16/08/2022
205
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo
Học viên Kaizen trải nghiệm văn hóa Lễ hội Obon

Hòa chung không khí Lễ hội Obon truyền thống ở Nhật Bản, tại KaizenYoshidaSchool từ ngày 15/8 - 18/8, các bạn học viên cũng sẽ được tham gia trải nghiệm những hoạt động trong Lễ hội Obon mang đậm nét văn hóa xứ Phù Tang do Thầy Cô Kaizen tổ chức.

Obon là ngày lễ quan trọng, mang ý nghĩa sâu sắc với người dân Nhật Bản. Đây cũng là dịp để con cháu tảo mộ, kính nhớ công ơn ông bà tổ tiên, tưởng nhớ những người đã khuất.

Vào dịp này, các bạn học viên Kaizen được tham gia nhiều hoạt động thú vị trong dịp lễ này như:

  • Tìm hiểu nguồn gốc ra đời của Lễ hội Obon

Tương truyền rằng, Phật tử Mokuren vì quá nhớ người mẹ đã khuất, ông đã dùng phép thần thông để tìm mẹ khắp nơi, từ trên trời đến dưới đất. Nhưng cuối cùng, cảnh ông nhìn thấy là bà đang chịu khổ dưới địa ngục do những việc ác và ích kỷ đã làm. Không kìm lòng được, ông đến Phật Tổ cầu xin, Phật hướng dẫn ông dâng cúng lễ vật lên các nhà sư vào ngày 15 tháng 7, nhờ đó mà mẹ của Mokuren đã được cứu thoát.

  • Bon Odori - điệu múa đặc trưng không thể thiếu trong Lễ hội Obon

Nối tiếp câu chuyện về Phật tử Mokuren, sau khi mẹ mình được cứu thoát ông đã nhảy một điệu múa thể hiện sự vui mừng khôn xiết, và điệu múa Bon Odori bắt nguồn từ đây.

  • Yukata - trang phục truyền thống vào mùa hè ở Nhật Bản

Trong lễ hội Obon, người Nhật thường mặc Yukata - trang phục truyền thống vào mùa hè với chất liệu mỏng và mát, phù hợp với thời tiết và thoải mái trong các hoạt động vui chơi ngoài trời ở lễ hội.

Tại KaizenYoshidaSchool, bên cạnh việc học tiếng Nhật, các bạn học viên còn được trải nghiệm hoạt động lễ hội Nhật Bản để hiểu hơn về văn hóa và con người tại đất nước mặt trời mọc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, công nghệ, con người, giáo dục và nhiều điều thú vị khác của Nhật Bản thì đừng bỏ qua những khóa học tiếng Nhật tại KaizenYoshidaSchool nhé. Liên lạc vào Hotline (028) 777.96.222 để được tư vấn miễn phí.

tin cùng chuyên mục
scroll top