05/12/2018
3900
0
Hành trình đi tìm tình yêu và sứ mệnh của chàng kỹ sư Việt

Dưới đây là câu chuyện cảm nhận của học viên Đoàn Viết Cường – Lớp KS14C sau khi tham gia buổi Oden của Giám đốc - Hiệu trưởng Lê Long Sơn dành riêng cho lớp kỹ sư.

 

Mỗi buổi Oden, Giám đốc - Hiệu trưởng Lê Long Sơn sẽ chia sẻ với các bạn học viên rất nhiều câu chuyện, nhiều khía cạnh liên quan đến cuộc sống, công việc và định hướng nghề nghiệp trong tương lai dành cho các bạn trẻ. “Tình yêu và sứ mệnh của mỗi người” là câu chuyện mà Đoàn Viết Cường đã cảm nhận được trong buổi Oden lần này. 

Mời các bạn cùng cảm nhận hành trình đi tìm tình yêu và sứ mệnh của chàng kỹ sư trẻ Đoàn Viết Cường nhé!

Hôm nay em rất vui khi được ngồi viết những dòng cảm nghĩ của mình về buổi Oden của thầy Lê Long Sơn. Đây là lần thứ hai em được gặp thầy qua buổi học Oden. Mỗi buổi học em đều học được nhiều điều bổ ích và bản thân ý thức tốt hơn. Em nhận thấy được mặt tốt và không tốt của bản thân để mỗi ngày tiếp theo là mỗi ngày em kaizen từng bước nhỏ.

Mới đây thôi mà đã 5 tháng trôi qua kể từ cái ngày đầu tiên em vào trường Kaizen. Ngôi trường mà em học được nhiều điều từ những người em gặp hàng ngày. Thầy cô là người chỉ dạy cho em kiến thức với những kinh nghiệm sống bổ ích. Bạn bè là những người dễ thương cùng học tập vui chơi. Đặc biệt, một người mà ai trong ngôi trường này cũng kính trọng chính là thầy Lê Long Sơn – người thầy muốn gửi gắm nhiều điều vào thế hệ tương lai chúng em.

Buổi Oden lần này điều mà thầy muốn gửi gắm cho chúng em chính là “Tình yêu và sứ mệnh của mỗi người”. Tình yêu là thứ chúng ta có thể bắt gặp ở mọi nơi, mọi người: tình yêu trai gái, mẹ con, tình yêu âm nhạc, cuộc sống… và thứ tình yêu mà thầy muốn gửi gắm cho chúng em chính là “tình yêu công việc”.

Tình yêu này được bắt đầu bằng cái duyên. Cái duyên với công ty tuyển dụng, duyên mình chọn công ty và công ty chọn mình. Chữ duyên là tiền đề cho sự gắn kết này, giống như “cuộc hôn nhân” giữa nhân viên và nhà tuyển dụng. Chữ duyên là tiền đề của tình yêu. Hôn nhân bền vững phải xuất phát từ tình yêu. Tình yêu ở đây chính là tình yêu công việc của mỗi người. Một khi đã có tình yêu trong công việc thì mỗi ngày đi làm giống như một lần được gặp người yêu. Muốn tốt cho người mình yêu chính là làm tốt công việc mỗi ngày. Tình yêu công việc sẽ là động lực cho chúng ta cố gắng, chúng ta sẽ xác định được đường đi của mình và từng ngày bước đi trên con đường đó. Con đường em sẽ bước đi trên đất Nhật trong 10 năm sắp tới. Cuối con đường đó là đích đến của em. Ngày em trở thành một kỹ sư thiết kế dây chuyền sản xuất giỏi. Sau đó nếu có cơ hội em sẽ trở về Việt Nam và tiếp tục công việc của mình.

Để làm được những việc kể trên em tự nhận thấy bản thân phải tự đưa ra cho mình một sứ mệnh. Đó là nhiệm vụ em phải thực hiện trong cuộc đời này. Kể từ bây giờ phải thực hiện nó hàng ngày. Sứ mệnh của em là trở thành: “Một kỹ sư giỏi – Một người con hiếu thảo – Một người chồng, người cha mẫu mực”.

  • Một kỹ sư giỏi: Nỗ lực hàng ngày để đạt được mục tiêu đã đề ra.
  • Một người con hiếu thảo: Ngoài tình cảm dành cho cha mẹ về sau có thể phụng dưỡng cho cha mẹ, lo cho cha mẹ lúc đau ốm về già.
  • Một người chồng, người cha mẫu mực: Một người chồng chung thủy, hết mực yêu thương vợ con, dành thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ, cho con con những điều hay lẽ phải.

Cảm ơn thầy đã mang lại những giá trị đẹp này đến mỗi học viên chúng em. Hẹn gặp thầy tại những buổi Oden tiếp theo.

scroll top