01/11/2011
3597
0
Thú vui ngắm lá thu vàng của người Nhật Bản

Mùa thu hay còn được gọi là mùa lá đỏ ở Nhật Bản kéo dài từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 11 vì đây cũng là mùa lá phong chuyển từ sắc xanh sang đỏ. Mùa lá đỏ là một trong hai mùa đẹp nhất trong năm ở đất nước mặt trời mọc. Cũng như thú vui ngắm hoa anh đào nở vào mùa xuân, vào mùa này, người dân nơi đây có thú vui thưởng ngoạn, theo dõi sự đổi màu của lá phong – được gọi là “momiji – gari” (ngắm lá thu vàng). Điều này đã trở thành phong tục của người Nhật Bản từ bao lâu nay, dù bận rộn trong nhịp sống công nghiệp nhưng cứ đến mùa lá đỏ, họ lại rủ nhau ra những tán phong để cùng ngắm lá rơi.

Lá phong bắt đầu chuyển màu


Nếu bạn có dịp đến với Nhật Bản vào thời gian này, chắc hẳn bạn sẽ chìm đắm trong vẻ đẹp thơ mộng của mùa thu, cộng với tiết trời ổn định, dễ chịu, bạn sẽ thấy nơi đây thật tuyệt diệu và lý tưởng. Bạn sẽ được đi qua những con đường như trải thảm bằng lá phong rực đỏ. Bạn sẽ được ngắm những chiếc lá phong nhẹ nhàng rơi trong sắc trời trong xanh của mùa thu hay bồng bềnh trôi theo dòng nước suối trong trẻo… những khoảnh khắc tuyệt đẹp tưởng chừng như chỉ thấy được qua phim ảnh.

Lá phong vương trên những chiếc ghế dọc con phố

Mùa thu ở Nhật vô cùng quyến rũ với sắc lá phong đổi màu đỏ rực nên luôn thu hút du khách mọi miền. Nếu bạn có dịp đến với đất nước có nhiều điều kì thú về thiên nhiên này thì đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm lá phong trong tiết trời thu nhé! Đó sẽ là cơ hội để bạn gom hết sắc trời mùa thu vào tâm hồn mình đấy!


Lá phong trôi trên những dòng nước


Những con đường Nhật bản ngập lá phong đỏ


Người Nhật Bản ngắm lá phong chuyển màu

Các cô gái Nhật Bản đi dạo trên những con đường trải đầy lá phongTrẻ em Nhật Bản đùa vui dưới những cây phong lá đỏ

scroll top