09/11/2019
7673
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo
Lớp học vui nhộn của thầy Takemoto Yutaka

Ở Esuhai – Kaizen, học tập là một niềm vui vì ngoài việc học tiếng Nhật và tác phong các bạn học viên nơi đây còn được tham gia vào những lớp học cực kỳ vui nhộn, bổ ích.

11/20はベトナムでは特別な日、先生の日です。日頃の先生方のご尽力に改めて感謝を申し上げます。特に日本人の方々は、遠く日本からベトナムへ来て、学生たちが生の日本語に触れる貴重な機会を与えて下さっています。おかげで学生たちは日本語能力を向上させることができ、日本での仕事や生活に早く慣れることができます。学生たちにいつも真摯に向き合い熱心にご指導いただき本当にありがとうございます。今後とも引き続きよろしくお願いいたします。

(Nhân ngày 20/11 – ngày nhà giáo Việt Nam, chúng tôi xin tri ân các đồng nghiệp giáo viên Nhật Bản, các bạn đã phải xa nhà để đến Việt Nam và giúp các học viên Esuhai – Kaizen tiếp cận được ngôn ngữ một cách tuyệt vời nhất. Có được khả năng nói tiếng Nhật tốt, các học viên của chúng ta sẽ dễ dàng hòa nhập với công việc và cuộc sống tại Nhật Bản. Xin cảm ơn các bạn đã dạy dỗ các học viên của chúng ta bằng cả lòng nhiệt huyết và trái tim chân thành.)

Thầy trò ta cùng vẽ

Có thể nói, học tập và làm việc tại Nhật Bản là một trong những quyết định quan trọng và làm thay đổi cuộc đời của nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy, việc lựa chọn công ty phái cử uy tín và môi trường học tập tốt quyết định phần lớn thành công của các bạn. Ở KaizenYoshidaSchool, các bạn sẽ được tham gia những lớp học hoàn toàn miễn phí như hát, xếp giấy origami, trà đạo, vv,... Các lớp học này đều được chính giáo viên người Nhật giảng dạy. Nhằm tạo điều kiện cho học viên phát huy năng khiếu, câu lạc bộ Văn Hóa Nhật Bản của Esuhai – Kaizen đã xây dựng một lớp học nhiều màu sắc. Một lớp học rộn rã tiếng cười và được sự ủng hộ của các bạn học viên – lớp học “vẽ thư tay” của thầy Takemoto Yutaka.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-

Thầy Takemoto Yutaka

Nếu bạn cảm thấy chưa tự tin về khả năng vẽ tranh của mình thì cũng đừng ngần ngại tham gia lớp học vẽ thư tay nàyHọc vẽ cùng thầy Takemoto Yutaka bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và một suy nghĩ hoàn toàn khácThư tay luôn được bắt đầu từ những nét vẽ đơn giảnkhi thực hành nét vẽ đầu tiên bạn sẽ hơi lúng túng nhưng chỉ cần cố gắng thêm lần nữa đôi tay của bạn sẽ quen dần với việc nàyBạn biết không? Tiết dạy của thầy Takemoto Yutaka chỉ vỏn vẹn trong 2 giờ đồng hồ nhưng tất cả các thành viên đều có được sản phẩm cho riêng mình đó.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-avt

 Học viên vẽ thư tay

Lớp vẽ thư tay của thầy Takemoto Yutaka nhằm giúp các bạn có cơ hội tiếp cận với văn hóa Nhật Bản đồng thời giảm bớt căng thẳng sau những giờ học. Đặc biệt hơn, các bạn sẽ được thực hành vẽ tranh cùng với các giáo viên Kaizen với sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy Takemoto Yutaka.

Những con vật đáng yêu, những hình ảnh quen thuộc về đất nước hoa anh đào,... chính là chủ đề quen thuộc của các bức tranh. Cùng với đó, những lời yêu thương cũng được các bạn gửi gắm trong tác phẩm của mình, nhờ vậy lớp học của thầy Takemoto Yutaka tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Một lớp học nhiều niềm vui

Khi dạy vẽ, thầy Takemoto Yutaka giải thích ý nghĩa của từng bức tranh, thầy cho biết: “Mỗi họa tiết, mỗi hình ảnh đều có ý nghĩa riêng đối với người Nhật”. Để các bạn không thấy bỡ ngỡ, thầy Takemoto Yutaka giải thích từng chi tiết: từ cách cầm bút, cách pha màu đến những kĩ thuật vẽ cơ bản cho người mới bắt đầu. Không chỉ được thỏa sức sáng tạo với nhiều màu sắc, thầy và trò ở lớp học này còn có những phút giây trải nghiệm lí thú.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Thầy Takemoto Yutaka đề chữ vào thư

Khi vẽ xong người thầy đáng quý của chúng ta còn tự tay “đề chữ” vào từng lá thư cho các bạn theo ý nghĩa của từng bức tranh. Ngoài khả năng làm việc và học tập thật tốt tại Nhật, chúng tôi mong rằng các thế hệ học viên Esuhai – Kaizen sẽ là những người thành công trong tương lai và mang nét đẹp văn hóa của Việt Nam giới thiệu cùng bạn bè Nhật Bản.

