10/03/2020
259
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo > Hỏi-Đáp Covid19
Hiện trạng lây nhiễm của virus Corona chủng mới

Với diễn biến phức tạp của dịch virus Corona chủng mới hiện nay, Esuhai sẽ cùng bạn trang bị cho mình những kiến thức để phòng tránh và bảo vệ bản thân trước dịch bệnh nguy hiểm này nhé!

Nguồn: Internet

Vào thời điểm ngày 9/3, tình hình lây lan của virus Corona chủng mới trong nước Nhật đã được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản phát biểu như sau.
(Số liệu dưới đây chưa bao gồm con số của các máy bay đưa người về nước hay số hành khách trên du thuyền Diamond Princess).

  • Số ca dương tính (bệnh nhân):427 ca
  • Số ca dương tính (không phát bệnh):45 ca
  • Tại thời điểm 18:00 ngày 8/3, tổng số ca nghi ngờ nhiễm bệnh và kiểm tra PCR là 7,457 ca
  • Trong số những người được xác định là dương tính, thì tổng số người đang nhập viện điều trị hoặc có kế hoạch nhập viện điều trị là 343 người, số người đã xuất viện là 77 người, và số người đã chết là 7 người.
  • Trong số những người dương tính như không phát bệnh, thì đã có 34 người đang điều trị hoặc dự định nhập viện điều trị, và đã có 11 người xuất viện.

Số người đã tham gia kiểm tra PCR không bao gồm các báo cáo từ các đơn vị tự trị đã tham gia kiểm tra nhiều lần. Ngoài ra, nếu tính cả các đơn vị này thì có 10,192 ca kiểm tra được thực hiện.

Về virus Corona chủng mới, tại thời điểm được xác nhận rằng đây là loại virus lây lan từ người sang người thì toàn thế giới đã có 107,000 người bị nhiễm, tính đến nay số người chết đã vượt quá 3,600 người. Tuy nhiên, theo kết quả PCR trong nước Nhật, thì với tổng số 7,457 ca kiểm tra thì chỉ có 472 ca dương tính, chiếm 6.32% tổng số, số người chết chiếm khoảng 1.48% so với tổng thể. Ngoài ra, theo báo cáo thống kê thì hơn 80% người mắc phải virus này chỉ có triệu chứng giống như cảm cúm thông thường. Cách thức đối ứng hiệu quả nhất đối với virus này cũng giống như cảm cúm hay influenza, đó là rửa tay, khò họng thường xuyên, đồng thời tế nhị khi hắt hơi, ho nhé.

Nguồn:
Hội Y học cấp cứu Nhật Bản: “Về cách đối ứng với COVID-19 (ngày 9/3/2020)”
https://www.jaam.jp/info/2020/...html

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản: “Hiện trạng của COVID-19 và cách đối ứng của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản (ngày 9/3/2020)”
https://www.mhlw.go.jp/stf/...html

tin cùng chuyên mục
scroll top