17/02/2012
3024
0
Tin này thuộc chuyên mục: Vườn ươm nhân tài > Cầu nối Việt - Nhật
Hình ảnh các bạn Thực tập sinh công ty Thực phẩm

Thân chào các bạn, chúng mình là các Thực tập sinh xuất cảnh tháng 07/2011 hiện đang thực tập và làm việc tại công ty thực phẩm ở tỉnh Shizuoka.

Sau gần 7 tháng sống và làm việc tại Nhật Bản, chúng mình đã quen với môi trường sống và công việc. Công việc của chúng mình rất bận rộn, có những lúc rất vất vả nhưng chúng mình luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Chúng mình chia sẻ với các bạn hình ảnh của nhóm:

Niềm vui của chúng mình với các bạn cùng xuất cảnh tháng 07/2011 trong ngày đầu tiên đến Nhật Bản  


Trong tháng đầu tiên ở Nhật, chúng mình được học các thói quen, phong tục cuộc sống tại Nhật bên cạnh các giờ học tiếng Nhật, luật pháp, phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông tại Hiệp hội trước khi về công ty

Nhân viên người Nhật cùng công ty chúng mình rất thân thiện và tốt bụng. Chúng mình rất vui khi được người Nhật quý mến, giúp đỡ rất nhiều... những chỉ dẫn tận tình trong công việc, những chiếc áo ấm được tặng khi trời lạnh, các vật dụng trong nhà hay ít quà bánh được cho khi người Nhật ghé nhà chúng mình chơi đã làm cho tụi mình cảm thấy rất ấm ấp !

Hơn thế nữa, chúng mình luôn được nhận những lời thăm hỏi, chia sẻ, giúp đỡ cùng những món quà, những bữa cơm từ những người xung quanh và người công ty tặng cho chúng mình. Tình cảm và sự đôn hậu của những người Nhật nơi đây luôn là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho công việc và cuộc sống xa quê hương, xa gia đình của chúng mình.


Công ty chế biến thực phẩm nơi chúng mình đang làm việc


Chúng mình trong đồng phục làm việc vào ngày đầu tiên về công ty

Nhà ăn ở công ty sạch đẹp và đầy đủ tiện nghi. Từ cửa sổ nhà ăn, chúng mình có thể ngắm núi Phú Sỹ rất đẹp


Chúng mình thường chuẩn bị cơm hộp để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho buổi trưa ở công ty. Giờ nghỉ trưa cũng là thời gian thuận tiện để chúng mình trò chuyện, giao lưu cùng với người Nhật trong công ty

 

Niềm vui của chúng mình khi nhân viên công ty Esuhai (bìa phải) đến thăm và trò chuyện!


Xung quanh nơi ở của chúng mình khá yên tĩnh, không khí trong lành thuận tiện cho việc học tập và nghỉ ngơi (Ảnh trên: Cận cảnh phòng ở của chúng mình - Phòng khách và nhà bếp)

Từ kinh nghiệm của bản thân, chúng mình muốn chia sẻ cùng các bạn : “Trong cuộc sống có rất nhiều điều khó khăn nhưng chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều điều thú vị! Những người thấy khó khăn và nghĩ đó chính là cơ hội tốt để rèn luyện, phát triển bản thân thì chúng mình tin chắc người ấy sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và yêu đời. Vì vậy, trước mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống, các bạn hãy kiên vững tinh thần, ý chí và lòng quyết tâm ! “

Các bạn cũng hãy luôn quan tâm, hành động, suy nghĩ đến mọi người để cùng cảm nhận rằng cuộc sống tu nghiệp tại Nhật Bản thật vui và thú vị! Hạnh phúc luôn có trong tầm tay và ở xung quanh các bạn. Sẽ luôn có những con người nhiệt tình quan tâm, giúp đỡ đến chúng mình, vì vậy các bạn hãy vững tinh thần, không ngừng cố gắng và tuyệt đối không nản chí nhé!

Các bạn đang học tập ở Kaizen Yoshida School hãy luôn cố gắng học tập tiếng Nhật để khi sang Nhật nhanh chóng hòa nhập cuộc sống và tiếp thu công việc tốt nhé !

Cuối cùng, chúng em xin kính chúc các thầy cô và các anh chị nhân viên công ty luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống !

Mong sẽ sớm gặp lại các bạn KYS tại Nhật Bản!

                                        Nhóm các cựu học viên KYS xuất cảnh tháng 07/2011

scroll top