19/10/2022
3712
0
4 đặc điểm của người ngày càng nghèo

Đôi khi, nguồn gốc của sự nghèo không nằm trong thẻ ngân hàng mà nó nằm trong chính cách suy nghĩ, lối sống của chúng ta. Nếu có 1 trong 4 đặc điểm sau đây và không tìm cách thay đổi thì bạn sẽ dễ rơi vào hoàn cảnh nghèo mãi vẫn hoàn nghèo!

Trong cuộc sống, có một sự thật là người giàu ngày càng giàu còn người nghèo ngày càng nghèo đi. Hiện tượng này gọi là Hiệu ứng Matthew, được kết luận vào những năm 1960 bởi nhà xã hội học nổi tiếng Robert Morton.

Người ngày càng nghèo thường có 4 đặc điểm sau:

1. Hay sĩ diện hão

Để phô trương, thỏa mãn sự phù phiếm cá nhân, một số người thậm chí có thể mua một chiếc xe, một món đồ vượt quá khả năng tài chính của mình. Vì sĩ diện hão nên khi được người khác ngợi khen, họ cảm thấy thoải mái nhưng đến kỳ trả nợ lại vô cùng khổ sở.

2. Luôn trông chờ giàu có bất thình lình

Đây chính là một thói quen xấu, khiến cuộc sống của chúng ta ngày càng đi xuống. Thực tế đã chứng minh, không ít người đã tự hủy hoại bản thân vào những trò may rủi chỉ vì luôn mong chờ giàu có bất thình lình thay vì chăm chỉ làm việc.

3. Thường tính toán được mất

Tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành từng nói, khi nghèo đừng tính toán, ganh đua với người khác. Nghèo cũng không nên quá hà tiện mà hãy hào phóng, thoải mái chia sẻ tấm lòng mình. Như thế sự nghiệp mới có cơ hội thăng tiến.

4. Co cụm trong thế giới riêng

Những người ngày càng nghèo thường ngại sự thay đổi, luôn muốn sống trong thế giới riêng của mình, họ không đủ dũng cảm để đối mặt với thực tế cuộc sống, họ để lỡ rất nhiều cơ hội vì không chịu mở rộng tầm nhìn ra thế giới bên ngoài.

Khi chúng ta còn nghèo, đừng ngại quăng mình ra ngoài để trải nghiệm. Chỉ bằng cách này, bạn mới học hỏi được kinh nghiệm, biết cách tạo dựng sự nghiệp cho chính mình trong tương lai.

Khi chúng ta còn nghèo, hãy không ngừng nỗ lực, phấn đấu để làm tăng khả năng cạnh tranh cốt lõi cũng như khả năng không thể thay thế được của bản thân.

Dù không đứng cùng vạch xuất phát đi nữa, chỉ cần bạn mạnh mẽ hơn người khác, chịu khổ tốt hơn người khác, kiên trì hơn người khác, chăm chỉ hơn người khác, thì bạn nhất định sẽ thành công.

Chỉ cần bạn có sự nỗ lực này - nỗ lực để xây dựng sự nghiệp vững chắc sau tuổi 30 và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, Esuhai - Kaizen sẽ đồng hành, hỗ trợ để bạn hoàn thiện giấc mơ ấy. Cụ thể là những GÓI HỖ TRỢ vô cùng thiết thực từ A - Z khi tham gia chương trình:

  • Hỗ trợ tư vấn thực hiện các thủ tục vay vốn ưu đãi theo chính sách của ngân hàng (liên kết với Esuhai) lên đến 80% chi phí và số tiền này ĐẶC BIỆT sẽ được trả dần sau khi các bạn sang Nhật làm việc.
  • Hỗ trợ giới thiệu nhà trọ, hoặc ký túc xá gần trường dành cho học viên với chi phí thấp.
  • Hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm theo giờ hay theo ca tại Esuworks để các bạn tích lũy kinh nghiệm, đồng thời trang trải chi phí ăn học trong thời gian chờ xuất cảnh.
  • Định hướng và xây dựng lộ trình 24h mỗi ngày học gì? làm gì? sắp xếp thời gian như thế nào là hợp lý, khoa học cho các bạn có thể học tập, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để vững chắc tương lai năm sau 30 tuổi.

Đặc biệt, Esuhai luôn lựa chọn công khai, minh bạch, rõ ràng về phí dịch vụ tham gia chương trình đi Nhật làm việc.

Tại Esuhai, mức tiền dịch vụ mà bạn cần đóng sẽ dao động từ ~ 5.000.000 - 42.000.000 VNĐ tuỳ thuộc vào mức lương cơ bản mà bạn nhận được.

Điều quan trọng không phải là bạn có xuất phát điểm như thế nào, quan trọng là bạn đã sẵn sàng để thiết kế lại cuộc đời mình hay chưa. Hotline (028) 777 96 222 luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng đồng hành để giúp bạn thực hiện giấc mơ của chính bạn! 

scroll top