18/10/2012
5087
0
Tin này thuộc chuyên mục: Vườn ươm nhân tài > Cầu nối Việt - Nhật
Phỏng vấn Thực tập sinh Lan Anh “Nếu thật sự quyết tâm nhất định sẽ thành công”

ESO - Đoạt giải nhất cuộc thi “Viết văn chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2011” đồng thời đoạt giải khuyến khích cuộc thi “Sáng tác thơ chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03/2012”, Thực tập sinh Lan Anh đã có những chia sẻ nhiều tình cảm dành cho công ty Esuhai - Kaizen Yoshida School cùng các bạn học viên KYS trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc vào tháng 10/2012.

1. Chào Lan Anh. Vì sao bạn lựa chọn và tham gia chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản của công ty Esuhai? Bạn có suy nghĩ gì về chương trình cũng như quá trình học tại Kaizen và thời gian thực tập trước xuất cảnh?

Mình mong muốn có cơ hội phát triển năng lực qua công việc thực tiễn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp nên đã tìm hiểu kỹ chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Qua sự giới thiệu của người thân, mình đã đến công ty Esuhai tư vấn trực tiếp và quyết định tham gia chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản của cty Esuhai.

Quá trình học tập tại trường Kaizen đã để lại cho mình rất nhiều bài học quý giá. Khi mới bước chân vào trường, mình đã nghĩ đây chỉ là một ngôi trường đào tạo tiếng Nhật bình thường giống các ngôi trường khác. Nhưng sau thời gian ngắn học tập, mình nhận thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều trong suy nghĩ và trường Kaizen thật sự là một ngôi trường đặc biệt ! Tại trường Kaizen, mình và các bạn không chỉ được học tiếng Nhật để làm việc mà còn được đào tạo về kỹ năng, nhận thức, tác phong... và cách làm việc hiệu quả của người Nhật.

Lan Anh (thứ 4, hàng 2 từ phải sang) cùng các bạn học viên Kaizen Yoshida School chúc mừng các thầy cô giáo trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2010

Hơn thế, tại trường Kaizen chúng mình được học tập dưới sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong giảng dạy. Bên cạnh đó là sự thân thiện và tình đoàn kết bạn bè trong quá trình học tập tại trường. Mình nghĩ rằng: “Bất cứ học viên nào khi tham gia chương trình Thực tập kỹ năng của cty Esuhai và tham gia học tập tại trường Kaizen đều cảm nhận rằng mình đã đi đúng con đường để phát triển năng lực làm việc và có cơ hội nghề nghiệp ổn định khi hoàn thành chương trình trở về”.

Và tham gia làm thiệp hoa nổi gây Quỹ Hoạt động xã hội trong ngày Quốc tế Phụ nữ 08.03.2011

Sau khi trúng tuyển phỏng vấn, mình đã được thực tập gần một năm tại nhà máy chi nhánh của công ty tuyển dụng Nhật Bản ở Việt Nam thuộc KCN Vĩnh Lộc - Bình Tân. Trong thời gian thực tập, mình đã được Cty tạo điều kiện tốt nhất để làm quen với công việc cũng như môi trường làm việc và kỷ luật trong một Cty Nhật. Đây là bước chuẩn bị quan trọng để mình sẽ làm thật tốt công việc tại Nhật Bản trong thời gian tu nghiệp.

Niềm vui của Lan Anh và các bạn cùng cty thực tập trong buổi tiệc mừng năm mới 2012

2. Lan Anh chia sẻ cảm xúc khi tham gia và đoạt giải nhất cuộc thi “Viết văn chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2011” đồng thời đoạt giải khuyến khích cuộc thi “Sáng tác thơ chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03/2012” ?

Khi biết thông tin trường Kaizen cùng cty Esuhai tổ chức cuộc thi viết văn chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề tri ân thầy cô giáo Kaizen và cuộc thi sáng tác thơ mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với đề tài “Người phụ nữ có ý nghĩa trong cuộc đời của bạn”, mình đã gửi bài dự thi với mong muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đến quý thầy cô và cha mẹ!

