11/03/2020
156
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo > Hỏi-Đáp Covid19
Hội nghị chuyên gia về đối sách chống virus Corona chủng mới và những điều được làm rõ

Vào ngày 9/3, Hội nghị chuyên gia về đối sách chống virus Corona đã được tiến hành

Nguồn: Internet

Trong Hội nghị này thì dựa trên các nội dung mà “Đội đối sách nhóm thuộc Tổng bộ Đối sách với virus Corona chủng mới của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản” đã phân tích, thì những nội dung kiến giải mới đã được tổng hợp và công bố như sau:

1. Việc lây lan theo diện rộng từ những người có triệu chứng nhẹ

Từ trước đến nay thì cũng đã có ý kiến cho rằng những người có triệu chứng nhẹ cũng có thể lây lan được cho người khác, và từ đó có thể nói những người có triệu chứng nhẹ đã vô tình đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc khuếch tán virus. Tuy nhiên, những người thuộc lớp người trẻ tuổi thì tỷ lệ phát bệnh nghiêm trọng khá ít, nên không thể quan sát một cách trực quan về tình hình khuếch tán được, và dẫn đến kết quả là lây lan cho rất nhiều người thuộc lớp cao trung niên.

2. Lây lan từ những nơi hội đủ điều kiện nhất định

Từ trước đến nay thì trong số những người đã bị lây nhiễm virus Corona, thì có 80% không lây cho người khác bất chấp người đó đã phát bệnh nghiêm trọng hay chỉ trong trạng thái nhẹ. Tuy nhiên, cũng đã có báo cáo cho biết rằng nếu trong môi trường đáp ứng được những điều kiện nhất định như dưới đây, thì từ một người bị nhiễm virus sẽ lây lan cho nhiều người khác.

Live-house, phòng tập thể thao, tàu thuyền có mái, bữa ăn buffet,
phòng chơi mạt chược, guest-house của các khu trượt tuyết, các lều trại khép kín, v.v...
Điểm chungkhông gian trong nhà khép kín, khoảng cách gần, thời gian tiếp xúc dài,...

3. Về các bệnh nhân đã phát bệnh nặng

Bằng những data cho đến nay, thì có khoảng 80% người bị nhiễm virus có triệu chứng nhẹ, 14% có triệu chứng nặng, và 6% triệu chứng đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, hơn 1 nửa số người bệnh có triệu chứng nặng đã bình phục.

Những người có triệu chứng nặng sẽ có các triệu chứng như bị cảm sốt trong vòng từ 5 đến 7 ngày, sau đó tình trạng sẽ đột nhiên nặng lên và dẫn đến viêm phổi.

4. Yêu cầu đối với người trẻ tuổi trên toàn nước Nhật

Đối với những người trẻ tuổi trong các độ tuổi dưới 40, thì nguy cơ chuyển bệnh nặng vì bị lây nhiễm virus Corona là vô cùng thấp!

Tuy nhiên, vì đặc tính của virus này, mà những người nhiễm nhưng có triệu chứng nhẹ sẽ lây qua cho những người có nguy cơ trở nặng khi nhiễm, và từ đó phát tán virus một cách rộng rãi. Chỉ cần các bạn tránh không đến những nơi đông người, thông gió kém, thì các bạn sẽ có thể hạn chế được tình trạng trở nặng của rất nhiều người, và bảo vệ được sinh mạng của những người đó.

Nguồn:"Hội nghị chuyên gia về đối sách đối ứng virus Corona chủng mới” của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản.

https://www.mhlw.go.jp/stf/seisakunitsuite/..html

tin cùng chuyên mục
scroll top