18/03/2019
6876
0
Omiyage: Văn hóa quà lưu niệm và những món đặc trưng phổ biến của Nhật Bản

Ở Nhật Bản, Omiyage không chỉ đơn giản là quà lưu niệm. Đó là một phong tục, một nền văn hóa, một ngành công nghiệp.

 

Omiyage đại diện cho toàn bộ nền văn hóa cho – nhận, là một ngành công nghiệp với những thiết kế tốt nhất và đa dạng nhất. Thông thường Omiyage là một món ăn, chủ yếu là đặc sản gợi lên đặc trưng của mỗi vùng.

Như một thứ quan trọng và tinh túy trong xã hội Nhật Bản, Omiyage thường xuất hiện trong hộp có chứa các phần được gói riêng. Điều này là chính xác vì họ có quan niệm rằng Omiyage được mua để tặng cho gia đình và bạn bè và đồng nghiệp.

Đó là một hành động rộng lượng của sự hào phóng nhằm giữ cho mối quan hệ tốt đẹp với những người khác bằng cách cho họ thấy rằng bạn quan tâm về họ.

Người Nhật không chỉ ra nước ngoài mới mua quà lưu niệm mà thậm chí họ đã mua Omiyage ngay khi vượt qua biên giới của quận khác. Nhật Bản có 47 quận, và mỗi quận lại có đặc sản và đặc điểm riêng khiến cho Omiyage trở nên phong phú và đa dạng.

Để chọn ra món quà thích hợp bạn cần để ý tới nhiều yếu tố ví dụ như cái nào có bao bì đẹp nhất? cái nào có hương vị phổ biến nhất? Cái nào chứa đủ nhiều để phân phát cho cả một văn phòng?…

Vậy các bạn có biết những sản phẩm Omiyage nổi tiếng của Nhật Bản là gì không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1.Tokyo Banana (Tokyo)

 

Bánh ngọt đầy sữa, trứng là một trong những loại bánh kẹo phổ biến nhất của Tokyo được sản xuất tại Nhật Bản, nổi tiếng với thương hiệu hình quả chuối và có nhiều hương vị từ hương của cây phong, mật ong đến caramel sữa trứng nằm bên trong hình dạng độc đáo.

2.Hato Sable (Kanagawa)

 

Khi đến thăm Kamakura thật dễ để nhìn thấy Hato Sable, một trong những món quà lưu niệm nổi tiếng nhất của khu vực này. Đây là loại bánh quy bơ có biểu tượng hình chim bồ câu, do nhà sản xuất bánh kẹo Toshimaya nổi tiếng từ năm 1894. Hato Sable là một món ngon tinh tế nhưng giá cả phải chăng được người dân địa phương và du khách vô cùng ưa chuộng.

3.Shiroi Koibito (Hokkaido)

 

Có nguồn gốc từ Hokkaido, Shiroi Koibito được sản xuất bởi công ty bánh kẹo Nhật Bản Ishiya. Cookie Langue De Chat được yêu thích với thương hiệu “Người tình tuyết trắng”, được đóng gói trong gói màu xanh lá cây đặc trưng của nó và trên hộp có hình ảnh biểu tượng Núi Rishiri của Hokkaido. Với một lớp sô cô la trắng kẹp giữa hai miếng bánh mỏng, hương vị nhẹ nhàng và kết cấu mềm mại nhưng sắc nét của Shiroi Koibito sẽ làm cho bất cứ ai cũng thèm ăn và tan chảy trái tim của họ.

Với cái tên đầy ngọt ngào và hương vị dễ ăn nên đây cũng là một loại sản phẩm được chị em phụ nữ Việt Nam yêu thích và họ thường nhờ bạn bè hay người yêu mua về để làm quà và thưởng thức.

4.ROYCE ‘Nama Chocolate (Hokkaido)

 

Những người yêu thích đồ ngọt sẽ muốn có được dòng sản phẩm sô cô la này – trong nhiều thập kỷ, nhà sản xuất sô cô la ROYCE nổi tiếng với kỹ thuật hạng nhất và sản xuất có chất lượng cao nhất. Chocolate Nama của họ nổi tiếng với kết cấu mượt mà, tan chảy trong miệng. Bạn chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ ai khi đem miếng bánh sô cô la Nama cho họ thưởng thức.

Bạn thậm chí có thể mua loại sô cô la này ở Quận 1, Hồ Chí Minh Takashima, đây là đường Link: https://www.takashimaya.co.jp/hochiminh/index.html cho bạn nào có nhu cầu muốn mua làm quà tặng.

5.Potato Farm (Hokkaido)

 

Công ty Calbee đã sử dụng nguồn nguyên liệu sạch từ trang trại để tạo ra một bộ sưu tập các món ăn nhẹ đầy hương vị khác nhau từ khoai tây. Đây là một món quà có thể dễ dàng ăn vào bất cứ lúc nào? Potato Farm dễ dàng để bỏ túi, nhưng đừng coi thường bởi chúng có khả năng khiến chúng ta muốn ăn nhiều hơn.

Trên đây là những gợi ý nho nhỏ cho các bạn khi đi tới Nhật và muốn mua quà về tặng gia đình, bạn bè. Omiyage là một văn hoá rất độc đáo và nếu bạn hiểu rõ điều này bạn sẽ không phải lúng túng khi sinh sống và làm việc với người Nhật nữa.

Nguồn: tokyogirlsupdate.com

scroll top