tron1 tron2
Nấc thang nụ cười
Nguyễn Thiện Thanh
Lớp DN19 - G55
11/11/2017
889
0
Nấc thang nụ cười nhiều lắm và nhiều cung bậc cảm xúc.

Nếu bạn nhặt được tiền bạn sẽ làm gì?

Bạn Maika là một học sinh có lực học không được tốt và có gia đình khó khăn nên bạn phải tự lực từ nhỏ và bạn biết rất rõ giá trị đồng tiền do mình làm ra. Và cô giáo chủ nhiệm của bạn cũng rất để ý và hay giúp đỡ bạn. Một hôm, khi đang trên đường đi học về bạn vô tình nhặt được chiếc giỏ và có một số tiền cũng khá nhiều trong đó. Khi đấy trong đầu bạn liền xuất hiện hai suy nghĩ. Một là trả lại cho người mất, hai là lấy luôn số tiền đấy để trang trải cho học phí và cuộc sống khó khăn của mình. Và tất nhiên bạn sẽ hướng về ý nghĩ lấy số tiền ấy. Trong khi bạn đang định lấy thì cô giáo chủ nhiệm tiến đến gần và hỏi câu chuyện. Khi đó cô giáo đã phân tích cho bạn rằng số tiền đó người khác cũng vất vả làm ra và số tiền đó có thể mua được nhân phẩm của em khi em trả lại cho người mất. Lúc đó người bị mất sẽ biết ơn em rất nhiều và nhân phẩm của em không chỉ đẹp trong mắt người khác mà trong tâm hồn em sẽ không áy náy với chính mình khi lấy số tiền đó. Cô giáo phân tích nhẹ nhàng, ân cần với nụ cười hiền hậu và ấm áp. Khi ấy, bạn Maika cảm thấy nụ cười của cô rất đẹp chứ không phải nụ cười không vui của cô khi thấy học trò mình làm điều không tốt. Một nụ cười làm con người Maika thay đổi. 

Không những thầy cô trường Kaizen mà còn cả những anh chị nhân viên Kaizen từ mấy anh bảo vệ cũng luôn nở nụ cười  và chào đón những học viên Kaizen. Nụ cười ấy đơn thuần và đơn giản nhưng ấm áp và bình yên đến lạ. Điều đó giúp em đi học không bị áp lực và qua đây đi làm nụ cười của các sếp, các đồng nghiệp cũng làm em thoải mái và làm việc tốt hơn. 

Nấc thang nụ cười nhiều lắm và nhiều cung bậc cảm xúc. Nghề giáo viên luôn là nghề vất vả vì phải đối diện với nhiều áp lực khi đứng lớp và soạn giáo án. Nhưng thầy cô vẫn luôn nở nụ cười vì biết nếu mình buồn thì học viên cũng buồn. Nên các thầy cô ở Kaizen dù vất vả đến đâu cũng luôn cười với học viên vì muốn học viên mình không phải chịu ấp lực như mình. Dù học viên nhiều lúc làm buồn lòng các thầy cô vì không học bài hay phá phách nhưng các thầy cô Kaizen vẫn kiên trì và luôn nở nụ cười giúp đỡ chỉ mong học viên của mình sẽ thay đổi và giúp ích cho tương lai. 

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 em xin kính chúc Giám Đốc Lê Long Sơn, cô Trúc Chi,thầy Đức, cô Hằng, cô Trinh, cô Thuỷ, cô Trang, thầy Thành,thầy Khoa,  久保田 先生 những người luôn giúp đỡ em với nụ cười trên môi và toàn thể thầy cô,mọi người trong Esuhai Kaizen luôn luôn nhiều sức khoẻ, vững bước thành công trên nghề giáo mình đã chọn và luôn luôn giữ vững nụ cười tươi để làm lan toả đến mọi người để đó là nấc thang nụ cười đem đến nhiều điều tốt đẹp hơn nữa. Hẹn gặp mọi người một ngày không xa ^^

KaizenYoshidaSchool, ngày 11 tháng 11 năm 2017

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top