22/12/2020
5261
0
[Nghe Podcast] Muốn có lương cao hậu Covid-19 phải làm sao?

2,4 triệu lao động mất việc, tỉ lệ thất nghiệp gia tăng. 17,6 triệu người lao động bị giảm thu nhập. (Nguồn: Tổng cục Thống kê Bộ KH-ĐT trong 6 tháng đầu năm 2020).

00:00
00:00

Xem ra, hậu Covid-19, kiếm được việc làm và việc làm có thu nhập cao, ổn định có lẽ cũng khó như việc kiếm được người yêu :) ...

Dịch Covid-19 đã gây ra những biến động lớn, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, cụ thể là những biến động trên thị trường việc làm, lao động và mức thu nhập. Một bộ phận doanh nghiệp đã không thể tồn tại dẫn đến người lao động bị mất việc làm. Một bộ phận doanh nghiệp khác lại buộc phải sa thải bớt nhân viên hoặc giảm giờ làm khiến người lao động cũng bị giảm thu nhập.

Thất nghiệp, giảm giờ làm, bị trừ lương, đi xin việc nhưng không có việc hoặc có việc làm nhưng thu nhập thấp,... đang là vòng luẩn quẩn và khó khăn của nhiều lao động hiện nay.

Đặc biệt, ngoài tác động đến thu nhập trước mắt thì tình trạng thất nghiệp sẽ còn có thể để lại những hậu quả tiêu cực trong tương lai, ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động nói riêng và các công ty cũng như xã hội nói chung. Bởi nếu không được làm việc và rèn luyện liên tục thì rất có thể sẽ làm cho người lao động mất đi những kỹ năng, chuyên môn vốn có, càng không có điều kiện và môi trường để phát triển năng lực bản thân tốt hơn nữa. Ngoài ra, nó còn có thể khiến người lao động hình thành tâm lý hoang mang trong việc định hướng sự nghiệp tương lai.

Nhưng không phải tất cả các con đường đều bí…
Và không phải ai cũng sẽ rơi vào tình huống trên nếu biết tìm việc đúng nơi đúng chỗ…
Đại dịch khiến nhiều công ty bị phá sản, gặp khó khăn, nhưng cũng vẫn có những doanh nghiệp đang tìm người.

Hậu dịch, các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang bắt đầu khởi động các chiến dịch thu hút nhân sự nhằm có được nguồn lực chất lượng để phục vụ cho nhu cầu khôi phục hoạt động sản xuất và cải thiện tình hình kinh doanh. Cụ thể là các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Kết nối ngay với website
www.vieclamjapan.com

www.vieclamjapan.com - “đại siêu thị việc làm” tiếng Nhật chuyên hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật và hỗ trợ nhân sự Việt biết tiếng Nhật tìm kiếm cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp trong các doanh nghiệp Nhật tại Nhật, doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Việt Nam có liên kết với thị trường Nhật Bản.

Hàng ngàn vị trí tuyển dụng với mức lương từ 350 - 3.500 USD/tháng trong hơn 2.000 công ty Nhật đang hoạt động tại thị trường Việt Nam và trên 500 công ty Nhật tại Nhật Bản đã và đang được đăng tải tại website này, để các ứng viên có thể linh hoạt và chủ động lựa chọn công việc phù hợp với năng lực, nguyện vọng của bản thân.

Đặc biệt, khi kết nối với www.vieclamjapan.com, bạn sẽ được hỗ trợ trang bị những kỹ năng, tác phong cần thiết, hiệu quả khi chuẩn bị hồ sơ xin việc, khi đi phỏng vấn và lựa chọn môi trường làm việc phù hợp với nguyện vọng bản thân hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Ngay bây giờ bạn chỉ cần kết nối với “đại siêu thị việc làm” www.vieclamjapan.com là có thể nhanh chóng cập nhật vị trí công việc theo đúng tiêu chí mà bản thân mong muốn như: nhà tuyển dụng, ngành nghề lĩnh vực, loại hình việc làm, mức lương, kỹ năng hay vị trí, nơi làm việc… hoàn toàn NHANH GỌN LẸ, tiết kiệm thời gian và không mất bất kỳ chi phí nào. Quá là tiện lợi rồi phải không nào?!

Đăng ký đi làm việc
tại Nhật Bản

- Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp;
- Là người lao động mới bị thất nghiệp;
- Hay đang có một công việc với mức lương chỉ đủ hoặc không đủ trang trải cuộc sống…

Trong tình hình này, có thể bạn sẽ phải gia nhập đội quân thất nghiệp, chưa biết đến khi nào hoặc sẽ làm việc với mức lương cơ bản từ 5 - 8 triệu đồng/tháng, chưa trừ các khoản chi phí sinh hoạt, thuê nhà điện, nước, cưới hỏi giao lưu họp mặt…

Trong khi đó nếu bạn đến Nhật làm việc theo chương trình Thực tập kỹ năng thì sẽ nhận được mức lương trung bình khoảng 28 - 38 triệu đồng/tháng, và mức lương khoảng 36 - 45 triệu đồng/tháng nếu đi theo diện Kỹ sư. Đây là mức lương chưa tính làm thêm giờ, thưởng, phụ cấp... Sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt, thuế… và chăm chỉ làm việc, chi tiêu tiết kiệm thì sau 3 năm bạn có thể tiết kiệm được từ 500 - 800 triệu đồng.

Đặc biệt, đến Nhật Bản làm việc, bạn không chỉ có thể kiếm tiền, tìm được một công việc ổn định, môi trường tốt mà còn có cơ hội học hỏi được nhiều kỹ năng mới, tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại nhất và một trong những nền văn hóa đậm đà bản sắc nhất thế giới. Từ đó có thể học hỏi kỹ thuật, tích lũy kinh nghiệm và tri thức, nâng cao tay nghề, rèn luyện bản thân ngày càng trưởng thành hơn, hòa nhập hơn.

Covid-19 như "liều thuốc thử" đo lường sức khỏe và khả năng thích ứng của mỗi người lao động, đặc biệt là những người trẻ. Đây chính là “giai đoạn vàng” để các ứng viên cân nhắc thấu đáo hơn và lựa chọn cho mình một nơi có nền tảng tốt, tiềm năng tốt để làm việc và đảm bảo tương lai lâu dài.

Chỉ riêng 02 tháng cuối năm 2020, Esuhai đang tuyển dụng 332 Thực tập sinh150 Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản ở đa dạng các ngành nghề với mức lương hấp dẫn từ 27 - 38 triệu đồng/tháng dành cho Thực tập sinh và từ 36 - 45 triệu đồng/tháng dành cho Kỹ sư.

Tham gia ngay bây giờ chính là cách để các bạn đón đầu cơ hội đi Nhật làm việc trong năm 2021 sắp tới.

Hậu Covid-19, đến ESUHAI - AI CŨNG CÓ VIỆC. Nhanh tay liên hệ với Esuhai theo thông tin sau để sớm bắt đầu cuộc sống có lương cao bạn nhé!

Hotline tư vấn trực tiếp: (028) 777 96 222
Link nhận tư vấn và đăng ký tham gia: https://tinyurl.com/y5a2ggyu
Làm việc tại Nhật Bản: An tâm ngày đi - Vững bước ngày về!

scroll top