tron1 tron2
Nhật ký viết cho thầy!
Nguyễn Ngọc Trâm
Lớp Esu268
30/10/2017
2002
0
KYSO - Thầy ơi! Em cảm ơn Thầy rất nhiều vì Thầy đã giúp em và các bạn nhìn thấy con đường phía trước.

[CUỘC THI VIẾT “LỜI THẦY CÔ ĐI CÙNG NĂM THÁNG”] MS 03 - HỌC VIÊN NGUYỄN NGỌC TRÂM (ESU268) “NHẬT KÝ VIẾT CHO THẦY!”


NHẬT KÝ VIẾT CHO THẦY!

Như mọi ngày, tôi rất háo hức đến lớp, được gặp Thầy và các bạn, được học và được trò chuyện cười vui. Hôm nay Thầy nói về ngành nghề, Thầy nói tôi có thể chọn ngành Thủy Sản. Thế nhưng, tôi đã tỏ ý không muốn vì e ngại mùi hôi tanh. Và Thầy đã nói với tôi rằng: “Không có ngành nghề nào, công việc nào mà không phải chịu cực, chịu khổ, chịu hôi, chịu nóng, chịu lạnh cả. Chỉ có chút khó khăn đó thôi mà các em không vượt qua được thì không thể làm được gì.”

Nghe những lời của Thầy, tôi như được khai sáng. Thầy nói đúng, có chút khó khăn đó thôi mà tôi không vượt qua được thì còn mong làm được gì to tát hơn chứ.

“Thầy ơi, mỗi ngày em đều ghi lại lời dạy của Thầy đó ạ! Từ ngày 25/09 đến hôm nay 23/10 - đã gần một tháng em được học với Thầy và em đã học được rất nhiều bài học hay. Bài học đầu tiên là bài học em tâm đắc nhất, đó chính là “GIÁ TRỊ ĐI LÀM” - Điều mà 22 năm qua em chưa được hiểu rõ. Chính Thầy đã dạy cho em biết “Đi làm đúng nghĩa là phải mệt, phải bị la, phải bị nói xấu và phải tạo ra được giá trị gia tăng cho công ty. Đi làm phải luôn đặt hết tâm huyết vào công việc, phải luôn tìm ra cái mới, gìn giữ và phát triển mối quan hệ tốt với mọi người. Muốn làm việc gì thì phải hiểu việc mình làm. Luôn chuẩn bị tư thế và tâm thế đi làm thật tốt. Luôn phải có kế hoạch và định hướng cụ thể trước khi sang Nhật, khi đang làm việc ở Nhật và khi trở về. Đừng ảo tưởng nữa mà hãy suy nghĩ và hành động, nỗ lực để đạt được kết quả. Thương cha mẹ không phải là luôn ở bên cạnh, mà là để cha mẹ không phải lo lắng cho mình nữa...”

… Thầy ơi! Em cảm ơn Thầy rất nhiều vì Thầy đã giúp em và các bạn nhìn thấy con đường phía trước. Kính chúc Thầy thật nhiều sức khỏe - niềm vui - hạnh phúc trong công việc và cuộc sống. Em và các bạn sẽ luôn kính trọng, yêu quý và biết ơn Thầy -  Thầy Lê Hồng Ân của lớp Esu 268!

KaizenYoshidaSchool, ngày 30 tháng 10 năm 2017

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top