11/09/2019
904
2
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo
[Giải khuyến khích thi văn Jitco] Đinh Văn Anh: "Ông hàng xóm tốt bụng"

Đinh Văn Anh - Một cựu học viên điển trai của KaizenYoshidaSchool là cái tên được xướng lên trong kỳ thi viết văn Jitco tại Nhật vừa qua với giải khuyến khích. Hãy cùng đọc bài viết của Văn Anh sau đây bạn nhé!

ÔNG HÀNG XÓM TỐT BỤNG

Xin chào mọi người tôi tên là Anh. Hiện tại tôi đang làm ở công ty Hirano Kinzoku. Tôi đã sang Nhật được hơn 2 năm và gặp được những người Nhật thân thiện. Khi mới vào công ty vì không hiểu tiếng Nhật nên tôi có rất nhiều lo lắng. Nhưng người Nhật hiểu được tâm trạng của tôi nên đã từ từ và tận tình nói tiếng Nhật với tôi, tuy nhiên suốt 3 tháng đầu tôi chỉ có thể trả lời dạ, vâng, xin lỗi.
Nhưng sau đó một câu chuyện hạnh phúc đã xảy ra khi tôi luôn chào hỏi “konnichiwa” với những người đã gặp trên đường. Trong số đó có một ông chú sống gần công ty tôi đang làm. Ông ấy lúc nào cũng nở nụ cười và chào lại tôi. Đôi khi ông có những câu nói đùa thú vị, tôi nghĩ rằng có lẽ đó là người ông hiền lành. Tôi đã biếu ông ấy món quà mà tôi mang từ Việt Nam sang và dần dần bắt chuyện với ông. Tôi đã kể cho ông nghe về bản thân mình. Theo những câu chuyện của ông từ nhiều năm trước ông đã chăm sóc những thực tập sinh của công ty, hỏi chuyện và đến động viên họ. Có khi biết tôi không có điện thoại để liên lạc với gia đình, vào tối hôm đó ông đã mang điện thoại của mình đến nhà tôi và nói “hãy dùng cái này để liên lạc”. Thật sự tôi đã rất là bất ngờ. Và sau đó cho đến lúc tôi có thể sử dụng điện thoại mỗi tối ông đều mang điện thoại đến nhà tôi. Không chỉ có vậy, từ lúc nào đó, ông đã mang đồ ăn và cá đến cho tôi và Hồ là bạn cùng phòng, và ông nói: “Anh, Hồ hãy ăn nhiều vào nhé!”. Hễ mà chúng tôi không hiểu những gì ông nói, để chúng tôi có thể hiểu được ông đã từ từ giải thích cho chúng tôi. Từ lúc đó chúng tôi đều nói chuyện với ông tới tối muộn. Dù là ngày mưa ông đều đến nói chuyện với chúng tôi. Mặc dù ông làm ở cảng Toyo, đến tối ông đề dành thời gian dạy tiếng Nhật cho chúng tôi. Nhờ có ông mà tôi đã từng ít từng ít một hiểu được tiếng Nhật và biết nhiều điều về Nhật Bản. Ông biết việc tôi học tiếng Nhật vào những chủ nhật và khích lệ tôi trong thời gian ở Nhật hãy cố gắng học tiếng Nhật. Năm ngoái ngẫu nhiên vào đúng ngày sinh nhật tôi bị cảm và ho nhưng vào tối ngày hôm đó ông đã mang bánh kẹo và thuốc ho đến cho tôi. Tôi cảm động và đã khóc hỏi ông rằng sao biết sinh nhật cháu? Ông đã nói mau sớm khỏi bệnh nhé cháu. Dù chỉ còn 3 tháng ở Nhật nhưng tôi rất muốn cùng ông trò truyện thật là vui vẻ. Dù có bao nhiêu năm trôi qua đi nữa suốt đời tôi cũng sẽ không quên người ông này. Ông ơi tình bạn cũng được hơn 2 năm rưỡi rồi nhỉ, cảm ơn ông vì lúc nào cũng tốt bụng với cháu. Cháu chuẩn bị về Việt Nam rồi, ông ơi ở Nhật hãy chăm sóc đến sức khỏe và từ bây giờ cũng tiếp tục sống khỏe ông nhé! 

Đinh Văn Anh 

Các bạn cũng có thể xem thêm bài viết tiếng Nhật của Văn Anh sau đây nhé!

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

tin cùng chuyên mục
scroll top