Bản tin tháng 11 sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món Sushi bánh mì, đem đến cho các bạn một bữa ăn kiểu Nhật ngon miệng. Sushi bánh mì rất tiện lợi và đơn giản, lúc nào bạn cũng có thể làm được mà không hề tốn thời gian vì các nguyên liệu đều đã có sẵn. Chúng mình cùng trổ tài nhé.
Nguyên liệu:
Bánh mì sandwich 6 lát
Trứng 3 quả
Pho mát 6 lát
Cá ngừ hộp hoặc xúc xích
Hành xanh, ớt chuông đỏ, cà rốt
Hạt nêm, dầu ăn
Nilon sạch
Cách làm:
Đầu tiên lấy những lát bánh mỳ ra khỏi túi, cắt bỏ phần viền vỏ bên ngoài
Dùng thanh cán bột cán cho ruột bánh dẹt mỏng ra.
Cà rốt hoặc ớt chuông đỏ thái hạt lựu, hành xanh thái nhỏ.
Cá ngừ lấy ra khỏi hộp, xé nhỏ, nếu bạn dùng xúc xích thì cũng thái hạt lựu.
Đập trứng ra bát, cho hành xanh, cá ngừ và cà rốt vào trứng, nêm 1 thìa bột nêm, đánh
thật đều.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho 1/3 chỗ trứng vào tráng, nghiêng chảo dầu cho trứng mỏng đều trên mặt chảo.
Để lửa nhỏ cho trứng chín mặt ngoài, từ từ cuộn trứng lại thành một cuộn tròn, tiếp tục rán cho cuộn trứng chín.
Tráng tiếp hai lần tương tự như thế để được 3 cuộn trứng.
Dùng dao cắt đôi 3 cuộn trứng, được 6 phần bằng nhau và độ dài tương đương miếng bánh mỳ đã cán mỏng dẹt.
Tiếp đến, trải một miếng nilon sạch lên mặt bàn. Đặt lát bánh mỳ lên, tiếp đó đặt 1 lát pho mát cuối cùng đặt cuộn trứng lên trên miếng pho mát. Từ từ cuộn miếng nilon vào, cuộn chậm và hơi chặt tay (giống như cuộn sushi).
Cuộn tròn các nguyên liệu trong lát bánh mỳ, vậy là bạn đã có món sushi cuộn với bánh mỳ, không cần cơm và dấm trộn, không mất thời gian, các nguyên liệu cũng sẵn có và ‘kinh tế” hơn so với cá hồi hay trứng cá muối…
Nếu bạn mang theo đi làm ăn nhẹ hoặc đi pinic thì để cứ nguyên lớp nilon bao bên ngoài. Khi ăn thì bỏ ra cắt thành nhiều miếng.
Những cuộn sushi bánh mỳ thật đẹp mắt…
Một món ăn sáng, ăn nhẹ mới lạ, hấp dẫn và vô cùng tiện lợi, thậm chí bạn có thể trổ tài sushi bánh mỳ trong các bữa tiệc nhỏ.
Chúc các bạn thành công!