20/11/2022
2901
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo
Trọng Thầy mới được làm Thầy

Dù ở thời đại nào, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, xứng đáng được kính trọng, tôn vinh. Dostoevsky đã có câu nói nổi tiếng: “Dưới hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”.

Kính trọng người dạy dỗ mình
mới bảo ban được người khác,
mới được người khác tôn trọng!

Đặc biệt là trong bối cảnh xã hội hiện đại, những người Thầy, người Cô lại góp phần không nhỏ vào công cuộc đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định sự phát triển của đất nước. Chính vì vậy, tại Việt Nam chúng ta, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một trong những ngày quan trọng, không chỉ là dịp để tôn vinh những người làm công tác giáo dục, mà còn được xem là ngày hội của một đất nước xem trọng ân nghĩa, đề cao lòng biết ơn - một nét văn hóa đẹp cần được gìn giữ và phát huy.

Người Thầy không chỉ là người truyền đạt tri thức, mà còn chắp cánh ước mơ, hy vọng tươi đẹp về tương lai, khơi dậy trong chúng ta những hoài bão về sự thành đạt, về công danh, sự nghiệp và cả niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Trong cuộc đời mỗi người, điều may mắn nhất chính là gặp được những người Thầy như thế!

Người Thầy ở đây có thể không nhất định phải là Thầy Cô dạy chúng ta những con chữ trên lớp học hay trên giảng đường. Họ có thể là những người Thầy trong công việc, trong cuộc sống của chúng ta, đào tạo và định hướng cho ta từ những ngày mới tập tễnh bước chân vào nghề. Hay là người sẵn sàng lắng nghe và chỉ dẫn chúng ta về điều hay lẽ phải trong cuộc sống, vực dậy chúng ta những lúc tưởng chừng như gục ngã.

Và nhờ có những người Thầy đó, chúng ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn trên mọi bước đường chông gai. Khi ta chạm tay và thành công, cũng là lúc ta có đủ năng lực để tự khẳng định mình và có thể trở thành “Thầy” trong một lĩnh vực nào đó.

Nhưng dù đôi cánh của bạn có cứng cáp như thế nào đi chăng nữa, cũng đừng quên đạo lý: “Trọng thầy mới được làm thầy”. Phải biết kính trọng người dạy dỗ mình mới bảo ban được người khác, mới được người khác tôn trọng. Những ai quay lưng lại với người đã dìu dắt, dạy dỗ mình từ ngày đầu tiên sẽ khó có thể đi đến trọn vẹn của đỉnh cao vinh quang.

Vì dù vinh quang gắn liền với danh vọng song cũng không thể tách rời đạo lý và lễ nghĩa. Và những điều bạn làm với người Thầy của mình hôm nay sẽ là tấm gương để những người trò của bạn soi chiếu và đối đãi với bạn mai này. Đây là đạo mà những người trò của hôm nay - người Thầy của ngày mai hãy luôn khắc ghi trong lòng.

Dẫu đi khắp bốn phương trời, không quên bài học của thầy của cô!

Một ngày làm trò - một đời khắc ghi, Thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn dù đã trở thành Thầy của bao thế hệ học viên Esuhai - Kaizen khi chắp cánh cho hơn 14.000 thanh niên thực hiện giấc mơ Nhật Bản, và đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng cho hơn 26.500 học viên. Nhưng Thầy Sơn vẫn luôn nhớ về vị Ân sư Nguyễn Đức Hòe - người sáng lập kiêm Hiệu trưởng của trường Nhật ngữ Đông Du trong suốt nhiều năm:
“Duyên khởi để tôi gặp Thầy, và tiếp nối hành trình Thầy đã đi, mở ra cơ hội cho hàng ngàn thanh niên như tôi ngày đó. Rồi những bạn trẻ ấy với tài năng của mình, trở thành chủ doanh nghiệp, kỹ sư ưu tú, chuyên gia, là người quản lý dẫn dắt những thế hệ trẻ tiếp theo.”