Thầy Takemoto Yutaka nhận định: “Bạn hoàn toàn có thể vẽ một bức tranh như mình nghĩ, bày tỏ cảm xúc bằng cả trái tim mình và đưa cảm xúc thật của mình lên đó. Tôi nghĩ rằng việc dạy và viết bằng tranh vẽ sẽ giúp các bạn học được tiếng Nhật một cách vui tươi. Dù bạn có vẽ đẹp hay chưa đẹp thì việc vẽ thư tay cũng rất thú vị. Tôi hi vọng bạn sẽ thích và cố gắng học tiếng Nhật giống như việc bạn đang hoàn thành bức tranh của chính mình bằng lòng nhiệt huyết vậy”.

 Mỗi cuộc đời mỗi bức tranh

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, bạn Lê Kim Ấn đã dành 12 tiếng/ngày để làm việc trong lĩnh vực cơ khí trong suốt một năm. Thế nhưng bạn không có được định hướng cho nghề nghiệp của mình. Trong sự chênh vênh ấy, bạn Lê Kim Ấn chọn học tại Kaizen và xem nơi đây là nơi bắt đầu cho những dự định của bạn.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-2

Cùng nhau lưu giữ thanh xuân

Để thực hiện ước mơ, Kim Ấn dành thời gian tích góp hành trang kiến thức, chính vì vậy bạn rất hăng hái tham gia các lớp học về văn hóa Nhật Bản. Bạn xem niềm yêu thích văn hóa Nhật Bản là động lực để bản thân cố gắng hơn mỗi ngày. Đến với lớp học này học viên không chỉ được học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới mà còn được giải trí. Bạn Lê Kim Ấn vui cười, chia sẻ: Được sự giới thiệu của cô Phan Thị Ýem biết đến lớp học vẽ này. Ở đây, chúng em được học 1 tiết học đầy bổ ích, thầy Takemoto luôn tạo tiếng cười nên học vẽ giúp em có nhiều niềm vui sau những tiết học căng thẳng. Em thấy vô cùng hứng thú mặc dù em vẽ không được đẹp cho lắm, tiết học này chỉ kéo dài khoảng 2 tiếng, mỗi tháng chỉ mở 1 lần nhưng lại giúp cho em học thêm nhiều điều thú vị, yêu mến, hiểu hơn về đất nước Nhật Bản và được giao lưu cùng các bạn. Đây là lần đầu tiên em tham gia và nếu có cơ hội em sẽ tiếp tục tham gia nữa. Một lần nữa em xin cảm ơn quý thầy cô trường Esuhai đã dạy chúng em bằng chữ Tâm và cho chúng em những trải nghiệm thú vị.  どもありがとうございます。

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-1

Thành quả của tụi mình (bức tranh có mặt trời đỏ, cành hoa đào và chú bướm là của bạn Kim Ấn)

Bức tranh của Kim Ấn vẽ về mùa xuân đặc biệt nhất của mình Mùa xuân đầu tiên trên đất nước Nhật Bản. Vì tháng 1 sắp tới, bạn Kim Ấn sẽ sang tỉnh Yamaguchi làm việc, đây là một niềm vui lớn vì bạn sẽ được học kỹ thuật mới của ngành cơ khí. Bạn Kim Ấn nói: “Em vẽ bức tranh này nhắc nhở mình để bắt đầu cuộc hành trình mới từ mùa xuân và sẽ cố gắng hết mình để đạt được những thành công rực rỡ như những đóa hoa xuân.”

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-avt

Niềm vui khi học vẽ của Kim Ấn (thứ 2 từ phải qua) và các bạn

Cùng học lớp vẽ này với bạn Kim Ấn, bạn Huỳnh Ngọc Diễm lớp Esu356, cảm nhận rằng môi trường Kaizen đã mang đến cho mình nhiều điều bổ ích. Sau 7 tháng học tập, bạn đã trúng tuyển và sẽ làm việc tại tỉnh Shizuoka, Ngọc Diễm vui mừng nói: Ngoài lớp học Oden, em thích nhất là lớp học vẽ này, lớp học giúp chúng em có thể hòa nhập vào văn hóa Nhật Bản và phát triển những kỹ năng của bản thân, học vẽ chúng em còn được vui chơi giải trí cùng nhau. Em xin cảm ơn thầy Takemoto rất nhiều. Dù tiết học không dài (em ước mong nó sẽ kéo dài hơn) nhưng bao nhiêu đó cũng đã giúp chúng em học hỏi và trải nghiệm thêm được nhiều thứ về văn hóa vẽ thư tay về các từ vựng mới,... Nhờ hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, chúng em có thể làm việc dễ dàng ở Nhật mà không thấy lạc lõng, mệt mỏi. Em cảm thấy hạnh phúc và biết ơn với những gì trường đã và đang làm cho chúng em. Em xin kính chúc cho trường sẽ phát triển hơn nữa và kính chúc tất cả thầy cô của Kaizen có một ngày 20/11 thật ý nghĩa”.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-esuhai-kaizen-avt

Thầy Takemoto Yutaka và các học viên Esuhai chụp hình lưu niệm (bạn Huỳnh Ngọc Diễm đứng cạnh thầy, thứ 5 từ phải sang). 

Những niềm vui từ lớp học vẽ thư tay đã tạo thêm động lực cho các bạn học viên cố gắng học tập. Lớp học của thầy Takemoto Yutaka đã giúp các bạn thêm yêu nước Nhật bằng việc hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản thông qua những bức thư tay xinh xắn.

tin cùng chuyên mục
scroll top