tron1 tron2
Người thầy vĩ đại của đời con!
Trần Thị Dung
Lớp Esu256
08/11/2017
1410
0
Con cảm ơn thầy - Người thầy vĩ đại của đời con!

[CUỘC THI VIẾT “LỜI THẦY CÔ ĐI CÙNG NĂM THÁNG”] MS 09 - TRẦN THỊ DUNG (ESU 256) “NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA ĐỜI CON!” 


Con chọn Kaizen là ngôi trường đại học đầu tiên của con để rồi con có duyên may được gặp thầy. Ấn tượng trong con về thầy là dáng vẻ điềm đạm lẫn nét giản dị hiền lành rất đỗi thân thương! Điều làm thầy trở nên vĩ đại trong lòng con đó chính là tấm lòng sâu sắc, tâm huyết thầy dành cho chúng con trong từng bài giảng, trong từng câu chuyện…

Con nhớ mãi về câu chuyện những hạt lúa trên cánh đồng. Thầy kể rằng : Trên một thửa ruộng nọ có những cây lúa xanh tốt hòa mình cùng thiên nhiên… Nhưng chúng phát triển không đồng đều, có cây xanh tốt, cây khác lại còi cọc hơn. Rồi mùa thu hoạch đến, ta sẽ thấy có những bông lúa hạt vàng ươm xen lẫn với những bông lúc hạt xanh lép. Và “hạt vàng ươm” hay “hạt xanh lép” là kết quả của một quá trình phát triển phải không các em?"…

Giọng thầy chẳng ngọt ngào như bao cô thầy khác nhưng sức ấm lan truyền trong từng câu chữ... chúng con cảm nhận tấm lòng nhiệt huyết của thầy dành cho chúng con nhiều lắm!

Con nhớ từng lời ấm áp của thầy: “Cuộc đời mình nếu không có sự cố gắng thì chẳng khác gì một món ăn thiếu vị đâu các em ạ! Những bông lúa kia phải oằn mình đâm rễ tìm kiếm chất dinh dưỡng thì mới xanh tốt, hạt lúa kia có thụ phấn tốt ngậm chắc sữa thì mới nên vàng ươm. Các em không cố gắng cho bản thân thì chẳng ai đem đến cho mình sự thành công trong cuộc sống. Bởi cuộc sống của mỗi chúng ta là quá trình cố gắng và không ngừng cố gắng hơn từng ngày. Vậy nên dù ở Việt Nam hay ở bất cứ nơi nào, dù môi trường làm việc tốt hay xấu, thuận lợi hay không thuận lợi… các em hãy nỗ lực cố gắng hơn mỗi ngày. Hãy nhớ rằng không chỉ cố gắng để đạt được thành công mà phải cố gắng để thành công theo đuổi ta đến suốt cuộc đời”.

on cũng chỉ là một cô học trò nhỏ trong số hàng ngàn học trò mà thầy đã hết lòng giảng dạy… Nhưng với con thầy không đơn thuần là một giáo viên Nhật ngữ mà còn là người cha chỉ dạy cho chúng con lẽ sống, những bài học sâu sắc trong cuộc đời!

Cảm ơn thầy đã cho chúng con rất nhiều bài học quý giá để chúng con gói gém làm hành trang mang theo trong suốt quãng đường dài phía trước. Con cảm ơn những giọt nước mắt lăn dài trên đôi gò má để chúng con hiểu rằng thầy tâm huyết với nghề và yêu thương chúng con biết dường nào! Con cảm ơn thầy - Người thầy vĩ đại của đời con!

KaizenYoshidaSchool, ngày 08 tháng 11 năm 2017

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top