09/01/2019
8824
0
Bạn đã tìm được sứ mệnh của cuộc đời mình chưa?!

Em kính chào thầy! Em tên là Nguyễn Duy Cường, học viên lớp KS14B. Trước tiên em xin cám ơn thầy dù rất bận rộn trong công việc quản lý và điều hành công ty nhưng thầy đã cố gắng dành cho em và các bạn những bài học vô cùng bổ ích và tuyệt vời.

Đây là lần thứ hai em được tham dự giờ Oden của thầy và cảm xúc vẫn tuyệt vời và chờ đợi để tiếp thu những điều quý báu nơi người thầy em luôn ngưỡng mộ.

 

Em chắc chắn ngoài xã hội kia với tính cách của nhiều người Việt mình, những chia sẻ kinh nghiệm cuộc đời và tư duy sâu sắc này họ sẽ giữ lại cho chính mình và em sẽ không bao giờ có thể học được. Vậy mà ở đây, tại Kaizen này em lại được thầy tận tâm, nhiệt huyết với tương lai của nước Việt. Tại sao em lại nói như vậy? Bởi vì khi thầy giảng ánh mắt của thầy đầy năng lượng và sự quyết tâm, một niềm tin sẽ thay đổi những suy nghĩ cũ kỹ nơi chúng em để rồi kỳ vọng vào nơi chúng em sau 10 năm, 20 năm nữa sẽ trở thành đội ngũ kỹ thuật cao, đội ngũ kinh doanh, những người trụ cột đưa nền kinh tế nước nhà vươn lên. Thầy cho chúng em biết rằng: “Trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người”. Và yếu tố con người quyết định sự thịnh vượng của một quốc gia.

Tư duy thế nào thì số phận thế đó. Chỉ trong một buổi Oden của thầy mà em đã học và ngộ ra rất nhiều thứ. Đầu tiên đó là chữ Duyên: không đúng cũng không sai, không tốt cũng không xấu. Đã chọn công việc hay người yêu thì phải hết mình, hết sức mà yêu mà làm vì đó là cái Duyên của mình. Chỉ khi như thế thì ta mới thành công và vui vẻ, đừng nên đứng núi này trông núi nọ.

Thầy đã cho chúng em biết thế nào là Niềm tin. Nó quan trọng như thế nào trong công việc và cuộc sống. Phải xây dựng được niềm tin và giữ vững niềm tin đó. Chỉ với một cách nhìn nhận khác hẳn mà cuộc đời một người thay đổi, từ chỗ bi quan tưởng chừng mọi thứ đã kết thúc sang chỗ lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay làm lại từ đầu. Sự việc thì vẫn thế, chỉ có cách nhìn của chúng ta là thay đổi và thế là cuộc đời cũng thay đổi theo.

Thầy cho chúng em biết thế nào là Tình yêu. Có nhiều loại tình yêu khác nhau, ngoại trừ tình yêu bản năng của con người thì phải làm sao để có thể tạo ra được tình yêu trong cuộc sống và công việc. Mỗi ngày vui vẻ vì chúng ta đã có tình yêu. Để tạo ra được tình yêu thì ta phải theo đuổi đến cùng, tiếp cận ngày đêm, cố gắng chinh phục được nó. Con người phải có dũng khí, dũng khí là sức mạnh, là thái độ, tinh thần không sợ hãi trước sự vật cho dù là chuyện gì đi nữa. Vì đó là tình yêu của mình.

Thầy cho chúng em biết thế nào là Sứ mệnh. Hằng ngày chúng ta ăn ba nữa, tối đi ngủ, sáng thức dậy. Ngày nào cũng như ngày nào. Vốn dĩ việc ăn, uống, ngủ nghỉ thì không chỉ con người mà con lợn, con gà… cũng làm được. Chúng ta đã sinh ra làm người chẳng nhẽ cũng để mỗi ngày trôi qua như thế? Một khi đã sinh ra làm người trong thế giới này thì phải làm được những việc mà muông thú không làm được. Mỗi người có vai trò của mình, công việc nào cũng không thể thiếu trong xã hội. Chỉ cần làm những việc có ích cho người khác, cho xã hội bằng chính trái tim và năng lực của mình thì người đó sẽ được báo đáp. Đó chính là sứ mệnh của con người.

Sau buổi Oden của thầy em đã thay đổi rất nhiều suy nghĩ, em tin và em đã tìm được sứ mệnh của mình. Em luôn trông chờ sẽ tiếp tục được học Oden của thầy để nhận được những lời khuyên chân thành và đầy nhân văn. Cám ơn thầy rất nhiều, người thầy đáng kính của em! 

scroll top