06/10/2020
3893
0
Tin này thuộc chuyên mục: Vườn ươm nhân tài > Cầu nối Việt - Nhật
Vũ Trường Lệ Ngân: Sống hết mình cho tuổi trẻ

Nếu dùng một từ để nói về tuổi đôi mươi của mình, với bạn đó là từ gì? Chắc hẳn mỗi chúng ta đều có cho mình những câu trả lời khác nhau. Nhưng khi nhìn lại, có lẽ mình cũng đã từng hết mình cho những năm tháng tuổi trẻ ấy. Đúng không? Riêng cô bạn “Vũ Trường Lệ Ngân” – cựu học viên của Kaizen đã nói về thanh xuân của mình bằng 2 từ “hạnh phúc”. Vì sao như thế?


Mình tên là Vũ Trường Lệ Ngân hiện tại đang sống và làm việc ở Gifu, Nhật Bản. Mình chọn Nhật Bản thứ nhất là muốn đi để trải nghiệm, thứ hai đi để trưởng thành hơn, thứ ba học thêm một thứ tiếng và thứ tư để giúp đỡ gia đình để có tương lai tốt hơn.

Nhật Bản là nơi có khí hậu ôn hoà có bốn mùa xuân hạ thu đông rõ rệt. Nhìn qua hình ảnh là muốn đến đó ngay, từ nhỏ Ngân chỉ được đi trong nước Việt Nam mình thôi. Đây là đầu Ngân đi xa và đi nước ngoài. Ngân chọn Nhật Bản là nơi để đi và trải nghiệm.


Ngân qua Nhật đầu tháng 11/2018 thời tiết đầu thu se lạnh, vừa xa nhà lại chưa quen với môi trường ở đây. Thế rồi dần dần mình thích nghi được với môi trường đang sống, môi trường làm việc. Quay đi quay lại mà đã gần hai năm.

Công việc thì không dám nói sướng hay khổ. Vì mỗi công việc đều có giá của nó, ai cũng stress ai cũng mệt. Để đạt được sản phẩm yêu cầu từ cấp trên mình phải cố gắng học và hỏi. Cấp trên là người Nhật nên ban đầu mình khá sợ. Sợ không hiểu, sợ mình nói sai, sợ bị la, sợ không làm được bị đuổi về nước,...mình sợ nhiều thứ. Ấy vậy mà quen dần với công việc lúc nào không hay, Ngân xem công việc là Bạn của mình vậy. Nói ra không phải khoe khoang công việc là cực hay sướng gì đâu nha. Ngân đã làm được và cảm thấy rất vui khi mỗi ngày đến công ty làm việc. Nói chứ cũng có lúc hơi nản, nhưng những lúc đó, mình thường suy nghĩ tích cực và đọc nhiều sách về cuộc sống. Đó là những cách giúp mình có cuộc sống hạnh phúc hơn và chuẩn bị tốt hơn cho mục tiêu của cuộc đời mình.


Ngân chọn Esuhai vì môi trường tác phong và thầy cô rất tốt, rất thân thiện, các anh chị ở các phòng ban luôn giúp đỡ khi mình cần hỗ trợ. Thầy cô luôn là người an ủi và tư vấn cho việc sang Nhật của mình. Để được đặt chân đến Nhật, Ngân đã rớt phỏng vấn 5 lần. Lúc đó, thật sự rất nản và áp lực. Nhưng nhờ có gia đình, thầy cô an ủi động viên giúp Ngân nghĩ thoáng hơn và cố gắng hơn!

Ngân đã học qua 3 lớp ESU 246-247-255 do cô Lộc, thầy Thành và thầy Ân chủ nhiệm. Nói sao cho hết công ơn ấy. Mình chỉ biết cố gắng học và làm việc thật tốt để khi về gặp lại thầy cô nói lời cảm ơn chân thành. Có thể là chỉ có ba người thầy, người cô ấy mới biết Ngân học ở Kaizen gặp những khó khăn gì.


Bước vào Esuhai – Kaizen khi vừa tròn 20 tuổi và sang tuổi 21 tuổi Ngân mới sang Nhật. Tuy không phải quá dài nhưng chắc cũng không phải là ngắn. Mỗi thời gian trôi qua là bao kỷ niệm, Ngân tạm cất vào tim mình nha! Chắc các bạn đã và đang học Esuhai – Kaizen hiểu cảm giác này của Ngân.

Cảm ơn mái nhà Esuhai – Kaizen thật nhiều. Nếu được tự nhận xét về bản thân của hiện tại, Ngân sẽ nói đơn giản là mình “Hạnh phúc”. Hạnh phúc vì được sang Nhật và luôn có gia đình ủng hộ, động viên. Hạnh phúc vì luôn có bạn bè và đồng nghiệp giúp đỡ. Hạnh phúc hơn vì cô gái xởi lởi ngày nào giờ cũng trưởng thành hơn biết lo hơn!

Trên đây là những bộc bạch của mình về khoảng thời gian mình đã hết mình, đã hiểu, đã yêu mình hơn. Ngân mong các bạn kouhai hãy sống hết mình nhé!

Chúc các bạn thành công và một tương lai tốt hơn, như Ngân đã chọn Esuhai – Kaizen là người bạn đồng hành cho 3 năm sang Nhật của mình.
 

scroll top