02/01/2019
7524
0
Sức mạnh được tạo ra bởi Tình yêu

Câu chuyện mà Esuhai muốn giới thiệu với các bạn ngày hôm nay là một câu chuyện về chủ đề “Tình yêu” và được kể bởi Trần Bích Thảo Sương.

Thảo Sương là cựu học viên lớp TC7 của Esuhai – Kaizen và hiện đang thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Câu chuyện “Tình yêu” này đã được Thảo Sương chia sẻ lại sau buổi Oden của Giám đốc – Hiệu trưởng Lê Long Sơn. Đây là một câu chuyện tìm thấy tình yêu rất thú vị và đặc biệt. Và nó đặc biệt như thế nào, hãy cùng Esuhai đọc hết câu chuyện của Thảo Sương nhé!

Thảo Sương (bìa trái) cùng với thầy giáo và bạn học tại Esuhai - Kaizen

Con người, thường có rất nhiều thắc mắc băn khoăn trong cuộc sống. Tôi cũng vậy.
Tại sao mình học Kanji mà quên hoài?
Làm sao để thích ứng nhanh với công việc bên Nhật?
Làm sao để có mối quan hệ tốt với senpai và hòa thuận với bạn đi cùng nhóm?
Làm sao để chi tiêu hợp lý?
Vân vân và mây mây những băn khoăn hiện ra trong đầu. Nhưng hôm nay, sau khi nghe câu chuyện của thầy Sơn thì tôi đã tìm được lời giải cho các câu hỏi trên. Lời giải đáp dường như không lạ nhưng mấy ai có thể nghiệm ra được, đó chính là TÌNH YÊU.

Thầy nói: “Sức hút là sức mạnh, người có sức hút thì dễ thành công”.
Thầy nói: “Cách để tạo ra sức hút là các em phải chú ý ngoại hình (gương mặt, quần áo, điệu bộ), chú ý lời nói (rõ ràng, to, trong), chú ý mùi hương của cơ thể và chú ý lực của đôi mắt… Lực của ánh mắt được tạo ra bởi TÌNH YÊU”.
Chỉ một câu nói mà đã giải đáp tất cả thắc mắc của chúng tôi.

Con người chúng ta khi yêu thích một cái gì đó thì sẽ luôn nghĩ đến nó, dành cho nó nhiều công sức, nhiều thời gian, tiền bạc và để nó ở trạng thái tốt nhất. Khi yêu thích một cái gì đó có thể chúng ta phải chịu cực khổ nhưng bản thân vẫn cảm thấy hạnh phúc. Tình huống này cũng giống như tình yêu của một người mẹ dành cho đứa con của mình vậy. Người mẹ sẽ phải thức khuya dậy sớm, phải vừa làm việc vừa trông con, chăm sóc cho chúng ăn uống, vệ sinh, ngủ nghỉ… Vất vả là vậy nhưng trên môi người mẹ vẫn luôn nở nụ cười và cảm thấy rằng mình là người hạnh phúc nhất.

Loại tình yêu này được gọi là tình yêu bản năng và nó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc sống là tổng hòa của rất nhiều các mối quan hệ, rất nhiều sự vật sự việc mà chúng ta phải làm, phải yêu và tất cả chúng đều phải được nuôi dưỡng.

Vậy là thế nào để nuôi dưỡng được tình yêu với các mối quan hệ, các sự vật và sự việc xung quanh? Phương pháp mà Thầy đã chỉ ra cho chúng tôi đó là: Biến nó thành sở hữu của chính mình.

Ví dụ: Khi học kanji thì nghĩ đó là kanji của mình, khi đi học thì nghĩ đó là trường của mình, khi đi làm thì nghĩ đó là công ty của mình, khi làm việc thì nghĩ đó là việc của mình… Khi nó là của mình thì tất cả những điều mình làm là làm cho bản thân và mình sẽ có động lực để làm nó tốt nhất có thể. Cứ như vậy mà thành công, cứ như vậy mà được hạnh phúc.

 

Khi đã hiểu ra được vấn đề, tôi muốn xây dựng tình yêu với mọi thứ xung quanh. Tôi sẽ dùng tình yêu để làm việc, học tập và đối xử với mọi người. Tôi sẽ không còn đặt ra những câu hỏi nữa vì giờ đây tôi đã có chìa khóa vạn năng là TÌNH YÊU. Tôi tin rằng, khi rất nhiều người còn đang loay hoay với cuộc sống mà họ cho là khổ cực thì tôi đã có thể dõng dạc nói lên rằng: “Tôi hạnh phúc!!!”

scroll top