05/07/2012
1823
0
Tin này thuộc chuyên mục: Vườn ươm nhân tài > Cầu nối Việt - Nhật
Nỗ lực xây dựng tương lai

Thân chào tất cả các bạn học viên KYS Chúng mình là nhóm 6 thành viên xuất cảnh vào cuối tháng 06.2012. Mỗi thành viên trong nhóm đều đến từ những vùng quê khác nhau, tuổi tác và tính cách cũng có sự khác biệt nhưng đều cùng chung mục tiêu “Quyết tâm xây dựng tương lai tốt đẹp hơn từ cơ hội việc làm tại Nhật Bản”. Với suy nghĩ trên, chúng mình đã tham gia vào chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản của công ty Esuhai và học tập tiếng Nhật tại trường Kaizen.

Tại trường Kaizen, chúng mình được Thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn và các thầy cô giáo định hướng tương lai và hiểu sâu sắc rằng:“Thời gian sống và làm việc tại Nhật Bản là cơ hội giúp chúng mình nâng cao năng lực chuyên môn, ngoại ngữ để khi trở về Việt Nam, chúng mình sẽ có cơ hội chọn lựa công việc tốt, lương cao, ổn định cuộc sống”. 

Điều đặc biệt ở trường Kaizen là chúng mình không những được đào tạo tiếng Nhật mà còn được trang bị các kỹ năng cần thiết cho công việc qua bộ môn Đào tạo - Phát triển năng lực làm việc.

Nhóm chúng mình trong giờ học Đào tạo - Phát triển năng lực làm việc tại Kaizen Yoshida School

Trong học tập, ngoài giờ học trên lớp được các thầy cô giáo chỉ giảng tận tình, chúng mình còn tự đề ra phương pháp tự học ở nhà cho nhóm: “Học mọi lúc mọi nơi - Mỗi ngày chúng mình cùng luyện tập kỹ năng nghe nói và học thuộc 5 từ Kanji, đồng thời tập đặt câu hỏi và trả lời theo cấu trúc ngữ pháp đã được học ở trường để cùng nhau nắm vững bài học và luyện thói quen phản xạ nhanh trong các tình huống giao tiếp”. Nhóm chúng mình đặt mục tiêu nắm vững 700 - 800 từ vựng Kanji trước khi xuất cảnh để có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật và nắm bắt tốt các chỉ thị của cấp trên trong công việc.

 Thảo luận sôi nổi khi học nhóm ở nhà

Để cuộc sống tập thể của nhóm luôn đoàn kết và vui vẻ, chúng mình đã cùng nhau lên kế hoạch “Thời gian biểu” chung cho cả nhóm, đồng thời xây dựng “Nội quy nhóm” để tất cả các thành viên cùng tuân thủ, thực hiện. Đây là cách giúp nhóm chúng mình sống có nguyên tắc, kỷ luật, dần dần hoàn thiện bản thân để cuộc sống tập thể ở Nhật Bản của chúng mình sau này sẽ thuận tiện hơn, tránh được những va chạm, những bất hòa không đáng có trong cuộc sống thường ngày.

Trong thời gian biểu chung của cả nhóm, ngoài công việc và học tập, chúng mình còn dành thời gian cùng nhau luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho mỗi thành viên trong nhóm. Buổi sáng chúng mình cùng thức dậy sớm để chạy bộ, buổi chiều cùng nhau luyện tập cử tạ...

Chúng mình tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe mỗi ngày

Trước mỗi bữa cơm, chúng mình thường nói “Itadakimasu” để chúc nhau ăn ngon miệng

Bữa ăn vui vẻ của nhóm chúng mình

Chúng mình đã lập kế hoạch, mục tiêu để phấn đấu trong thời gian 03 năm sống và làm việc tại Nhật Bản và hứa sẽ giữ vững quyết tâm để thực hiện được mục tiêu, kế hoạch vì một tương lai vững vàng hơn sau khi trở về.

Cuối cùng, chúng mình xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo Kaizen Yoshida School, ban Giám đốc cùng toàn thể các anh chị thành viên cty Esuhai đã tạo ra cho chúng mình cơ hội tốt để phát triển tương lai.

Chúng mình hứa sẽ không phụ niềm tin của cty, nhà trường và sự kỳ vọng của gia đình.

Mong sẽ sớm gặp lại các bạn học viên Kaizen tại đất nước Nhật Bản !

Nhóm Thực tập sinh xuất cảnh tháng 6.2012

scroll top