tron1 tron2
Lời yêu thương
Hoài Nam
Đang làm việc tại Nhật
11/11/2017
1188
0
Cảm ơn cô vì những câu chuyện của cô đã giúp em thay đổi tích cực

[CUỘC THI VIẾT “LỜI THẦY CÔ ĐI CÙNG NĂM THÁNG”] - MS 13 - CỰU HỌC VIÊN HOÀI NAM - LỜI YÊU THƯƠNG

LỜI YÊU THƯƠNG

Đã hơn một năm kể từ ngày đầu tiên tôi bước chân đến ngôi trường luôn mang đến cho tôi sự ấm áp, niềm vuivà niềm hạnh phúc bất tận.

Mỗi ngày đến với tôi là một kỷ niệm thật ngọt ngào với những bài học hay và những câu chuyện đầy tính nhân văn sâu sắc. Giờ Nhật Bản đang vào thu và tôi nhớ câu chuyện “Ba vị thần” qua lời kể ngọt ngào của cô Trúc Chi:

Vào một đêm nọ, có ba vị thần đã đến thăm một ngôi nhà nhỏ cùng ba món quà “Giàu sang - Thành công & Tình yêu”.

Vì gia đình vốn khó khăn và vì chỉ được chọn một trong ba món quà nên người chồng đắn đo nói: “Chúng ta nên chọn Giàu sang. Chúng ta sẽ không phải làm lụng vất vả nữa”.

Còn người vợ nghĩ rằng “Chúng ta nên chọn Thành công để có quyền cao chức trọng và được mọi người kính nể”.

Kể đến đây thì Cô dừng lại và hỏi: “Nếu các em được quyền lựa chọn thì sẽ chọn món quà nào?”

Có bạn nói “Thành công”, bạn nói “Tình yêu” và cũng có bạn chọn “Giàu sang”. Bản thân tôi lúc đấy cũng đã chọn Giàu sang, bởi tôi cũng đã nghĩ như người đàn ông trên. Khi có được tiền bạc, danh vọng thì chúng ta sẽ có được tất cả.

Cô tiếp tục cất giọng: Hai vợ chồng họ cũng giống như các em, tranh cãi một lúc lâu mà vẫn chưa quyết định được. Lúc này người Mẹ lên tiếng “Chúng ta nên chọn Tình yêu. Nhà mình sẽ tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc”. Và hai vợ chồng đã quyết định nghe lời khuyên của Mẹ chọn món quà tình yêu cho gia đình.

Và rồi cả ba vị thần đều bước đến và tặng cho họ hết tất cả ba món quà “Tình yêu - Giàu sang & Thành công”.

Vô cùng ngạc nhiên, người phụ nữ hỏi: “Chúng tôi chỉ chọn Tình yêu, tại sao các ông lại tặng cả ba?”

Ba vị thần trả lời: “Nếu chọn Giàu sang hoặc Thành công thì chỉ có thể nhận duy nhất một phần quà. Nhưng khi chọn Tình yêu thì được cả ba phần quà. Bởi vì nơi đâu có Tình yêu thì nơi đó sẽ có Thành công và Giàu sang”.

Kết thúc câu chuyện ai nấy cũng đều bất ngờ thích thú và không ngừng vỗ tay liên tục. Cảm ơn cô vì những câu chuyện của cô đã giúp em thay đổi tích cực và kể từ hôm ấy, khi đi học, đi làm hay đi đến bất cứ nơi đâu, em luôn dành tình yêu của mình lan toả đến mọi người xung quanh!

KaizenYoshidaSchool, ngày 11 tháng 11 năm 2017

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top