03/05/2019
4110
0
Thực tập sinh Cao Sĩ Tứ: Lợi thế của bản thân chính là biết mình có gì và cần làm gì

29 tuổi, đã có vợ và con, thể trạng to khỏe, tốt nghiệp CĐ ngành cơ khí, đã có kinh nghiệm làm việc liên quan đến cơ khí trong một công ty tại Bình Dương. Đó là những thông tin cơ bản của Cao Sĩ Tứ khi đến Esuhai đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng làm việc tại Nhật Bản.

Cao Sĩ Tứ cùng vợ và con trai

Cuối tháng 8/2018, Cao Sĩ Tứ chính thức trở thành học viên Esuhai – Kaizen Bình Dương khóa 22 lớp thực tập sinh kỹ năng. Là người đàn ông đã có gia đình và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ vợ khi tham gia chương trình, so với nhiều học viên khác, Sĩ Tứ có sự chững chạc, suy nghĩ chín chắn và chỉn chu về tác phong. Điều này thể hiện rõ trong thời gian học tập tại Esuhai – Kaizen Bình Dương, Sĩ Tứ luôn chịu khó học hỏi, tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp, phát huy rất tốt tinh thần tập thể, kết nối và giúp đỡ các bạn học viên trong lớp với nhau.

Trước khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng, Sĩ Tứ tốt nghiệp CĐ ngành cơ khí và đã có vài năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến cơ khí. Học và làm đúng ngành nghề, khi tham gia chương trình cũng quyết định chọn đúng ngành cơ khí mà bản thân đã từng trải để ứng tuyển đi Nhật là một bước đi sáng suốt và lợi thế lớn giúp Sĩ Tứ ghi điểm và được chọn ngay trong lần đầu tiên đi phỏng vấn.

Tính đến thời điểm đậu phỏng vấn, Sĩ Tứ mới học tại Esuhai – Kaizen Bình Dương được hơn một tháng. Và với kết quả này, tổng thời gian đào tạo trước xuất cảnh của Sĩ Tứ chỉ gần 8 tháng, rút ngắn so với mục tiêu đề ra là hơn 4 tháng.

Sĩ Tứ sẽ làm việc trong một công ty có quy mô lớn tại tỉnh Saitama. Công ty này hiện đang có văn phòng đại diện tại tỉnh Bình Dương và đã có thực tập sinh Esuhai về nước đang làm việc tại đây. Trước khi sang Nhật, Sĩ Tứ cũng đã có 1 tháng thực tập tại văn phòng ở Bình Dương và theo kế hoạch, sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm tại Nhật, Sĩ Tứ sẽ trở về Bình Dương và tiếp tục đảm nhận công việc tại văn phòng đại diện của công ty.

Với quyết định đi Nhật, Sĩ Tứ không chỉ vẫn được làm đúng ngành nghề đã học mà còn có cơ hội nâng cao tay nghề, chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm từ chính môi trường làm việc công nghiệp, chuyên nghiệp và hiện đại của công ty tại Nhật Bản. Với mức lương cơ bản nhận được từ 25 – 30 triệu đồng mỗi tháng, Sĩ Tứ cũng đang có cơ hội tích lũy được từ 450 – 600 triệu đồng sau 3 năm làm việc tại Nhật. Đây là một khoản tích lũy gần như là rất khó có được nếu Sĩ Tứ không đi Nhật mà tiếp tục công việc tại Việt Nam trong 3 năm tới. Và đặc biệt, một cơ hội việc làm tốt, vị trí tốt trong một môi trường tốt với mức lương tốt sau khi trở về từ Nhật đang rộng mở với Cao Sĩ Tứ.

Sĩ Tứ có lợi thế về chuyên ngành và kinh nghiệm làm việc. Nhưng, việc gần chạm tuổi 30 và đã có vợ con lại là hạn chế lớn của Sĩ Tứ khi tham gia chương trình. Cuối cùng, một kết quả tốt đẹp đã đến ra, nó không đơn thuần chỉ là may mắn mà còn là do bản thân Sĩ Tứ sớm nhìn nhận, sớm đưa ra quyết định và cố gắng hết mình biến hạn chế thành lợi thế để đạt được mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Đến thời điểm hiện tại, Cao Sĩ Tứ đã có mặt tại Nhật và đang trải qua 1 tháng huấn luyện tại Hiệp hội trước khi đến nhà máy nhận việc.

Cao Sĩ Tứ (mặc vest đứng ở giữa) cùng các học viên Esuhai - Kaizen trước giờ xuất cảnh sang Nhật

Esuhai – Kaizen gửi lời chúc mừng đến Sĩ Tứ và mong bạn tiếp tục chân cứng đá mềm, hoàn thành thật tốt 3 năm thực tập tại Nhật để trở về thật vững vàng và tự tin tiếp tục công việc, sự nghiệp tại chi nhánh công ty Bình Dương.

Esuhai – Kaizen Bình Dương: Luôn tự hào và kiên trì với mục tiêu trở thành cầu nối chắp cánh ước mơ cho các thanh niên Bình Dương sang Nhật học tập, làm việc và trở về lập nghiệp tại quê nhà.

Nếu quan tâm, các bạn có thể liên hệ với Esuhai – Kaizen Bình Dương theo các thông tin dưới đây để được hướng dẫn chi tiết:

  • Văn phòng Esuhai - Kaizen Bình Dương tại trường Cao đẳng Nghề Việt Nam – Singapore (Quốc Lộ 13, Khu phố Thạnh Bình B, Thị trấn An Thạnh, Tx. Thuận An, Bình Dương).
  • Hotline: 0906 686 763 (Ms.Nhanh)
  • Fanpage: Esuhai - Kaizen Bình Dương
scroll top