04/02/2012
3915
0
Lễ hội tuyết ở thành phố Sapporo

Vào đầu tháng 2 hằng năm, người dân Nhật Bản nô nức kéo về thành phố Sapporo, Hokkaido để tham dự lễ hội tuyết quốc tế Sapporo (Thành phố Sapporo thuộc tỉnh Hokkaido, cách thành phố Tokyo 830 km về phía Bắc). Lễ hội tuyết Sapporo thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài Nhật Bản tới thăm hằng năm.

Lễ hội tuyết Sapporo lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1950, khi những học sinh trung học cùng nhau chơi đùa và xây đắp tuyết thành những hình tượng độc đáo trong công viên Odori. Đã có rất nhiều người tìm đến chiêm ngưỡng các tác phẩm bằng tuyết. Và kể từ đó, nó đã phát triển rộng rãi và trở thành một sự kiện lớn của người dân Nhật Bản.

Từ sự lạnh giá của tuyết, người dân Hokkaido đã biến những khối băng, tuyết lạnh lẽo vô tri, vô giác thành những kiệt tác nghệ thuật mà cả thế giới phải ngưỡng mộ. Hàng ngàn tấn tuyết dưới bàn tay tài hoa của con người, đã hoá thân thành những kiến trúc bề thế và lộng lẫy. Những lâu đài, những thành cổ, những bức tượng điêu khắc... đều trở thành những tác phẩm sống động làm ấm cả khí trời Hokkaido lạnh giá cũng như sưởi ấm lòng người dân Hokkaido cùng du khách đến tham quan.


Một trong những điểm đáng chú ý nhất trong lễ hội là bản sao cổng thành Namdaemun của Hàn Quốc


Lâu đài Inuyama  (Một trong những lâu đài cổ xưa nhất Nhật Bản, toạ lạc tại Inuyama, tỉnh Aichi)


Hoàng tử Caspian - Narnia

Lễ hội tuyết được tổ chức tại ba điểm của thành phố Sapporo: Odori, Susukino và Tsudome. Trong đó, Odori là địa điểm chính nằm trong trung tâm thành phố Sapporo. Những bức tượng điều khắc từ tuyết nổi tiếng của lễ hội cùng những công trình cao hơn 15m và rộng 25m đều được trưng bày tại đây.

Đến đây, du khách sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tuyệt diệu đến tận 10h đêm suốt một tuần lễ. Ngoài một vài bức tượng điêu khắc lớn, Odori còn trưng bày khoảng hơn 100 tác phẩm băng tuyết nhỏ hơn. Odori cũng là địa điểm đăng cai tổ chức những buổi hòa nhạc, sự kiện chào đón lễ hội.


Những bức tượng điều khắc từ tuyết nổi tiếng của lễ hội cùng những công trình cao hơn 15 m và rộng 25m đều được trưng bày tại Odori - Thành phố SapporoNhững bức tượng đồ sộ và tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp đã biến Sapporo, hòn đảo phía bắc Nhật trở thành "cõi thần tiên" của những khối đá như pha lê và tuyết trắng

Nếu các bạn có ý định đi du lịch trong tháng 2, đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng những tuyệt tác từ tuyết ở Sapporo nhé!

scroll top