phần 1
TIẾNG NHẬT TRONG CÔNG VIỆC
1
phương pháp chóp chép

Trong tiếng Nhật, “Chóp chép” được gọi là “Pechapecha” hay là “Pechakucha” nghĩa là: nói liên tục, lặp lại nhiều lần (mục đích để quen miệng). Nói đi nói lại, nói tới khi nào tiếng Nhật tự bật ra một cách tự nhiên.

Để đạt được hiệu quả cao đòi hỏi người học phải kiên trì theo đuổi, liên tục luyện tập tạo thành thói quen, với ý chí quyết tâm cao. Thêm một lưu ý rằng, khi luyện nói ra bằng miệng theo phương pháp này, học viên phải đồng thời hình dung, suy nghĩ những điều mình đang nói trong đầu.

Phương pháp “Chóp chép” được hình thành dựa trên quan điểm “Chủ động học cho mình” + “Tận dụng thời gian học hiệu quả” + “Phản xạ nghe nói một cách tự nhiên”. Phương pháp này do chính Hiệu trưởng Lê Long Sơn đúc kết từ kinh nghiệm bản thân mình khi du học tại Nhật Bản với quyết tâm nâng cao năng lực tiếng Nhật trong một thời gian ngắn, và nói tiếng Nhật thật lưu loát, tự nhiên.

Ngoài ra, còn áp dụng các phương pháp khác như:

2
phương pháp phản xạ nhanh
3
phương pháp hỏi đáp
4
phương pháp dùng tranh để luyện tập hội thoại
5
phương pháp luyện viết nhật ký

Ngoài ra, các giáo trình ở KaizenYoshidaSchool chú ý tới những kiến thức chuyên môn như: gia công cơ khí, điện tử, môi trường,...hay những kỹ năng trong sản xuất kinh doang như: qui tắc 5S, Horenso,... nhằm trang bị cho học viên năng lực tiếng Nhật đa ngành.

Nội dung giảng dạy về tạo lập mối quan hệ con người trong công việc và trong cuộc sống cũng là một phần nội dung quan trọng trong Bộ Giáo trình đang áp dụng tại KaizenYoshidaSchool.

nội dung chương trình đào tạo
tiếng nhật thông dụng
thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen
kỹ năng làm việc
Tiếp thu tác phong cơ bản
trong doanh nghiệp
Tiếp thu tổng hợp kỹ năng làm việc tại
doanh nghiệp (PDSA, 5S, HORENSO,...)
Luyện tập
thực tiễn
oden
Giáo dục lối sống, nhân cách làm người, chỉ bảo kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật.
Trao đổi trực tiếp, giáo dục ý thức của từng học viên.
scroll top