29/07/2019
4247
0
Học tại Kaizen giống như tiêm liều thuốc “áp lực” giúp tôi trưởng thành

21 tuổi, Phan Thị Hoàng Ni đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản của Esuhai – Kaizen tại Huế, sau một thời gian dài trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau ở quê nhà.

 

Sinh ra và lớn lên tại Huế, sau khi tốt nghiệp THPT, khác với nhiều bạn bè cùng trang lứa khác, Hoàng Ni không chọn học đại học mà muốn ra ngoài đi làm kiếm tiền. Hoàng Ni đã trải qua công việc của một nhân viên phục vụ quán coffe, sau đó tiếp tục xin vào làm công việc kiểm tra sản phẩm may mặc cho một công ty tại địa phương. Khoảng thời gian này, Ni đã kiếm được tiền tự trang trải cuộc sống thường ngày, nhưng nếu để nói đến tích lũy thì có lẽ đó còn là một hành trình dài.

Đến một ngày, Hoàng Ni có ý định muốn đi Nhật làm việc. Ni đã vào mạng tìm hiểu thông tin và biết đến Esuhai. Sau khi suy nghĩ kỹ, Hoàng Ni quyết định đến văn phòng Esuhai – Kaizen tại Huế để trực tiếp được tư vấn và đăng ký tham gia chương trình.

Ngày 1/4/2019, Phan Thị Hoàng Ni chính thức trở thành học viên Esuhai – Kaizen, lớp Hue 8 chương trình thực tập sinh kỹ năng.

Hoàng Ny cùng cô giáo và các bạn học chung lớp tại Esuhai - Kaizen Huế

Thời gian đầu khi mới nhập học, khả năng tiếp thu và phản ứng với tiếng Nhật của Ni hơi chậm. Thậm chí những khi căng thẳng thì bạn dễ bị rơi vào tình trạng lúng túng, mất bình tĩnh và nói không ra. Nhưng cứ mỗi ngày trôi qua, các thầy cô lại cảm nhận rõ sự thay đổi của Ni. Ở lớp, Ni là một học viên ngoan, hiền và tích cực trong các hoạt động của lớp. Đặc biệt, Ni là một cô gái hiểu bản thân, biết tiếp nhận và thay đổi những điểm yếu để mỗi ngày dần hoàn thiện hơn, phù hợp hơn với mục tiêu đi Nhật làm việc. Và đó cũng là lý do khiến Ni tạo được nhiều thiện cảm với các bạn học trong lớp, với các thầy cô giáo và anh chị nhân viên Esuhai – Kaizen tại Huế.

Sau 3 tháng học tập tại Huế, ngày 15/7, Phan Thị Hoàng Ni đã di chuyển vào trụ sở chính tại TP.HCM để tiếp tục học giai đoạn 2 và tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản. Trước khi lên đường vào TP.HCM học tập, Hoàng Ni đã viết lưu bút gửi lại cho các thầy cô tại Esuhai – Kaizen Huế. Trong lưu bút của mình, Ni viết:

“Thời gian thấm thoát trôi nhanh, mới ngày nào còn đánh vần bảng chữ cái thì bây giờ cũng đã gần 3 tháng rồi. Em cảm nhận môi trường học đường nơi đây rất tốt.

Lúc đầu khi vào nhập học, em cảm thấy có chút áp lực. Nhưng cũng một phần nhờ liều thuốc “áp lực” đó đã giúp cho em trưởng thành, chín chắn và suy nghĩ tích cực hơn.

Em không biết các trường học khác đào tạo như thế nào, nhưng em thấy các thầy cô ở Esuhai – Kaizen đào tạo cho chúng em rất nhiều. Không chỉ học tiếng Nhật, chúng em còn được học văn hoá, tác phong làm việc của người Nhật. Đặc biệt là môn Oden, em biết được rất nhiều điều mà trước đây chưa bao giờ suy nghĩ đến. Từ những tiết Oden của các cô thầy đã dạy giúp cho em hiểu rõ hơn, hy vọng rằng sau này khi qua Nhật em sẽ không cảm thấy quá bỡ ngỡ và có thể định hướng tốt hơn cho bản thân tương lai sau này.

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan không được nản. Cám ơn các thầy cô, anh chị Esuhai – Kaizen Huế vì luôn là sự vững chắc cho em. Cám ơn những người bạn nơi đây, môi trường học này đã tạo thành liên kết tốt đẹp cùng học, cùng giúp đỡ, cùng tiến bộ.

'Nếu được lựa chọn một lần nữa, em vẫn chọn Esuhai - KaizenYoshidaSchool để học tập & đi Nhật làm việc.

Các bạn hãy vào đây nhé, để có được cơ hội trải nghiệm như mình”.

Hiện tại Hoàng Ni đã có thể tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật khá tốt. Bạn cũng chia sẻ, nếu may mắn đậu đơn hàng mà công ty đó có văn phòng tại Việt Nam thì bạn sẽ về làm việc đóng góp thêm cho công ty. Còn nếu công ty đó không có thì sau khi về nước bạn cũng sẽ cố gắng tìm cho mình một công ty Nhật để có thể tiếp tục sử dụng được tiếng Nhật, để học hỏi thêm kinh nghiệm về kinh doanh… để sau này khi vững vàng rồi thì có thể khởi nghiệp, phát triển hệ thống cửa hàng kinh doanh kiểu Nhật hoặc kinh doanh sản phẩm của Nhật.

Con đường phía trước còn rất dài. Trước tiên, chúc cho Phan Thị Hoàng Ni nhanh chóng hòa nhập với môi trường và “áp lực” học tập tại Esuhai – Kaizen. Tiếp đó, chúc cho bạn sớm được tiến cử đi phỏng vấn với nhà tuyển dụng và sớm giành về cho mình một tấm vé đến Nhật làm việc. Esuhai – Kaizen Huế và Esuhai – Kaizen vẫn sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục tiếng Nhật và chinh phục “giấc mơ” Nhật Bản.

Esuhai – Kaizen Huế đã và sẽ luôn là cầu nối đón các bạn trẻ tại Thừa Thiên – Huế và các tỉnh lân cận đến học tiếng Nhật và đưa các bạn vào trụ sở chính để đến gần hơn với mục tiêu đến Nhật làm việc. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm thì hãy nhanh tay nhấc máy lên và gọi ngay đến số: 0915 352 244 (gặp anh Nguyện) để được hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất nhé!

Thực tập sinh kỹ năng làm việc tại Nhật Bản: Giáo dục để phát triển – Đào tạo để làm việc – Trải nghiệm để trưởng thành.  

scroll top