Vườn ươm nhân tài

Nuôi dưỡng & phát triển những ước mơ, hoài bão, định hướng và mục tiêu sống

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ

Lao động đi Nhật Bản: Thành công nhờ nhẫn nại

2018-09-18 09:01:34 (GMT+7)

Nếu đến Nhật Bản chỉ để kiếm tiền thì bạn đang đánh mất cơ hội để học tập và phát triển sự nghiệp về sau

 • 2018-09-12 16:03:23 - Hãy luôn tích cực và học hỏi mọi điều từ thực tế

  Thăm lại Kaizen sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản khi về nước, Cựu Kỹ sư KS07 Nguyễn Phạm Vĩnh San không ngớt nụ cười trên môi bởi anh được gặp lại những thầy cô mà mình từng gắn bó, ôn lại những kỷ niệm đẹp và được chia sẻ kinh nghiệm mà bản thân đã trải qua tại Nhật với thế hệ đàn em Kỹ sư KS14.

 • 2018-09-07 08:44:21 - [Kỹ sư Việt đi Nhật] Nguyễn Hồng Mẫn: Vì cuộc sống sẽ không phụ người có lòng!

  Ở tuổi 23, tôi có đủ sức khỏe và nghị lực của một chàng trai mới rời khỏi ghế nhà trường và đang chập chững bước chân vào xã hội. Nhiều người sẽ muốn tìm cho mình một công việc phù hợp và sẽ sống tốt quãng đời còn lại với công việc đã chọn. Thế nhưng, với cá nhân tôi, tôi muốn thử thách bản thân bằng việc tiếp tục học tiếp chương trình tiếng Nhật, sẽ ra nước ngoài làm việc và trải nghiệm cuộc sống. Đây thực sự là một quyết định hết sức táo bạo của một chàng trai chưa từng xa gia đình quá lâu như tôi.

 • 2018-08-20 10:59:31 - [Kỹ sư Việt sang Nhật] Người đi “nâng tầm cơ khí công nghệ cao cho Việt Nam”

  Trong cuộc đời, nếu bạn sống mà không có mục tiêu cũng giống như bạn chấp nhận cuộc sống kiểu “nước chảy bèo trôi”. Mục tiêu chính là thứ giúp bạn nảy sinh suy nghĩ, ý tưởng, có động lực phấn đấu nỗ lực hết mình, vượt qua những khó khăn trở ngại và bước tiếp trên con đường đã chọn.c

 • 2018-08-08 14:50:22 - [Kỹ sư Việt sang Nhật] Việt Nam cần lắm những thế hệ kỹ sư như thế!

  “Hơn một năm trước, khi là một sinh viên ngành ô tô mới tốt nghiệp, với tinh thần rất là phấn khởi, háo hức ôm bộ hồ sơ xin việc tìm đến doanh nghiệp phù hợp với mình, em nhận ra hầu hết các doanh nghiệp ô tô tại Việt Nam là các đại lý phân phối ô tô và thực hiện dịch vụ sau bán hàng. Ngay lúc đó, bản thân em rất bối rối vì suốt những năm đại học em được học thiết kế, kiểm nghiệm rồi xây dựng mô phỏng các chi tiết, hệ thống trong ô tô… Dù bối rối nhưng em cũng xin vào một công ty phân phối các dòng xe của hãng Mitsubishi và vài dòng xe nâng của hãng Sumitomo.

 • 2018-07-25 09:03:16 - [Kỹ sư Việt đi Nhật] Nữ có thể tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật?

  Tự nhận bản thân là “người Việt cổ điển” nhưng ít ai biết rằng, Nguyễn Thị Lan Hương – cựu sinh viên Khoa Kiến trúc trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng là nữ học viên duy nhất lớp kỹ sư KS13 của Esuhai – KaizenYoshidaSchool. Lan Hương là một trong những học viên trúng tuyển công ty Nhật sớm nhất trong lớp, là học viên đầu tiên trong lớp trúng tuyển về mảng xây dựng và cũng là học viên trúng tuyển ngay lần đầu tiên tham gia phỏng vấn. Dự kiến tháng 8/2018 Lan Hương sẽ sang Nhật làm việc ở lĩnh vực thiết kế xây dựng tại công ty OM.