13/03/2012
3259
0
Hãy chú ý hỏa hoạn trong mùa đông

Mùa đông ở Nhật là mùa xảy ra hỏa hoạn nhiều nhất. Năm ngoái, ở Nhật đã có 2763 trường hợp xảy ra hỏa hoạn, tăng 210 vụ so với năm trước đó. Trong đó cháy nhà chiếm 1315 trường hợp, cháy rừng 22 trường hợp, cháy xe 264 trường hợp và 1162 trường hợp khác.

Theo thống kê, nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn chủ yếu là: do phóng lửa (826 trường hợp); thuốc lá (258 trường hợp); do bếp gas (268 trường hợp).

Đặc biệt vào mùa đông, không khí hanh khô đồng thời đây cũng là mùa sử dụng các thiết bị sưởi ấm nhiều nên rất dễ xảy ra hỏa hoạn. Các bạn hãy chú ý để những biện pháp phòng chống hỏa hoạn như dưới đây nhé!


1)Luôn để mắt chú ý đến bếp gas đang sử dụng

Tuyệt đối phải tắt bếp gas khi có việc đi ra ngoài, không quan sát được bếp gas.

Không để vật dễ cháy xung quanh bếp gas.

Chú ý cẩn thận không để quần áo vướng lửa khi nấu ăn.

2)Không được hút thuốc khi ở trên giường, không được vứt rác bừa bãi

Hãy cho nước vào gạt tàn thuốc, khi vứt tàn thuốc thì phải dùng nước tắt hết lửa trước. Không được để thuốc lá đang cháy và đi nơi khác mà phải kiểm tra xem thuốc đã tắt hết lửa chưa.

3)Sắp xếp ngăn nắp khu vực xung quanh máy sưởi

Không bỏ những vật dễ cháy như quần áo, chăn mền, màn cửa xung quanh máy sưởi. Tuyệt đối không phơi quần áo ở gần máy sưởi.

Chỉ châm dầu cho máy khi máy đã tắt lửa hoàn toàn.

4)Dọn dẹp sạch sẽ xung quanh dây điện

Không bỏ đồ vật đè lên dây nối điện, không gộp các dây nối điện lại sát nhau, không để dây nối chằng chịt, chồng chất lên nhau.

Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh khu vực xung quanh lỗ cắm điện. 

scroll top