Thành công của trò chính là danh hiệu cao quý của thầy, và những điều học được từ những người thầy chính là tài sản vô giá trong cuộc đời mỗi người. Thầy Nguyễn Đức Hòe với tầm nhìn và những trăn trở về giáo dục và đào tạo, đã không ngừng khơi dậy ngọn lửa tâm hồn để những người trò của mình tự tin khám phá thế giới diệu kỳ của tri thức nhân loại, từ đó làm nên hành trang cho bao thế hệ theo đuổi giấc mơ cuộc đời.

Người học trò Lê Long Sơn của Nhà giáo Nguyễn Đức Hòe, đã tiếp nối lý tưởng đó trên hành trình xây dựng sự nghiệp của riêng mình bằng một ESUHAI Group với 10 Công ty thành viên để thực hiện cam kết “Kiến nghiệp thành công” cho hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn thanh niên Việt Nam. Và trong những lớp thanh niên trẻ với hoài bão, lý tưởng được Hiệu trưởng - TGĐ Lê Long Sơn dìu dắt, đã có những “hạt giống nảy mầm tươi tốt”:

  • Trong 7000 cựu học viên đã về nước hiện có nhiều bạn đã khởi nghiệp kinh doanh làm chủ, một bộ phận lớn hiện làm quản lý, chuyên viên, cán bộ phiên dịch, kỹ thuật viên, nhân viên hỗ trợ khách hàng, giáo viên dạy tiếng Nhật… trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc các công ty Việt Nam có hoạt động hợp tác với công ty Nhật Bản.
  • Đặc biệt, bằng phương pháp dạy & học ChopChep độc quyền, ứng dụng học tiếng Nhật Hack Kanji được phát triển từ Thầy Lê Long Sơn và những cải tiến liên tục trong giáo trình, sự tận tâm trong công tác giảng dạy của tập thể Thầy Cô Kaizen đã giúp hơn 700 học viên/ cựu học viên KaizenYoshidaSchool đạt trình độ tiếng Nhật JLPT N1, N2, N3 (tính từ 2013).

Khởi nguồn từ tinh thần tôn sư trọng đạo của Thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn, bao thế hệ học trò KaizenYoshidaSchool vẫn luôn không ngừng học hỏi và lan tỏa giá trị tốt đẹp này. Dù ở Việt Nam hay Nhật Bản, dù đã chạm đến nấc thang của sự thành công nhất định, hay vừa bước chân vào hành trình dựng xây tương lai,... đã là Học viên Kaizen đều khắc ghi và mang những bài học trân quý mà Thầy Cô đã truyền dạy cho mình làm hành trang tiến bước vào đời.

“Em cảm thấy thật may mắn và tự hào khi là một học trò của KaizenYoshidaSchool. Tại đây, em được học tập tiếng Nhật và kỹ năng, tác phong làm việc của người Nhật. Thầy Cô Kaizen không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn cả cách sống, cách nhìn nhận những vấn đề trong cuộc sống một cách đúng đắn, khiến em thêm vững bước theo đuổi giấc mơ Nhật Bản của mình.” - Nguyễn Văn Thống - Kỹ sư Esuhai - KaizenYoshidaSchool

Cảm ơn và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11!

Cảm ơn những tận tụy hết lòng vì học trò thân yêu, cùng đạo đức nghề nghiệp trong sáng, luôn xứng đáng với niềm tin mà quý Phụ huynh, Học viên đã trao gửi. Kính chúc quý Thầy Cô thật nhiều sức khỏe, luôn tìm được niềm vui với Nghề & Nghiệp mà mình đã chọn.

Một đời người - một dòng sông...
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,
Muốn qua sông phải lụy đò
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa ...
Tháng năm dầu dãi nắng mưa,
Con đò trí thức thầy đưa bao người.
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.
Con đò mộc - mái đầu sương
Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,
Khúc sông ấy vẫn còn đây
Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…”
(Người lái đò - Thảo Nguyên)

tin cùng chuyên mục
scroll top