01/11/2011
5351
0
Những âm thanh nào là tiếng ồn?

Trong cuộc sống chúng ta có nhiều loại âm thanh khác nhau. Trong đó những âm thanh phát ra trong sinh hoạt thường ngày nhưng làm phiền đến người khác gọi là “tiếng ồn”. Có những trường hợp đối với bản thân mình là “âm thanh vui nhộn” nhưng đối với người khác lại là “âm thanh ồn ào” hay “âm thanh khó chịu”. Những âm thanh, tiếng động mà các bạn tạo ra có ổn không?

Cách tiếp nhận âm thanh của mỗi người là khác nhau. Những âm thanh phát ra từ cuộc sống của các bạn có nhiều trường hợp gây phiền đến người khác. Đặc biệt vào buổi tối, xung quanh trở nên yên lặng nên âm thanh nhỏ cũng cảm thấy to hơn bình thường. Hoặc là vào ngày nghỉ, khi các bạn thực tập sinh cùng tập trung đông đúc, tiệc tùng, nói chuyện vui vẻ nên dễ có xu hướng phát ra các âm thanh lớn. Vào những lúc như vậy, các bạn chú ý không nên chỉ nghĩ cho niềm vui của riêng mình mà hãy chú ý đến môi trường xung quanh nữa nhé!

Những âm thanh nào là tiếng ồn


Cần phải chú ý những điềm nào để tránh gây tiếng ồn đến xung quanh?

Để phòng tránh những rắc rối phát sinh do tiếng ồn, việc để tâm đến mọi người xung quanh và mỗi ngày chú ý làm giảm thiểu tiếng ồn là rất quan trọng. Hãy ý thức độ lớn của các loại âm thanh trong cuộc sống thường ngày và tìm cách cố gắng giảm tiếng ồn từng chút một.

  Âm thanh máy giặt, máy hút bụi

  Cố gắng tránh sử dụng vào đêm khuya

  Âm thanh tivi, đài, nhạc

  Cho âm lượng nhỏ vào sáng sớm và đêm khuya. Hoặc sử dụng tai nghe.

  Tiếng nói chuyện, đùa giỡn

  Chú ý không đùa giỡn, nói lớn tiếng. Đóng cửa ra vào, cửa sổ làm giảm âm thanh  thoát ra ngoài.

  Tiếng bước chân, âm thanh của tầng trên dưới

  Chú ý đi lại chậm rãi, im lặng để không gây tiếng vang xuống tầng dưới.

  Âm thanh  đóng mở cửa

  Để tâm đóng mở cửa nhẹ nhàng, chậm rãi.

scroll top