Lan Anh vinh dự nhận giải Nhất trong cuộc thi viết văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2011

( http://kaizen.vn/pages_vn/NewsDetails.aspx?idNe=634572281740468750 )

Mình rất vui và xúc động khi ở cả hai cuộc thi mình đều đoạt giải. Giải thưởng không chỉ là món quà nhiều ý nghĩa mình dành tặng cho thầy cô và cha mẹ mà còn là kỷ niệm rất đẹp trong thời gian học tập tại trường. Một lần nữa mình xin được cảm ơn cty Esuhai - Kaizen Yoshida School đã tổ chức các cuộc thi và mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa các cuộc thi hay và ý nghĩa cho các bạn học viên chúng mình.

Và giải khuyến khích trong cuộc thi sáng tác thơ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08.03.2012              

http://www.esuhai.com/events/3D482/Tong-ket-cong-bo-giai-thuong-cuoc-thi-sang-tac-tho-mung-ngay-Quoc-te-Phu-nu-83.html  )

Mình rất mong các bạn học viên hãy tự tin tham gia các cuộc thi và chúc các bạn thành công trong các cuộc thi do Esuhai - Kaizen Yoshida School tổ chức.

3. Lan Anh chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn thành công và phương pháp học tập, thực tập trước xuất cảnh?

Cũng giống như các bạn, khi vào trường mình luôn chăm chỉ học tập và ứng dụng những phương pháp học tập hiệu quả nhất mà các thầy cô đã hướng dẫn. Sau khi trúng tuyển phỏng vấn, mình tiếp tục học ở trường đồng thời thực tập ở công ty nên cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để vừa học vừa thực tập hiệu quả.

Khi tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng Nhật Bản, mình cũng như các bạn đều có cảm giác hồi hộp lo lắng. Mình cũng đã từng bị thất bại trong phỏng vấn và đã rất buồn. Nhưng qua đó, mình rút kinh nghiệm cho lần phỏng vấn tiếp theo. Mình thấy rằng điều quan trọng để thành công trong phỏng vấn là cần phải trau dồi vốn kiến thức tiếng Nhật. Bên cạnh đó là sự tự tin, niềm yêu thích công việc và mong muốn được làm việc thật tốt trong thời gian Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

Trong thời gian thực tập, mình luôn nỗ lực làm việc và tuân thủ tốt nội quy cùng các quy định chung của công ty. Nhờ đó, quá trình thực tập tại công ty của mình đã được hoàn thành tốt đẹp.

4. Mục tiêu của Lan Anh trong 03 năm Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản và sau khi về nước ?

Trong 03 năm Thực tập kỹ năng tại Nhật mình sẽ nỗ lực làm việc cống hiến cho Cty tuyển dụng và ngoài thời gian cho công việc, mình sẽ học tập, trau dồi thêm vốn tiếng Nhật cũng như học hỏi nét đẹp văn hóa Nhật Bản. Trước khi về nước mình quyết tâm đạt năng lực Nhật ngữ N2.

Với tấm bằng N2 cùng kinh nghiệm 03 năm làm việc và học tập tại Nhật Bản, mục tiêu của mình sau khi về nước là sẽ làm việc ở Cty Nhật Bản tại Việt Nam với vai trò là một thông dịch viên hoặc một người quản lý có năng lực.

Lan Anh cùng các bạn nhóm TTS xuất cảnh tháng 10/2012 thể hiện tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản trong lễ tuyên thệ trước xuất cảnh

5. Ngoài những điều trên bạn còn muốn chia sẻ gì nữa?

Mình cũng như các bạn đã rất may mắn khi tham gia chương trình Thực tập kỹ năng của cty Esuhai và được học tập tại trường Kaizen. Các bạn hãy luôn cố gắng học tập và làm việc với phương pháp: “Luôn lắng nghe - Luôn tìm hiểu - Hiểu kỹ & Thực hiện”.

Mình rất thích câu nói : “Muốn thấy cầu vồng phải biết chịu đựng những cơn mưa”. Trên con đường xây dựng tương lai phía trước, mình và các bạn sẽ gặp rất nhiều những cơn mưa “gian khổ”, nhưng chúng mình đừng nản lòng mà hãy vững bước tiến lên phía trước để nhìn thấy được cầu vồng “thành công”. Mình tin rằng nếu thật sự quyết tâm, chúng ta đều sẽ cùng thành công với cơ hội Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản!

Cảm ơn Lan Anh. Chúc bạn hoàn thành tốt thời gian Thực tập kỹ năng và thành công trở về.

scroll top