05/09/2017
1071
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo
Học Viên Kaizen Trên Sóng Vtv

Trong bản tin Thời sự12h ngày 30/08/2017 trên sóng đài truyền hình Việt Nam VTV1, hình ảnh các bạn học viên Kaizen đã xuất hiện trong nội dung giới thiệu sàn giao dịch xuất khẩu lao động đầu tiên tại khu vực phía Nam với mục đích hạn chếrủi ro cho người đi xuất khẩu lao động.

Công ty Esuhai sẽ là một trong 43 công ty sẽ tham gia sàn giao dịch xuất khẩu lao động đầu tiên tại khu vực phía Nam vào tháng 09/2017. Để nắm bắt thông tin cho chính mình đồng thời thông tin đến người thân, bạn bè có mong muốn làm việc tại Nhật Bản, mời quý độc giả theo dõi nội dung bên dưới.

Sàn giao dịch xuất khẩu lao động sẽ hạn chế rủi ro

Với mục đích hạn chế rủi ro cho người đi xuất khẩu lao động, một sàn giao dịch chuyên biệt dành riêng cho lĩnh vực này sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 9/2017.

Đây cũng là sàn giao dịch xuất khẩu lao động đầu tiên tại khu vực phía Nam.

Sàn giao dịch việc làm ngoài nước sẽ được tổ chức thí điểm tại huyện Bình Chánh. Trước khi tham gia sàn, 43 đơn vị tham gia đều phải được Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP thẩm định bao gồm giấy phép hoạt động, thị trường tuyển dụng, nội dung đào tạo, kể cả các khoản chi phí đưa người lao động ra nước ngoài làm việc cũng được công khai minh bạch.

Thay vì người dân phải tự tìm đến các đơn vị xuất khẩu lao động, sàn giao dịch luân phiên tổ chức tại 5 huyện ngoại thành, nơi người dân vì thiếu thông tin, dễ bị đối tượng xấu lợi dụng.

Sàn giao dịch sẽ được tổ chức tại 5 huyện ngoại thành TP.HCM gồm Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn. Từ nay đến 31/8, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tại các địa phương sẽ lập danh sách các lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động gửi về Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP.HCM để đưa lên sàn giao dịch, trong đó ưu tiên các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, con thương binh liệt sĩ.

Thậm chí, với đối tượng ưu tiên tại sàn giao dịch có thể thực hiện hoạt động vay vốn, hỗ trợ đi xuất khẩu lao động. Riêng các đơn vị muốn tham gia sàn giao dịch phải gửi thông tin về Sở Lao động - Thương binh & Xã hội để thẩm định.

(Nguồn VTV)

tin cùng chuyên mục
scroll top