16/03/2020
639
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo > Hỏi-Đáp Covid19
Hiện trạng lây lan của virus Corona chủng mới [P2]

ESUHAI xin được thông báo tới các bạn học sinh, quý phụ huynh tài liệu được kênh thông tấn của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản cung cấp về tình hình lây lan virus Corona chủng mới trong nước Nhật tại thởi điểm ngày 15/3.

Những số liệu dưới đây chưa bao gồm số lượng bệnh nhân lây nhiễm ở các chuyến bay chở người về nước và số người trên du thuyền Diamond Princess.

  • Số ca dương tính (có triệu chứng biểu hiện bên ngoài): 681 ca
  • Số ca dương tính (không có triệu chứng biểu hiện bên ngoài): 74 ca
  • Tại thời điểm 12:00 ngày 15/3, tổng số người đã thực hiện xét nghiệm PCR: 12,197 ca
  • Trong số những người xác định dương tính, thì số bệnh nhân đang nhập viện hoặc dự kiến nhập viện chữa trị: 536 người, số bệnh nhân đã xuất viện: 123 người, số người tử vong: 22 người.
  • Trong số những người xác định dương tính (có triệu chứng biểu hiện bên ngoài) thì số bệnh nhân đang nhập viện hoặc dự kiến nhập viện để chữa trị là 536 người; số bệnh nhân đã xuất viện là 123 người, số ca tử vong là 22 người.
  • Trong số những người xác định dương tính (không có triệu chứng biểu hiện ngoài), thì số bệnh nhân đang nhập viện hoặc dự kiến nhập viện để chữa trị là 55 người, số bệnh nhân đã xuất viện là 19 người.

Từ khi được xem là "không thể lây lan từ người sang người" cho đến khi xác định được đây là virus có thể lây lan thì virus Corona chủng mới đã có những biến chuyển nhanh chóng. Hiện nay trên toàn thế giới đã có 167,811 ca nhiễm, số người chết đã vượt quá con số 6,471 ca. Tuy nhiên, ở Nhật Bản thì trong tổng số 12,197 ca xét nghiệm PCR thì tỷ lệ kết quả dương tính chiếm 6.91% và số ca tử vong chiếm 1.8% trên tổng số (dựa theo số liệu ngày 15/3). Ngoài ra, tổng số ca bị nhiễm virus Corona và chữa trị khỏi trên toàn thế giới là 76,856 ca, trong đó Nhật Bản là 142 ca.

Nguồn:
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản “Về tình trạng lây lan virus Corona chủng mới”
https://www.mhlw.go.jp/html
Coronavirus COVID-19 Global Cases by Johns Hopkins CSSE , WHO, Bộ Y tế - Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, DXY.cn)
https://gisanddata.maps....

tin cùng chuyên mục
scroll top