12/03/2020
699
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo > Hỏi-Đáp Covid19
Q&A phần 2: Hỏi - Đáp Covid19 dành cho các bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật (P2)

Tiếp nối chuyên mục Hỏi-Đáp Covid-19, hôm nay chúng ta sẽ cùng giải đáp những thắc mắc về dịch bệnh này nhé!

Phần 1 gồm 11 câu Hỏi - Đáp về tình hình Covid19 tại Nhật dành cho các bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật. Nếu chưa xem, mời bạn xem TẠI ĐÂY.

Nguồn: Internet

1. Trong trường hợp bị lây virus Corona chủng mới, thì có thể chữa trị hết được không?

Theo phát biểu của Hội nghị chuyên gia về đối sách đối ứng với COVID-19 của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản được mở ra vào ngày 9/3, thì có 80% người nhiễm virus Corona chủng mới chỉ có triệu chứng nhẹ, thêm vào đó, những người trẻ dưới 40 tuổi thì cho dù có nhiễm virus Corona chủng mới thì khả năng trở bệnh nặng là rất thấp. Vì vậy, hãy cố gắng ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, để cho dù có nhiễm virus này đi nữa thì cơ thể sẽ có thêm sức lực chiến đấu với virus!

2. Để phòng tránh việc lây nhiễm virus Corona chủng mới, thì em đã cố gắng hạn chế việc đi ra ngoài. Nhưng các bạn cùng phòng vẫn thường xuyên ra khỏi nhà. Em nên làm thế nào?

Việc hạn chế việc ra ngoài khi không cần thiết trong thời kỳ này là vô cùng quan trọng. Điều này vừa là để tốt cho mình, vừa là để tốt cho những người xung quanh. Nếu bạn cùng phòng với em thường xuyên đi ra ngoài trong thời gian này, hãy trao đổi một cách thẳng thắn và đầy đủ với bạn nhé. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn vẫn thường xuyên ra ngoài, thì hãy trao đổi ngay với các thầy cô trong Hiệp hội, nhân viên công ty tiếp nhận và công ty ESUHAI.

3. Em đang rất lo lắng về việc có thể bị cách ly ở Nhật

Cách đối ứng đối với người bị nhiễm virus Corona chủng mới tại Nhật được diễn ra theo trình tự dưới đây:

  • Khi có lo lắng về lây nhiễm:không ra khỏi nhà, cách ly và điều trị tại nhà. Trường hợp tình trạng cơ thể xấu đi, hãy trao đổi với công ty, hiệp hội. Nếu cần thiết, công ty/hiệp hội sẽ trao đổi với sở y tế và thực hiện xét nghiệm khi đủ điều kiện xét nghiệm
  • Thời kỳ trở nặng: khám, chữa tại các cơ sở y tế. Cách ly tại các cơ sở y tế này. Nếu bị cách ly tại bệnh viện thì sẽ được điều trị và hỗ trợ y tế, nếu bị cách ly tại nhà thì cũng là bị cách ly trong môi trường quen thuộc. Việc cách ly này là vừa để bảo vệ người nhiễm virus, vừa là để bảo vệ những người xung quanh, nên không cần phải lo lắng quá mức, hãy bình tĩnh sinh hoạt và điều trị.

4. Nếu nhiễm virus Corona chủng mới, thì nên dùng loại thuốc nào?

Trong trường hợp bị nhiễm virus Corona chủng mới, thì hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, hãy cố gắng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, nếu có bị lây nhiễm virus thì cơ thể vẫn có thể đề kháng được.
 

tin cùng chuyên mục
scroll top