Vườn ươm nhân tài

Nuôi dưỡng & phát triển những ước mơ, hoài bão, định hướng và mục tiêu sống

CẦU NỐI VIỆT - NHẬT

Tạ Thị Phương Nga - Thực tập sinh Esuhai đạt GIẢI NHẤT cuộc thi Hùng biện tại Nhật

2018-09-17 12:00:59 (GMT+7)

Dưới đây Esuhai xin gửi đến quý độc giả bài dự thi của Thực tập sinh Tạ Thị Phương Nga tại cuộc thi Hùng biện. Bài gồm cả tiếng Nhật và tiếng Việt để các bạn tiện theo dõi và tham khảo nhé!

 • 2018-09-06 08:57:25 - Tính trung thực của người Nhật và câu chuyện của thực tập sinh Esuhai tại Nhật

  Ở thời đại mà niềm tin và sự tử tế giữa người với người được xem là “xa xỉ phẩm” thì bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Nhật Bản là quốc gia có số lượng máy bán hàng tự động lớn nhất thế giới. Dù trong máy có hàng chục nghìn yên và nằm ở các con ngõ vắng vẻ thế nhưng chưa bao giờ người ta phải lo lắng về việc liệu nó có bị phá hoại hay trộm cắp hay không. Và cũng tại nơi đây, người ta lại có thể dễ dàng bắt gặp các gian hàng "không người bán" được đặt bên vệ đường ở những vùng nông thôn Nhật nhưng chẳng hề xảy ra mất trộm.

 • 2018-08-08 15:17:49 - Nhật Bản: Đừng chỉ đến rồi về!

  Đến Nhật Bản với tư cách là một thực tập sinh kỹ năng, tuy nhiên ngoài thời gian làm việc tại công ty thì Bích Ngọc đã tìm đến một lớp học tình nguyện tại địa phương để học thêm tiếng Nhật. Chính tại nơi đây, Ngọc đã gặp những người thầy, người bạn tuyệt vời và trải nghiệm được rất nhiều điều đặc biệt thú vị và ý nghĩa.

 • 2018-07-26 09:49:14 - Thực tập sinh Esuhai được vinh danh tại Nhật

  Lâm Chánh Đức - Thực tập sinh do Esuhai đào tạo và phái cử đến Nhật làm việc từ tháng 6/2016 tại Osaka với công việc liên quan đến sơn ô tô.

 • 2018-07-12 09:31:41 - [Thực tập sinh đạt N1] Lê Thị Hợp: 18 tuổi – Tôi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  18 tuổi. Tốt nghiệp THPT, từng đi thi đại học và nhận kết quả đậu vào một trường đại học tại Việt Nam. Thế nhưng cô gái trẻ Lê Thị Hợp khi ấy đã quyết định đăng ký học tiếng Nhật tại Esuhai thay vì nhập học ở trường đại học đã đậu. Hợp đã nghĩ, tuổi trẻ hãy cho mình ít nhất một lần được ra nước ngoài để học, để làm và để trải nghiệm nhiều hơn…

 • 2018-07-06 11:15:52 - Đi Nhật cực lắm! Các bạn nên suy nghĩ kĩ càng nhé!

  Hôm nay, tròn bốn tháng kể từ ngày mình sang Nhật, những trải nghiệm và cung bậc cảm xúc cũng thay đổi liên tục trong bốn tháng này. Mình còn nhớ như in ngày mình đáp xuống sân bay Nhật Bản, lúc ấy cứ gọi là vỡ òa trong hạnh phúc. Hạnh phúc vì cuối cùng mình cũng đã làm được điều mà mình mong ước bấy lâu nay, và sang Nhật được làm đúng ngành thực phẩm mình yêu thích, đó không chỉ là niềm vui mà còn là niềm tự hào với bản thân mình nữa.