11/09/2012
2087
0
Tin này thuộc chuyên mục: Vườn ươm nhân tài > Cầu nối Việt - Nhật
KS3 - Tự tin vững bước tiến về phía trước !

Thân chào các bạn kỹ sư, các bạn Thực tập sinh đang sống và làm việc tại Nhật Bản cùng các bạn học viên đang học tập tại trường Kaizen.

Chúng mình là những kỹ sư lớp KS3. Sau gần 1 năm học tập, chặng đường của chúng mình tại trường Kaizen cũng đã sắp kết thúc. Những nụ cười hạnh phúc hay những giọt nước mắt chia tay mỗi khi có thành viên nào đó rời khỏi ngôi nhà KS3 đều là những kỷ niệm tuyệt vời nhất mà mỗi người trong chúng mình đều trân trọng! Chúng mình chợt nhớ đến một câu nói “Dù bạn có đi đến bất cứ đâu, có chạy nhanh như thế nào, thì bạn cũng để lại dấu chân của mình” - với chúng mình, dấu chân đó chính là những kỷ niệm đẹp khi cùng nhau học tập tại trường Kaizen thân yêu.

Tập thể lớp KS3 chúng mình

Dấu chân của chúng mình đều hướng về cùng một phía duy nhất, đó cũng chính là lý do tại sao chúng mình đã trở thành anh em. Chúng mình đặt lên vai nhau niềm tin, sự an ủi, khích lệ để cùng nhau vượt qua thử thách để đến với cơ hội làm việc và phát triển năng lực trong môi trường công nghiệp Nhật Bản.

Kỹ sư Văn Hoàng - thành viên lớp KS3 đại diện cho các bạn học viên trường Kaizen phát biểu trong Lễ khởi công Trung Tâm đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực Việt Nhật của công ty Esuhai - Kaizen Yoshida School

Lớp chúng mình cùng các thầy giáo giảng dạy tại Lễ khởi công

Luôn sát cánh bên nhau trong học tập, cùng đoàn kết trong những trận cầu hay những lúc quây quần quanh chiếc bếp nhỏ ca chung bài ca cố gắng… đó là những kỷ niệm tuyệt vời nhất và không bao giờ quên đối với mỗi thành viên trong tập thể KS3 chúng mình.

Giờ học của lớp chúng mình ở trường Kaizen

Tranh thủ trao đổi giờ ra chơi

Niềm vui đạt “Giải Phong cách” - Giải bóng đá Kaizen’s Cup 2012 toàn trường bên Giám đốc - Hiệu trưởng Lê Long Sơn

Những bước chân của chúng mình luôn cùng một hướng nhưng không bao giờ đạp chồng lên nhau. Trước mỗi cơ hội phỏng vấn, mỗi người trong chúng mình luôn tự nhủ “Mình phải cố gắng hết sức, nhất định mình sẽ phỏng vấn thành công vì mình là thành viên của tập thể KS3 !” - Luôn tự tin phỏng vấn với tư thế quyết tâm như vậy mà từng người chúng mình đã chiến thắng, chúng mình đã lần lượt đậu phỏng vấn và đến gần với cơ hội chúng mình đã chọn lựa.

Quá trình học tập, tham gia phỏng vấn cho đến khi đậu phỏng vấn với chúng mình là quá trình của sự nỗ lực cố gắng vượt qua chính bản thân mình… và chúng mình xem đó là bài học tuyệt vời nhất để đi đến chiến thắng. Chúng mình luôn biết rằng điều chờ đợi mình phía trước không phải là con đường bằng phẳng, nhưng đôi chân tự tin của chúng mình nhất định vững bước tiến về phía trước… để từng bước trưởng thành, từng bước chinh phục mục tiêu và đạt được thành công cho bản thân.

Chúng mình tự tin vững bước tiến về phía trước !

Để chúng mình ngày càng vững bước như ngày hôm nay thì không thể thiếu được dấu chân của người dẫn đường là các thầy cô giáo kính yêu. Luôn theo sát chúng mình từ ngày đầu nhập học, thầy cô không chỉ đơn thuần giảng dạy tiếng Nhật và những kỹ năng cần thiết trong công việc mà còn luôn tâm huyết giúp chúng mình nhận thức và “Kaizen” những yếu kém của bản thân để hoàn thiện và tiến bộ hơn mỗi ngày!

“Luôn cố gắng hết mình, không bỏ cuộc thì thành công sẽ đến. Luôn mạnh mẽ tiến về phía trước, luôn tự tin để làm người dẫn đầu và không ngừng học hỏi hoàn thiện mình mỗi ngày” - đó là triết lý sống của chúng mình, những thành viên KS3.

Một kỷ niệm đẹp của chúng mình trong thời gian học tập tại trường Kaizen chính là việc cùng nhau làm báo tường mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Từ một tờ giấy trắng, chúng mình đã vẽ nên một cây cầu (cầu nối Việt - Nhật), một lớp học ( KS3) và niềm đam mê, ước muốn của chúng mình. Chúng mình cảm thấy thật ý nghĩa khi cùng nhau thực hiện và hoàn thành tác phẩm báo tường để gửi tặng các thầy cô giáo thay cho lời chúc mừng và tri ân sâu sắc!

Tập thể KS3 chúc mừng các thầy cô giáo giảng dạy trong ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Món quà "Báo tường 20/11" thay lời tri ân của chúng mình gửi đến các thầy cô !

Thêm một niềm vui và tự hào cho chúng mình khi bạn Lâm Đức An - thành viên của lớp đã đạt “Giải khuyến khích” cuộc thi viết văn chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam của trường năm 2011.

Bạn Lâm Đức An (Bìa phải) bên gia đình Giám đốc - Hiệu trưởng Lê Long Sơn và các bạn đạt giải cuộc thi sau khi được Thầy trao giải thưởng và bằng khen

Theo bước đàn anh kỹ sư lớp KS1 và KS2, chúng mình cũng đã gần hoàn thành xong cầu nối KS3 tại trường Kaizen để trở thành cầu nối mới trong phần tiếp theo của nhịp cầu KS mà công ty Esuhai và trường Kaizen đã tâm huyết xây dựng.

Niềm vui của lớp KS3 khi được kỹ sư Gia Bảo - KS1 giao lưu chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật khi anh về thăm Việt Nam

Trong công việc và cuộc sống tại Nhật Bản - nơi chúng mình tạo dựng tương lai và giấc mơ của mình, chúng mình sẽ nỗ lực không ngừng để tiếp sức cho thế hệ kỹ sư tiếp theo. Chúng mình mong muốn các bạn kỹ sư KS4 và kế tiếp sẽ giỏi hơn chúng mình để xây dựng vững chắc hơn nữa những nhịp cầu nối hai bờ Việt - Nhật. Đồng thời xin chúc cho tất cả các bạn Thực tập sinh sẽ hoàn thành tốt 03 năm Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản và trở về góp sức phát triển nền công nghiệp đất nước.

Niềm vui của chúng mình trong Lễ xuất cảnh chúc mừng các thành viên của KS3 xuất cảnh tháng 09/2011

Tháng 04/2012

Tháng 5/2012

Tháng 07/2012

Chúng em xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến Thầy Hiệu trưởng - Giám đốc Lê Long Sơn cùng các thầy cô giáo Kaizen, các anh chị công ty Esuhai và xin chúc cho công ty Esuhai và trường Kaizen sẽ ngày càng phát triển trở thành đầu tàu trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, là nhịp cầu giúp những người trẻ Việt Nam nhiệt huyết chung tay góp sức cho sự phát triển của đất nước.

scroll top