đẳng cấp và nhận sự đánh giá của phía công ty tuyển dụng đối với kỹ năng đạt được đó.

Kỳ thi kiểm tra năng lực kỹ năng được khởi động từ năm 1959, qua mỗi năm, kỳ thi được cải thiện khá nhiều về mặt nội dung cũng như tăng lên về mặt số lượng ngành nghề. Tính đến nay, đã tổ chức thi năng lực cho 122 ngành nghề khác nhau.

Kỳ thi năng lực kỹ năng chung và kỳ thi dành cho thực tập sinh có khác nhau không?

Tham khảo nguồn từ trang web JITCO và Hiệp hội khai thác năng lực nghề trung ương Nhật Bản

http://www.jitco.or.jp/

http://www.javada.or.jp/jigyou/gino/giken.html

scroll top