tron1 tron2
Viết về cô!
Dương Kính Quý
Lớp Esu219
28/10/2017
2910
0
KYSO - Tôi rất tự hào là học viên của trường Kaizen vì tôi được học trong một môi trường tốt, có nhiều thầy cô dạy giỏi và tâm huyết. Tất cả các thầy cô đều tận tâm tận lực hết mình vì công việc và quan trọng hơn là muốn truyền đạt kiến thức đến lớp.

[CUỘC THI VIẾT “LỜI THẦY CÔ ĐI CÙNG NĂM THÁNG”] MS02 - HỌC VIÊN DƯƠNG KÍNH QUÝ (ESU219) “VIẾT VỀ CÔ”

VIẾT VỀ CÔ

Tôi rất tự hào là học viên của trường Kaizen vì tôi được học trong một môi trường tốt, có nhiều thầy cô dạy giỏi và tâm huyết. Tất cả các thầy cô đều tận tâm tận lực hết mình vì công việc và quan trọng hơn là muốn truyền đạt kiến thức đến lớp.

Tôi rất yêu mến tất cả các thầy cô đã dạy tôi, đặc biệt là cô Thu - người đã dìu dắt chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Cô Thu đã theo lớp từ những bước đầu đọc chữ cái  a - i - u - e - o, cô mặc dù rất khó, la mắng chúng tôi từ những điều nhỏ nhặt nhưng chúng tôi đều hiểu cô chỉ vì muốn tốt cho lớp, muốn lớp làm quen với áp lực để vững tinh thần và mạnh mẽ khi sống và làm việc ở Nhật.

Nhìn bước chân cô di chuyển thoăn thoát với những câu hỏi tiếng Nhật tốc độ cực nhanh và giọng nói đầy nội lực trong những tiết dạy, tôi hiểu cô là một cô giáo tâm huyết.

Cô như một người nhạc trưởng tài ba dẫn dắt lớp, đưa chúng tôi đến đỉnh cao của kiến thức. Ngoài kiến thức tiếng Nhật, cô còn chia sẻ cho chúng tôi rất nhiều kinh nghiệm sống. Cô đã từng nói "Nơi mà không có cảnh sát thì mọi người ai nấy đều tốt, nhưng tiếc thay trên thế giới này, đất nước nào cũng có cảnh sát cả".

Vì vậy ở đâu cũng thế, cũng có người tốt kẻ xấu. Mình muốn người khác đối xử tốt với mình trước tiên mình phải đối xử tốt với mọi người. Đó là quy luật cho và nhận.

Sau này qua Nhật làm việc, tôi sẽ nhớ mãi về mái trường Kaizen, nhớ về thầy cô, về những kỷ niệm thân thương với tất cả lòng biết ơn và trân trọng. Tôi sẽ cố gắng chăm chỉ học tập để không phụ lòng cô và quý thầy cô giáo Kaizen đã truyền đạt kiến thức cho tôi.

KaizenYoshidaSchool, ngày 28 tháng 10 năm 2017

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top