18/11/2019
8166
0
Lúc trẻ có nên chịu khổ kiếm tiền?

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của một bạn trẻ cho rằng ngay khi chúng ta trẻ thì chúng ta phải biết chịu khó chịu khổ làm việc và có ý thức cao đối với việc kiếm tiền và tiết kiệm tiền cho tương lai. Đó là cách tốt nhất để tương lai chúng ta có thể được sống theo cách mà chính chúng ta mong muốn và sống sướng hơn.

“Giàu đâu đến kẻ ngủ trưa. Sang đâu đến kẻ say sưa tối ngày”. Dù dòng thời gian có thay đổi, cuộc sống có đổi thay thì ý nghĩa của câu tục ngữ trên vẫn không thay đổi và luôn đúng.

Trong lúc yêu đương hẹn hò, tiền có thể không quan trọng, nhưng khi kết hôn thì đó lại là một chuyện hoàn toàn khác. Trải nghiệm và cảm xúc này đúng với cả nam và nữ.

Nếu bạn có thu nhập 7 triệu và cưới một người vợ/chồng có thu nhập 30 triệu, dù ít dù nhiều bạn cũng sẽ thấy mặc cảm về bản thân. Ngược lại, nếu bạn có thu nhập 30 triệu và cưới một người vợ/chồng có thu nhập 7 triệu, dưới nhiều góc độ khác nhau, bạn sẽ là người gánh vác rất nhiều trọng trách trong gia đình, thì dù ít dù nhiều đôi khi bạn cũng sẽ bắt đầu cảm thấy bản thân vất vả.

Khi một mình hay lúc yêu đương hẹn hò, bạn có thể không hoặc chưa cần nghĩ đến nhà. Nhưng khi kết hôn, bạn không thể mãi ở nhà thuê hay một nhà 3-4 người chui rúc trong một cái phòng trọ 16m2.

Lúc này, bạn sẽ ý thức sâu sắc rằng, có nhà, mới có cảm giác ổn định cuộc sống.

Kết hôn, sinh con rồi đến lúc con phải đi nhà trẻ. Bạn sẽ phải đắn đo và lựa chọn cho con học ở trường công cạnh tranh khốc liệt, trường tư thục quốc tế hiện đại.

Có đôi khi, có thu nhập ổn định, cũng là một sự ấm áp. Chí ít nó có thể duy trì cuộc sống hiện tại của bạn và bạn không bị gánh nặng cơm áo gạo tiền ghì sát đất.

Nếu có bố mẹ già và cả đời đã vất vả vì bạn, vì cuộc sống gia đình, bạn sẽ hiểu, người làm con như bạn có thể gánh vác, chia sẻ bớt gánh nặng trên vai bố mẹ nếu bạn dư dả. Hoặc khi người thân, con cái cần giúp đỡ, bạn có thể dang rộng bàn tay ra giúp đỡ họ, chứ không phải chỉ biết im lặng vì bản thân không đủ khả năng để giúp gì.

Bởi vậy, càng tuổi trẻ càng phải nỗ lực kiếm tiền.

Nếu không có thu nhập tốt, đôi khi việc liên lạc hay gặp gỡ với bạn bè, tham gia các sự kiện cùng đồng nghiệp cũng trở thành một loại áp lực.

Nếu thu nhập của bạn tốt hơn thì những trải nghiệm cuộc sống và cách nhìn cuộc đời của bạn cũng trở nên khác đi, những mối quan hệ mà bạn có hoặc xây dựng được cũng dần thay đổi, và cuộc đời bạn khi cần làm gì thì dường như cũng trở nên “nhẹ nhàng” hơn.

Nếu ngay khi còn trẻ, bạn nỗ lực học tập và có định hướng rõ ràng thì sẽ có quyền, có nhiều cơ hội lựa chọn ngành, nghề và những việc mà bạn thích, bạn muốn chứ không chỉ ngày ngày khom lưng vì ba cái đồng tiền bát gạo.

Người ta nói, tiền không phải là tất cả. Nhưng muốn có tất cả thì trước hết phải có tiền. Mà muốn có tiền thì ngay từ khi còn trẻ, còn khỏe, còn có thể chịu khó chịu khổ nhất thì phải chấp nhận bươn chải vất vả lao động… Có như vậy thì thứ mà bạn chắc chắn có được trong tương lai không chỉ là trải nghiệm, hạnh phúc, thành công, tiền bạc mà còn có thể sống cuộc đời theo cách mà bạn mong muốn. Còn ngược lại, nếu tuổi trẻ bạn không lao động, lười lao động và lựa chọn sự an nhàn thì tương lai mấy chục năm tới buộc bạn phải vất vả lao động để bù đắp lại. Và như vậy, người phải chịu khổ chắc chắn không chỉ riêng bạn đâu!

Mà để kiếm được tiền hay thu nhập tốt thì phải đầu tư, phải lao động. Mà đầu tư tốt nhất chính là đầu tư cho bản thân mình một nền tảng vững chắc. Và phải lao động thật cật lực để tích lũy kinh nghiệm và vốn sống để vững vàng cho tương lai phía trước.

Trên đây là quan điểm cá nhân của bạn ấy, vậy còn bạn thì sao?!
* * * * * * * * *

“Thanh xuân như một ly trà
Chần chừ đi Nhật hết “pà” thanh xuân”

Đọc đến đây nếu bạn đang quan tâm làm thế nào để sớm có được việc làm, kiếm được tiền và phát triển năng lực bản thân ngay từ khi còn trẻ thì hãy liên hệ với Esuhai theo các thông tin sau: (028) 777 96 222 - 0938 224 117

Esuhai cùng với chương trình việc làm tại Nhật Bản cam kết sẽ giúp bạn HỌC - KIẾM TIỀN - TÍCH LŨY ngay từ khi còn trẻ để có thể sống tốt ở tương lai. 

scroll top