tron1 tron2
Hình bóng người thầy
Nguyễn Long Tường
Đang làm việc tại Nhật
27/10/2017
1198
0
KYSO - Thưa Thầy mỗi bước em đi sẽ luôn có hình bóng thầy. Em sẽ luôn nhớ mãi những lời Thầy đã dạy và nỗ lực để đạt được những mục tiêu đã thưa với Thầy!

[CUỘC THI VIẾT “LỜI THẦY CÔ ĐI CÙNG NĂM THÁNG”] MS 01 - CỰU HỌC VIÊN NGUYỄN LONG TƯỜNG “HÌNH BÓNG NGƯỜI THẦY”

HÌNH BÓNG NGƯỜI THẦY

Khi nhìn lại quá trình học tám tháng ở trường Kaizen, tôi nhận thấy bản thân mình đã thay đổi rất tích cực. Tôi thật sự yêu Kaizen bởi nơi đây không chỉ giúp tôi định hướng tương lai mà còn trang bị hành trang vững chắc để tôi đạt được mục tiêu cuộc đời mình.

Trước đây tôi rất ghét ngoại ngữ, chắc có lẽ bởi tôi sợ… Thực tế là tôi đã không thể giao tiếp tiếng Anh được nên khi vào trường Kaizen, tôi cũng đã mang tâm lý sợ hãi đó...

Tôi là học viên chi nhánh Vĩnh Long. Ngày đầu đi học, tôi đã được thầy Hồ Trung Quân dạy những nét chữ đầu tiên… Cảm giác đầu tiên là khó lắm, chỉ muốn thét lên “Ôi trời! Sao có thể đọc được chứ?!”… Nhưng bằng tình thương và sự kiên nhẫn, thầy đã dạy cả lớp đọc và viết được bảng chữ cái Hiragana và Katakana trong hai tuần đầu học.

Thầy nói rằng “Tiếng Nhật không khó, nếu em yêu tiếng Nhật, em sẽ học được!”. Ban đầu tôi không biết làm cách nào để yêu, trong khi tôi vẫn luôn thấy sợ. Nhưng rồi… tôi nhận ra tôi đã đọc được bảng chữ cái tiếng Nhật, điều mà trước đây tôi đã từng nói “Làm sao có thể đọc được?!”

Giờ thì tôi đã hiểu sâu sắc lời Thầy dạy “Khi chuyên tâm học với niềm đam mê và yêu thích thì tự khắc bản thân sẽ tiến bộ!”. Thầy đã từng là một học viên của trường Kaizen với khát vọng đến Nhật học tập nên với tất cả tấm lòng, thầy nỗ lực dạy chúng tôi tiếng Nhật và dành thời gian truyền đạt, chia sẻ thật nhiều kiến thức từ chính trải nghiệm của mình để chúng tôi có được nền tảng kiến thức vững chắc chinh phục thành công khát vọng của tuổi trẻ.

Thầy nói “Người Nhật không thích những người có tính trẻ con” và dốc lòng chỉ dạy từng bạn trong lớp để tất cả chúng tôi biết suy nghĩ, hành động có trách nhiệm, chuẩn tác phong chuyên nghiệp và trưởng thành hơn qua từng ngày. Các thành viên trong lớp trước khi tham gia phỏng vấn đều được thầy rèn cho đứng trước lớp để tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và Thầy tận tình sửa tiếng Nhật, chú ý tác phong cho từng bạn…

Thầy nói lớp học còn yếu lắm nên cho rất nhiều bài tập, các file nghe thêm ngoài sách giáo khoa, Thầy bảo “Đó là file chống dốt” và chúng tôi đều hiểu là vì Thầy muốn chúng tôi nỗ lực học nhiều hơn nữa...

Thưa Thầy mỗi bước em đi sẽ luôn có hình bóng thầy. Em sẽ luôn nhớ mãi những lời Thầy đã dạy và nỗ lực để đạt được những mục tiêu đã thưa với Thầy!

KaizenYoshidaSchool, ngày 27 tháng 10 năm 2017

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top