tron1 tron2
Tri ân người gieo mầm ước mơ
TG09
Lớp TG09 Tiền Giang
30/11/2018
6664
0
Tập thể TG 09 chi nhánh TIỀN GIANG chúng em xin gửi muôn vàn lời chúc sức khoẻ đến với "Thi 先生" và "Uyên 先生".


Để em đến bên bờ ước mơ
Rồi năm tháng sông dài gió mưa
Cành hoa trắng vẫn lung linh trong vườn xưa.
Người thầy vẫn lặng lẽ đi về dưới mưa..."

Bài hát mà tập thể lớp TG 09 đã hát với hết tấm lòng trong ngày 20/11 xin thay lời muốn nói của tập thể lớp gửi đến cô giáo Hà Thi và cô giáo Ngọc Uyên yêu thương 

Dù cho ngày nắng gắt hay ngày mưa dầm, dù cho là ngày sức khoẻ không tốt... thì các cô vẫn hết lòng nhiệt tâm trên bục giảng. Thời gian thấm thoát trôi… đã gần năm tháng lớp chúng em được hai cô giảng dạy. Đó là khoảng thời gian mà chúng em luôn trân trọng và gìn giữ trong tim hình ảnh của từng giờ học, từng buổi ngoại khoá, từng khoảnh khắc mà lớp chúng em bên hai cô…

Chúng em nhớ như in lúc mới vào học, chúng em hoàn toàn không biết đọc và không biết viết. Các cô đã nắn nót từng nét chữ, ân cần dạy cách đọc, các kiến thức về văn hoá, nội quy và kỹ năng sống... Có nhiều lúc chúng em không viết được, nét chữ nguệch ngoạc, nề nếp còn rất yếu… Nhưng không vì thế mà các cô nổi giận với chúng em, các cô luôn động viên chúng em…. đến bây giờ chúng em vẫn còn nhớ như in câu nói: "Chỉ cần vượt qua khó khăn ban đầu thì các em sẽ thấy tự tin hơn khi bước vào bài học đầu tiên".

Thi 先生 , mỗi khi gọi tên cô, chúng em như được tiếp thêm động lực. Cô là người nghiêm khắc với rất nhiều tình thương dành cho chúng em. Cô dạy cho chúng em biết tự lực, can đảm chọn con đường tương lai, không được nản lòng và phải luôn nỗ lực nhiều hơn. Dáng người cô thật nhỏ nhắn nhưng bên trong sự nhỏ nhắn ấy là sức mạnh, nghị lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Mỗi ngày trôi qua, cô truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho chúng em, giúp chúng em khát khao chạm đến ước mơ của mình!

Uyên先生, đối với lớp chúng em, cô thật đẹp và đặc biệt lắm! Mỗi ngày đến lớp là một niềm vui… Có những lần cả lớp ngồi chăm chú nghe cô kể về nước Nhật, đất nước mà chúng em chưa một lần đặt chân đến. Cô kể cho chúng em nghe về thời sinh viên của cô tại Nhật, từ lúc cô vừa đặt chân đến Nhật Bản cho đến khi cô trở về Việt Nam.

Cô dạy chúng em hiểu được rằng phải có vất vả thì mới có niềm vui, phải có sự vươn lên thì mới có hạnh phúc. Nếu tuổi trẻ chúng em cứ dậm chân tại chỗ thì đã bỏ lỡ cả tuổi thanh xuân. Trên gương mặt cô luôn nở nụ cười tươi sáng làm chúng em thêm vững tin vào sự lựa chọn cho tương lai của chúng em.

Ngày đầu chúng em tựa như những hạt giống bé xíu, vẫn chưa tự tin để nảy mầm và đón ánh nắng nhưng đến ngày hôm nay, chúng em đã tự tin rằng hạt giống trong tâm hồn của chúng em đã nảy mầm. Phân bón và nguồn nước tốt thúc đẩy cho hạt giống đó là những lời răn dạy, khuyên bảo cùng những chia sẻ từ các cô dành trọn cho chúng em.

Tập thể TG 09 Chi nhánh TIỀN GIANG chúng em xin gửi muôn vàn lời chúc sức khoẻ đến với "Thi 先生" và "Uyên 先生". Với chúng em, các cô không chỉ là người thầy - người mang đến cho chúng em những bài học vô giá mà các cô còn là nguồn cảm hứng bất tận khơi dậy cảm xúc học tập cho chúng em mỗi ngày. Chúng em cảm thấy mình thật may mắn vì có người thầy tận tâm như các cô. Một lời cảm ơn thôi vẫn chưa đủ, chúng em xin gửi ngàn lời cảm ơn đến tất cả các Thầy Cô chi nhánh TIỀN GIANG đã tận tâm cống hiến, dạy dỗ chúng em nên người như ngày hôm nay

KaizenYoshidaSchool, ngày 30 tháng 11 năm 2018

Bạn là học viên đang theo học tại Kaizen, hay đã xuất cảnh đang làm việc tại Nhật, hay đã hoàn thành chương trình trở về nước?

Bạn có nhiều tình cảm dành cho thầy cô bạn bè hay tâm tư muốn chia sẻ cùng mọi người?

Hay đơn giản là muốn “đọng lại” một cái gì đó cho hành trang tuổi còn cắp sách đến trường mà chưa thực hiện được khi còn học phổ thông?

Nhà trường rất hoan nghênh và trân trọng những tâm tư tình cảm và tinh thần đóng góp của các bạn dành cho tập thể KaizenYoshidaSchool
Gửi bình luận
Vui lòng nhập nội dung bên dưới
Vui lòng check "Tôi đồng ý với Quy định và Thỏa thuận sử dụng khi bình luận."
HỌ TÊN BẠN*
LỚP
BÌNH LUẬN CỦA BẠN*
scroll top